นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 3012
ความเห็น: 0

East Mediterranean : 16/11/50 ออกเดินทางจากไทย

East Mediterranean : 16/11/50 ออกเดินทางจากไทย

เราได้ตั๋วเดินทางกับสายการบิน กาตาร์แอร์ ตอนแรกก็กังวลนิดๆกับ ... กลิ่น แต่ เอาเข้าจริง ไม่มีปัญหาเลย พนักงานบนเครื่อง ก็มีบางส่วนเป็นคนไทยด้วย รู้สึกว่าเขาบริการดีครับ

ออกเดินทางจากสุวรรณภูมิ ประมาณ 7:30 น. ประมาณ แผนการเดินทางคือ เราต้องไปลงที่ Base ของกาตาร์ แอร์เวย์ คือที่ เมืองโดฮาร์ ใช้เวลาประมาณ 7 ชั่วโมง แล้ว Transfer ต่อไปยัง Rome, Italy ใช้เวลาประมาณ 6 ชั่วโมงกว่าๆ รวมๆ ประมาณ 14 ชั่วโมง

อาหารการกินบนเครื่อง ก็ดีมากครับ ประมาณ 2 ชั่วโมงหลังเครื่องออกเดินทางก็มี Snack เป็นแซนวิชทูน่าและอื่นๆ กินก็อิ่มแล้ว แล้วอีก 2 ชั่วโมงก็มีอาหารอีก มีเมนูให้เลือกสั่งได้

 

 

 

 

เครื่องดื่มแจกตลอดเวลา จะกินอะไรก็กดปุ่มเรียกแอร์ฯ มาเสริฟ ที่ชอบมากๆ คือมีพวกไวน์ บรั่นดี วิสกี้ วัสก้า และอื่นๆอีกมากมาย กินได้ไม่จำกัด เหตุผลคือจะได้นอนหลับ ไม่เกิด Jet Lag ไง ก็เลยต้องกิน ผมก็เลยกินไวน์ไป 3 ขวด วัสก้า 2 แก้ว

 

 

 

ระหว่างทางก็ไม่ต้องกลัวเบื่อ มีหนังใหม่ๆทุกเรื่อง เลือกดูได้ตามใจ ตั้งแต่ Die Hard 4, แฮรี่ ทุกภาค, Lord of the Ring ทุกภาค, Pirate ทุกภาค และ หนังใหม่ๆเท่าที่จะนึกได้ มีจอของตนเองด้วย จะเล่มเกมส์ก็มีให้เล่น ไม่มีเบื่อเลยครับ

หรือถ้าจะดูแผนที่ว่าตอนนี้เราอยู่ตรงไหนของโลกแล้วก็มีให้ดูด้วย

 

เมืองโดฮาร์ เคยจัดเอเชี่ยนเกมส์ มาแล้ว เป็นเมืองในทะเลทราย เวลาจะช้ากว่าไทยประมาณ 4 ชั่วโมงครับ รอเปลี่ยนเครื่องประมาณ 1 ชั่วโมง ก็ไปต่อครับ

 

 

 

จากนั้นเราก็บินไปเรื่อยๆ กินๆๆๆ นอนๆๆๆๆ ไม่นานก็เข้าสู่น่านฟ้ายุโรป สิ่งที่เห็นแล้วประทับใจมากๆคือ ฟ้าสว่างๆอยู่ แป๊บเดียวก็มืดอย่างรวดเร็ว ตอนลงที่ Rome ประมาณ 17:30

ของที่นั่น (ช้ากว่าไทย 6 ชั่วโมง ก็เป็นเวลาประมาณ 23.30 บ้านเรา) ก็มืดแล้ว และอืกอย่างหนึ่ง คือเราหยุดเวลาได้ คือ ถ้าดูนาฬิกา ตอนออกเดินทาง 7:30 ถึง 17:30 ก็แสดงว่า ใช้เวลา 10 ชั่วโมง แต่ถ้านับเวลาเดินทางคือ 14 ชั่วโมง และเราเห็นแสงแดดทั้งหมด 14 ชั่วโมง

ลงที่ Fiumicino Airport ที่นั้นอุณหภูมิ 11c

เราได้พักที่โรงแรม Grand Hotel Palazzo Carpegna Rome (Domus Mariae) เป็นโรงแรมที่อยู่ประมาณ 1 km ก็ถึงวาติกันแล้ว

 

ห้องพักสบายมาก มี LCD TV ด้วย ห้องน้ำก็ใหญ่ แบ่งเป็นสัดส่วน ง่วงแล้ว รีบนอนดีก่า z z z z

Sections: มุมละไม ของใครบางคน
License: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
created: 03 December 2007 11:47 Modified: 13 December 2007 11:43 [ Report Abuse ]
ดอกไม้
People Who Like This
 
Facebook
Twitter
Google

Other Posts By This Blogger

ความเห็น

ไม่มีความเห็น
บันทึกนี้ไม่อนุญาตให้แสดงความเห็นชั่วคราว