นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

MoN_Takan
Ico64
นางสาว มนทกานต์ จุฑานันท์
นักวิชาการอุดมศึกษา
ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 2

อ่าน: 3608
ความเห็น: 0

เดือนแห่งความรัก

อยากให้ทุกๆ เดือนในทุกๆ ปีเป็นเดือนแห่งความรักและความสุข

วันวาเลนไทน์เป็นจุดเด่นที่ทำให้กุมภาพันธ์เป็นเดือนแห่งความรัก แม้คำว่าวาเลนไทน์จะเป็นชื่อนักบุญของคริสต์ศาสนาและเป็นวัฒนธรรมที่มีต้นกำเนิดมาจากทางตะวันตก แต่ความหมายของวันที่มุ่งเน้นความรักเป็นเรื่องสากลและดูเหมือนจะสอดคล้องเข้ากันได้กับชีวิตจิตของคนไทยเป็นอย่างดี ความรักที่ใช้วันวาเลนไทน์เป็นสัญลักษณ์จึงเจริญงดงามยิ่งในสังคมไทย

 

 

ความรัก” เป็นธรรมชาติสุดประเสริฐที่สถิตอยู่ในจิตวิญญาณของสิ่งมีชีวิตทั้งหลายสำหรับมนุษย์ความรักเปรียบเหมือนสายใยที่ถักทอเชื่อมประสานให้คนเรามีชีวิตอยู่ร่วมกันในสังคมได้อย่างสงบสุข ความรักที่บริสุทธิ์ย่อมนำมาซึ่งความสุข แต่ความรักใช่ว่าจะนำแต่สิ่งดีงามเสมอไปในขณะที่ความสมหวังในความรักนำมาซึ่งความสุข ความผิดหวัง ในความรักก็นำมาซึ่งความทุกข์ใจได้พวกเราคงเคยได้ยินข่าวคนมีความทุกข์โดยมีความรักเป็นสาเหตุอยู่บ่อยๆบางคนทุกข์เพราะรักอย่างขาดสติจนนำไปสู่อารมณ์โกรธ หลง หรือเครียด

 

เมื่อกุมภาพันธ์เป็นเดือนแห่งความรักพวกเราคงอยากให้กุมภาพันธ์เป็นเดือนแห่งความสุขด้วย  ที่จริงแล้ว พวกเราทุกคนคงอยากให้ทุกๆ เดือนในทุกๆ ปีเป็นเดือนแห่งความรักและความสุข

 

อย่าโกรธกันเลย อยากเกลียดกันเลย อภัยให้กันบ้าง ลืมอดีตที่ทำไม่ดีต่อกันไปบ้างเริ่มตั้งแต่กุมภาพันธ์ เดือนแห่งความรักนี้ก็ได้ ถ้าเรามีความรักให้แก่กัน จิตใจของเราก็จะผ่องใส มีความสุขตลอดปีใหม่นี้และตลอดไป

 

ข้อมูลดีดี

http://www2.ipsr.mahidol.ac.th

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 05 กุมภาพันธ์ 2556 11:38 แก้ไข: 05 กุมภาพันธ์ 2556 11:38 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Our Shangri-La, Ico24 คนธรรมดา, และ 6 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 100.24.122.117
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ