นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1742
ความเห็น: 1

ทำตามสัญญาด้วยใจ

เพราะเป็นคำมั่นสัญญา เป็นข้อตกลงที่ให้ไว้ เป็นคำพูดที่เมื่อเราได้ลั่นวาจาไปแล้วอย่างตั้งใจ เราก็ต้องรักษาสิ่งสำคัญนี้ไว้

 

เลข 7   ในวันนี้ อาเกาต้องท่องจำขึ้นใจซะแล้ว    ไม่ใช่เลขเด็ดอะไรหรอกน่ะ  แต่เป็น dead line  ที่อาเกาต้องส่งรายงานการเงินให้ผู้บริหารในวันที่ 7 ของทุกเดือน    ถึงจะติดกับวันหยุดนักขัตฤกษ์มาหลายวันก็ตามทีก็ยังคงนับเป็นทุกวันที่ 7  อยู่    ซึ่งอาเกาก็ตั้งใจที่จะส่งรายงานให้ทันตามกำหนดเวลา และเพื่อเป็นการฝึกตัวเองไปในตัวด้วยเหมือนกัน  เพราะที่ผ่านมานั้นการจัดทำรายงานการเงินค่อนช้างช้าเพราะในแต่ละวันที่มักจะคิดว่า  เดี๋ยวค่อยมาทำในวันพรุ่งนี้แล้วกัน  และเป็นอยู่อย่างนี้เสมอ    แต่จากที่ประชุมสำนักงานเลชานุการ มีการขอเวลาที่แน่นอนในการจัดส่งรายงานการเงินให้ผู้บริหารนั้น  อาเกาก็เข้าใจน่ะว่าถ้าเรารายงานสิ่งที่เกิดขึ้นได้เร็วก็จะเป็นประโยชน์ต่อหน่วยงาน  และหลากหลายความคิด (ในหัวเรา)   จึงตกปากรับคำกับเลขาฯ   “ แน่นอนทุกวันที่ 7  จะส่งรายงานการเงินให้ทันจ้า “   และวันนี้อาเกาต้องขอสารภาพน่ะ ณ เวลานี้  22.00 น. แทบหมดแรงเลย  ในที่สุด ก็ทำสำเร็จแล้ว  (เสร็จซะทีน่ะเรา)   เดี๋ยวต้องส่ง  e-mail   ให้กับเจ้รัช  ไม่งั้นจะผิดคำสัญญา

เพราะเป็นคำมั่นสัญญา   เป็นข้อตกลงที่ให้ไว้  เป็นคำพูดที่เมื่อเราได้ลั่นวาจาไปแล้วอย่างตั้งใจ  เราก็ต้องรักษาสิ่งสำคัญนี้ไว้ 

วันนี้ขอเขียนสั้นๆ ก่อน เพราะเวลาที่เหลือต่อจากนี้ ต้องไปอ่าน  QP  (ระเบียบวิธีปฏิบัติการ)  ของงานชีวโมเลกุล  เพื่อเตรียมความพร้อมที่ไปตรวจติดตามคุณภาพภายใน ในฐานะ  Auditor

อาเกา

หมวดหมู่บันทึก: พัฒนางานประจำ
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 07 สิงหาคม 2555 22:35 แก้ไข: 08 สิงหาคม 2555 14:29 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Baby, Ico24 Kanom Phing, และ 10 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ขอบคุณมากน่ะค่ะอาเกา

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.237.61.235
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ