นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

manop
Ico64
manop sumphan
เจ้าหน้าที่บริหารงานทั่วไปชำนาญการ
กองการเจ้าหน้าที่ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
ความเคลื่อนไหวล่าสุด
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 1

อ่าน: 1850
ความเห็น: 0

ไวรัส...ไวร้าย [2]

แฮนดี้ไดร์ฟนี่แหละตัวดี..รับไวรัสง่ายที่สุด
      แฮนดี้ไดร์ฟ[Flash Drive] นี่แหละตัวดี รับไวรัสง่ายที่สุด เพราะมันไม่มีตัวตรวจจับเหมือนในเครื่องคอมพิวเตอร์  ฉะนั้น แฮนดี้ไดร์ฟ จงรักษาไว้ให้ดีอย่างให้ใครเอาไปกอด หรือไปเสียบเครื่องคนอื่น ถ้าไม่จำเป็น และไม่ควรขยันเอาไฟล์จากเครื่องคนอื่นมาใส่ ในแฮนดี้ไดร์ฟของเรา ถ้าไปเอาไฟล์คนอื่นมา เมื่อใช้งานก็ควรสแกนไวรัสก่อน
      เช็คง่าย ๆ ถ้ามีไวรัสติด แฮนดี้ไดร์ฟ เมื่อเสียบเข้าเครื่องแล้วเราจะดับเบิ้ลคลิกไดร์ฟที่เราเสียบเพื่อเปิดข้อมูลไม่ได้เลย ยกเว้นคลิกขวาแล้วไปที่ open  หรือ Explore       
     หากแฮนดี้ไดร์ฟมีไวรัสแล้วแต่เราไม่สแกน รับรองชัว..!มันจะค่อย ๆ เดินเรียงแถงตามลำดับไหล่ย่องเข้าสู่เครื่องคอมพิวเตอร์ เมื่อเปิดใช้งาน ทำให้คุณต้องปวดหัวเล่นยามใช้งาน
      วิธีสแกนที่ง่ายที่สุด นำแฮนดี้ไดร์ฟเสียบกับเครื่อง เลือกชื่อของไดร์ฟที่เสียบ แฮนดี้ไดร์ฟ อยู่ คลิกขวาไปที่ตรวจจับไวรัส (แล้วแต่ยี่ห้อ) คลิกเพื่อสแกน  แล้วไปเปิดข้อมูล ถ้าเปิดไม่ได้ให้ถอดแฮนดี้ไดร์ฟ ออก แล้วเสียบเข้าไปใหม่  จำไว้เสมอว่า....ของใครของมัน...!
หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
คำสำคัญ (keywords): ไวรัส  คอมพิวเตอร์
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 30 พฤศจิกายน 2550 09:55 แก้ไข: 30 พฤศจิกายน 2550 09:55 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.230.76.48
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ