นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 2093
ความเห็น: 0

เรียนรู้ตัวตน(5) : ย้อนอดีต [C]

โครงการอบรม เรื่อง "ส่งเสริมคุณธรรมและพัฒนาคุณภาพชีวิตของบุคลากรในองค์กร" ระหว่าง 9-12 มิ.ย 2559 ณ โรงแรมราชมังคลา พาวิลเลี่ยน บีช รีสอร์ท อ.เมือง จ.สงขลา

 

 

 

 

 

 

            ณ ช่วงเวลา 2 ทุ่มกว่า ๆ  บรรยากาศค่ำคืนในวันที่ 3  ของการอบรม  จากคนที่ไม่ค่อยสนิท  กลับได้มานั่งล้อมวง พี่เล่าให้น้องฟัง  ถึงเรื่องราวในอดีต ของคณะทรัพยากรธรรมชาติ   นับตั้งแต่วันแรกที่เริ่มเข้ามาทำงาน 

 

 

 

           เริ่มนับจากพี่คนแรกในกลุ่ม ที่เริ่มเข้ามาทำงานในคณะฯ  เล่าย้อนรอยให้น้องในกลุ่มได้ทราบเรื่องราวในอดีต  ต่อด้วยลำดับถัดไป จนถึงน้องคนสุดท้ายในกลุ่ม  

 

 

 

            เป็นบรรยากาศที่ไม่สามารถจะอธิบายได้อย่างครบถ้วน แต่ละคนนั่งฟังเรื่องราวในอดีตอย่างตื่นเต้น  เนื่องจากในปัจจุบัน ภาพในอดีตมิได้หลงเหลือให้น้องได้เห็นภาพ หรือทราบเรื่องราวแต่อย่างใด  ความสะดวกสบายเท่านั้นที่ได้สัมผัสและได้เห็น

 

 

             เป็นชั่วโมงที่มีค่ามากที่สุด   เวลาเลิกกิจกรรมค่ำคืนนี้ไม่มีผลต่อกิจกรรมที่กำลังพูดคุยกัน  จนต้องมีการขยายเวลาออกไปถึง 3 ทุ่มครึ่ง ที่ต้องมีการแยกย้ายกันไปพักผ่อน

            ช่วงวัน เวลา และบรรยากาศในครั้งนี้ สามารถถ่ายทอดความรู้สึกที่มีต่อกัน  พร้อมกับต่อมน้ำตาที่แดงก่ำ มีน้ำตาไหลออกกันมา ตามเรื่องราวที่แต่ละคนสัมผัส ที่ฝั่งลึกในจิตใจ แสดงถึงความรู้สึกว่า  "เรารักองค์กรที่ชื่อ คณะทรัพยากรธรรมชาติ".

 

 

หมวดหมู่บันทึก: บริหารทรัพยากรมนุษย์
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 25 มิถุนายน 2559 23:39 แก้ไข: 25 มิถุนายน 2559 23:53 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 JIBCy, Ico24 คนธรรมดา, และ 4 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น
คุณต้องทำการเข้าระบบก่อนแสดงความเห็น