นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 2086
ความเห็น: 0

East Mediterranean : 17/11/50 ลงเรือ Brilliance of the Sea

East Mediterranean : 17/11/50 ลงเรือ Brilliance of the Sea

ตื่นเช้ามา ก็เอากระเป๋าเดินทาง วางไว้หน้าห้อง ก็จะมีพนักงานยกไปขึ้นรถ แล้วค่อยเจอกันที่ห้องพักบนเรือเลย (ดีจังไม่ต้องพะรุงพะรังอยู่) ก็ไปกินอาหารเช้ากัน รอเวลาขึ้นรถไปที่ท่าเรือ port of Civitavecchia เช้าวันนี้ อุณหภูมิ 9 องศา c ครับ

ทาง Royal Caribbean International มีสิ่งที่เรียกว่า SeaPass ซึ่งจะใช้แทน Passport, บัตรเครดิต, การ์ดเข้าห้องพัก และบัตรประจำตัวเมื่อเข้าใช้บริการต่างๆบนเรือ เมื่อไปถึงท่าเรือเพื่อ Check-in ทางเรือก็ช่วยจัดเก็บ Passport และขึ้นทะเบียนบัตรเครดิตไว้ให้ บนเรือใช้เป็นเงิน USD ซึ่งตอนนั้นเงิน USD กำลังลง ก็เลยใช้บัตรเครดิต เพราะถ้าแลกเงินไปก่อน ค่าเงินยิ่งต่ำลงเรื่อยๆ แต่ใช้บัตรเครดิต จะคิดอัตราตอนใช้เงิน (ประหยัดกว่า แม้จะมีค่าธรรมเนียมกับ VISA นิดหน่อย แต่คุ้ม) ส่วนบนฝั่งในยุโรปใช้ EURO ตอนก่อนไปผมแลกได้ 49.20 บาท ต่อ EURO ตอนกลับมาเงิน EURO ขึ้นๆๆๆ ก็แลกกลับได้ 49.80 โอ้ คุ้มอีกแล้ว :-) (บนเรือมี Casino แนะนำให้ไปเล่น เผื่อจะมีเงินเพิ่ม Cover ค่าใช้จ่ายไง 5 5 5 5 )

เมื่อ "ลง" เรือแล้ว (แต่เรือใหญ่มาก น่าจะ ขึ้นเรือ นะ) ก็เข้าห้องพัก กระเป๋าเดินทางของเราก็มาถึงห้องเรียบร้อย พร้อมกับมีเซอร์ไพรส์ คือมีไวน์ห้องละ 1 ขวดวางไว้ให้ เราก็ไม่กล้ากิน (ไม่รู้คิดเงินไม๊) แต่ทางคณะแจ้งว่าเป็นของขวัญ กินได้เลย ก็ เรียบร้อย ...

แล้วก็มี Cruise Compass ซึ่งจะมีมาทุกวัน เพื่อบอกว่า วันนี้มีกิจกรรมอะไร พรุ่งนี้อากาศเป็นอย่างไร อุณหภูมิเท่าไหร่ ควรเตรียมเสื้อผ้าอย่างไร ที่ที่จะไปเที่ยวมีภูมิประเทศอย่างไร ควรใส่รองเท้าอย่างไร และอื่นๆอีกมากมาย

หมวดหมู่บันทึก: มุมละไม ของใครบางคน
คำสำคัญ (keywords): ท่องเที่ยว  travel
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 13 ธันวาคม 2550 11:27 แก้ไข: 13 ธันวาคม 2550 14:31 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น
บันทึกนี้ไม่อนุญาตให้แสดงความเห็นชั่วคราว