เชิญชวนร่วมเขียนเรื่องราวความสุขของท่าน ผ่าน Share.psu.ac.th โดยใส่คำสำคัญ PSU.QWL

ความเคลื่อนไหวล่าสุด
  • ไม่มี
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 0

อ่าน: 2460
ความเห็น: 0

ความรู้เกี่ยวกับการทำขนมทองม้วน

ขนมทองม้วนเป็นขนมกินเล่น เหมาะสำหรับคนทั่วไป สามารถทำกินเองได้   ดังนี้

ขนมทองม้วน

http://i131.photobucket.com/albums/p301/pimmybraz/thong.jpg

 

ส่วนผสม

แป้งข้าวเจ้า       ๑/๒      กิโลกรัม

เกลือ              ๒ ๑/๒       ช้อนชา

หัวกะทิ              ๒            ถ้วยตวง

ไข่เป็ด               ๓                ฟอง

น้ำตาลทราย     ๒ ๑/๒      ถ้วยตวง

หางกะทิ            ๓              ถ้วยตวง

วิธีทำ

         ๑. ผสมแป้งข้าวเจ้า เกลือ น้ำตาลทราย และไข่แดงให้เข้ากัน

         ๒. ใส่หัวกะทิทีละน้อยลงในแป้งที่เตรียมไว้ในข้อ ๑ นวดเบาๆจนนุ่มแล้วค่อยๆเทหัวกะทิ

              ทีละน้อยจนหมด  จากนั้นจึงเทหางกะทิ คนให้เข้ากันกรองด้วยกระชอน

         ๓. เตรียมพิมพ์ทองม้วน ผิงไฟให้ร้อน (ถ้าผิงด้วยไฟถ่านจะทำให้ขนมหอมดี)  เมื่อพิมพ์ร้อนได้ที่จึงทา

              ด้วยน้ำมันพืชหรือน้ำมันหมู

         ๔. หยอดแป้งที่ผสมไว้ลงพิมพ์ ปิดพิมพ์ ผิงกลับไปกลับมาจนเหลือง ลอกออกจากพิมพ์

              แล้วม้วนเป็นกลมๆขณะยังร้อน



แหล่งที่มา  :   http://hatyaizones.com

Sections: Miscellaneous
License: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
created: 11 March 2010 09:44 Modified: 11 March 2010 09:44 [ Report Abuse ]
ดอกไม้
People Who Like This
 
Facebook
Twitter
Google

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 54.198.36.179
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ