นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 2614
ความเห็น: 4

ไข่ลวกมื้อเช้า แก้ปัญหาท้องผูก

ไข่ลวกมื้อเช้า แก้ปัญหาท้องผูก
  ไข่เป็นอาหารที่เพียบพร้อมด้วยโปรตีน วิตามิน และแร่ธาตุต่าง ๆ มากมายหลากหลาย ทั้งราคาก็ถูกปรุงเป็นอาหารอะไรก็ดูน่ากินไปหมด

          นอกจากนี้ไข่ยังเป็นอาหารที่เหมาะมากสำหรับคนที่มีปัญหาท้องผูก แต่มีข้อแม้ว่า ต้องรับประทานในช่วงเช้าขณะที่ท้องกำลังว่างเท่านั้น และไข่ที่รับประทานก็จะต้องเป็นไข่ลวก หรือไข่ที่ต้มไม่นาน เพียง 2-3 นาที ในน้ำเดือด ๆ ซึ่งรับรองว่า หากได้รับประทานไข่ต้มดังกล่าวไปสัก 1-2 ฟอง อาการท้องผูกที่ขมวดเป็นเงื่อนปมมาหลายวัน จะขับถ่ายออกได้อย่างง่ายดายทันที

          ทั้ง นี้ เพราะไข่ลวกมีเอนไซม์บางอย่างที่จะไปช่วยกระตุ้นให้ลำไส้ใหญ่ทำงาน และช่วยหล่อลื่นให้กากอาหารเคลื่อนตัวไปสู่ปากทวารหนัก ได้สะดวกรวดเร็วยิ่งขึ้น
หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
คำสำคัญ (keywords): มุมสุขภาพ
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 09 มีนาคม 2553 16:57 แก้ไข: 09 มีนาคม 2553 16:57 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

น่าสนใจมากเลยค่ะ  แต่การทานไข่ลวกนอกจากจะช่วยเรื่องปัญหาท้องผูกแล้ว  ยังมีประโยชน์ในด้านใดอีกบ้างค่ะ  อยากรู้ๆๆค่ะ

เพิ่งโฆษณาทีวี เมื่อคืนมาใหม่

บอกว่าทานไข่วันละฟองช่วยบำรุงสมอง ได้จ้า 

จริงเท็จก็ต้องหาข้อมูลเพิ่มเติมกันไป 

น่าสนใจดีค่ะ ดีกว่าทานยาถ่าย ขอบคุณสำหรับการแนะนำค่ะ
Ico48
ชลกานต์ ชมิดท์ [IP: 180.183.13.167]
08 ธันวาคม 2554 07:00
#72678

เป็นคนท้องผูกมานานหลายปี และค้นหาทุกวิธีทั้งธรรมชาติและทั้งสารพัดยาแต่ก้ไม่เวิร์ค ต่อมาได้ค้นพบวิธีนี้ด้วยตัวเอง อยากแบ่งปันค่ะ คือ เช้าตื่นปุ้บดื่มน้ำอุ่นเน้นว่าอุ่นนะคะ คือเอาน้ำเปล่าผสมน้ำร้อนทำให้อุ่นๆ แล้วดื่มทันทีสองแก้วรวด จากนั้นรอสักครึ่งชั่วโมง ให้เอานมสดรสจืด จะใช้แบบพร่องหรือไม่พร่องมันเนยได้หมด ดิฉันใช้พร่องมันเนยค่ะ เอามาใส่หม้ออุ่นด้วยไฟอ่อนๆ คนเรื่อยๆ เอานิ้วจิ้มดูพอมันอุ่นพอดื่มได้แล้ว ก็เอาลง เทใส่แก้ว ดื่มทันทีแก้วโตๆนะคะ แต่ดิฉันดื่มสองแก้วรวดค่ะ จากนั้นก็รอสักพัก มันจะเกิดปฎิกิริยาเป้นสัญญาณเตือนว่าลำไส้เริ่มทำงานแล้ว แป้บนึงก็จะถ่ายมันจะล้างกากใยออกมาหมดเลยค่ะ แรกๆอาจจะต้องใช้เวลาหน่อยนะคะ ให้ร่างกายมันปรับตัวสักหน่อย บางคนก็ออกฤทธิ์เร็ว บางคนก็ช้าหน่อย ขึ้นอยู่ที่สภาพร่างกายที่ตอบสนองค่ะ พอหลังจากนั้นสองสามวันคุณจะเริ่มถ่ายเป็นประจำ ทุกเช้า วิธีนี้ไม่เป็นอันตรายใดๆเพราะนมเป้นอาหารที่มีประโยชน์อยู่แล้วเพียงแต่เราเอาไซด์เอฟเฟคของเค้ามาใช้เท่านั้นเอง ตอนนี้ ดิฉันไม่มีปัญหาเรื่องท้องผูกอีกแล้วค่ะ ถ่ายทีนึงๆโล่งท้องไปหมดเลย อาการแกส กรด และกลิ่นเหม็นของลมที่ผายออกมานั้น หายไปหมดแล้วค่ะ ผิวพรรณก็สดใสขึ้นค่ะเพราะได้ล้างเอาพิษออกจากร่างกาย ใครจะลองเอาวิธีนี้ไปใช้ก็ได้นะคะอยากให้เป้นวิทยาทานแก่คนที่ทุกข์ทรมานกับปัญหานี้ด้วยความจริงใจ และขอมอบให้เป็นกุศลแก่พ่อแม่และลูกๆ ของดิฉันค่ะ

ชลกานต์

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.235.179.79
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ