นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1272
ความเห็น: 0

ฝากฉัน ฝากเธอ ช่วยดูแลกันหน่อย

 

เคยรับฝากกันใช่มั้ย

                                    

ในจังหวะเวลาที่เราจะออกไปทำธุระข้างนอก อาเกาไม่เคยไปแบบเงียบๆ คนเดียวซะกะที  เพราะจะมีเสียงถามกันตั้งแต่เช้าก่อนจะออกไปด้วยซ้ำว่า "วันนี้ไปแบงค์รึเปล่า"   หากคำตอบคือ "ไปจ๊ะ" เท่านั้นแหล่ะจะมีรายการฝากถอนกันจั๋งหนับบุเรงนอง (ศัพท์จากพจนานุกรมคำใหม่ ฉบับราชบัณฑิตฯ นะค้า แปลได้ว่า เต็มที่จ๊ะ)  ก้อรับกันมาจนกระเป๋าตุง ถ้าใครมาปล้น...อาเกาเสร็จแน่เลย

เวลาทำรายการที่ธนาคาร  อาเกาก็ยืนนานเป็นพิเศษด้วยว่ามีหลายรายการ เมื่อเจ้าหน้าที่ทำรายการให้เราเรียบร้อยแล้วจะคืนสมุดบัญชีเงินฝาก หรือใบ pay in ให้กับเรา  มีใครบ้างที่รับมาแล้วเก็บใส่กระเป๋าทันที  ถ้าหากยังทำอยู่ละก้อ  อาเกาขอแนะนำนิดส์หนึ่ง เพื่อเป็นการป้องกันความผิดพลาด ก็คือว่า

เมื่อรับสมุดบัญชีเงินฝาก หรือใบ pay in คืนจากเจ้าหน้าที่ธนาคารแล้ว ให้ตรวจสอบตรงเคาน์เตอร์ทันทีว่า  มีตัวเลขที่เราได้ทำการฝากถอนเข้าบัญชีเรียบร้อยไหม  ตัวเลขตรงกันไหม  ถ้าพบว่ามีข้อผิดพลาดเราสามารถแจ้งให้เจ้าหน้าที่ธนาคารแก้ไขได้ทันที  แต่ถ้าเรากลับไปแล้วภายหลังพบว่ามีข้อผิดพลาด การแก้ไขจะมีขั้นตอนยุ่งยากมาก อาจต้องหาหลักฐานเพิ่มเติมและที่สำคัญเสียเวลาที่ซู้ดดด

ลองคิดดูน่ะ ถ้าเป็นของเรา ก็ยังพอทำใจเย็นได้อยู่ แต่ถ้าเป็นของพ่อแม่ พี่น้อง เพื่อนๆ หรือของใครคนอื่นก็ตาม เราจะรู้สึกผิดที่ไม่ตรวจดูให้ดีๆ ก่อน 

ไหนๆ ก็รับฝากกันมาแล้ว  ไม่ว่าจะฝากฉัน ฝากเธอ  ก็ช่วยตรวจดูกันก่อนออกมาจากธนาคารกันน่ะ 

อาเกา

Sections: พัฒนางานประจำ
License: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
created: 17 October 2012 18:05 Modified: 17 October 2012 18:05 [ Report Abuse ]
ดอกไม้
People who like this: Ico24 Our Shangri-La, Ico24 anni, and 6 others.
People Who Like This
 
Facebook
Twitter
Google

Other Posts By This Blogger

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 18.234.97.53
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ