นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 958
ความเห็น: 2

หาบ้านผ่าน facebook

ได้ฤกษ์เปิดบล็อกที่ไม่เกี่ยวกับงานซักที แล้วทีนี้จะเขียนเรื่องอะไรดีล่ะ จริงๆ ชอบเล่าชอบคุยนะ แต่ถนัดพูดซะมากกว่าเขียน อิอิ

นึกไปนึกมาก็คงหนีไม่พ้นเรื่อง "แมว" บางคนชอบ บางคนไม่ชอบ แต่ฉันชอบมาก ยิ่งเหตุการณ์แมวๆ ที่เพิ่งเกิดขึ้นกับฉันนี่ยิ่งรู้สึกประทับใจ มาก ถึงมากที่สุดเลยหล่ะ

เริ่มเลยละกันนะ เรื่องมันก็มีอยู่ว่า เมื่อประมาณกลางเดือนที่ผ่านมา ฉันเจอแมวท้องแก่มาอาศัยอยู่หลังตึกที่ฉันทำงานอยู่ ฉันคิดนะว่ามันคงไม่ได้หลงมา คงมีคนตั้งใจเอามันมาปล่อย เพราะดูจากลักษณะแล้วเป็นแมวที่ได้รับการเลี้ยงดูมาเป็นอย่างดี (ดูจากสภาพผิวหนัง) แต่...คงอยู่ตัวคนเดียวมาหลายวันแล้ว เพราะดูอ่อนแรงมาก ฉันเอาน้ำให้กิน มันก็ดีขึ้น ร้องเมี๊ยวๆ ทักทายใหญ๋เลย :)

เอาไงดีล่ะ นั่งทำงานไป ก็ห่วงมันไป มันจะอยู่ยังไง จะคลอดยังไง ที่สำคัญใครจะมาจับมันไปปล่อยต่อหรือเปล่า จะเอาไปเลี้ยงเองก็ทำไม่ได้ เพราะอยู่หอพัก ลองดูแล้วกัน โพสหาบ้านให้แมวผ่าน Socail network! แน่นอน Facebook คือที่แรกที่ฉันนึกถึง (Share อย่างน้อยใจน้าา) ว่าแล้วก็เริ่มที่ facebook ส่วนตัวก่อน 3 วันผ่านไป แมวท้องแก่ก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะได้บ้าน เอาไงต่อหรือจะถอดใจ ปลง ปล่อยวาง

แต่แล้วจู่ๆ ก็มีรุ่นน้องที่รู้จัก แนะนำให้ฉันโพสหาบ้านให้แมวผ่านเพจ facebook Unidog Thailand ได้การแล้ว 2 วันผ่านไป มีคนสนใจรับแมวท้องแก่ตัวนี้ เขาชื่อคุณบอล อยู่อำเภอหาดใหญ่ด้วย แม่แมวท้องแก่ตัวนี้จะมีบ้านแล้ว

หลังจากโทรศัพท์คุยกับคุณบอล เขาบอกว่าจะมารับน้องแมวค่ำๆ เพราะเขาเองก็ป่วย ต้องให้น้ำเกลืออยู่โรงพยาบาล น่าชื่นชมมากๆ ขนาดตัวเองป่วย ยังมีจิตใจที่จะช่วยน้องแมว เย็นวันนั้นฉันเลยพาน้องแมวกลับไปอยู่ที่ห้องพัก รอเจ้านายใหม่ของมันมารับ

2 ทุ่มแล้ว คุณบอลโทรมาบอกว่าจะมาช้าหน่อย ประมาณ 3 ทุ่ม เพราะยังให้น้ำเกลือไม่เสร็จ แต่ไม่เป็นไร ฉันแล้วน้องแมวรอได้

แต่แล้ว ดูเหมือนว่าลูกในท้องของแม่แมวจะรอไม่ได้ซะแล้ว น้องแมวจะคลอด!! เอาล่ะ ตั้งสติ จัดที่จัดทางให้มัน คลอดก็คลอด ระหว่างแม่แมวกำลังปฏิบัติหน้าที่ฉันก็ติดต่อแจ้งคุณบอลทันที สรุปว่าคุณบอลจะเข้ามารับทั้งแม่ทั้งลูกพรุ่งนี้เช้า ให้เวลาแม่แมวพักกาย พักใจ 1 คืน

เช้าแล้ว คุณแม่(แมว) ลูกสอง พร้อมจะไปอยู่กับเจ้านายใหม่แล้วค่ะ คุณบอลมารับแต่เช้า เฮ้ออออ ฉันถอนความทุกข์ผ่านลมหายใจจนหมดปอด แล้วภารกิจหาบ้านให้แมวท้องแก่ของฉัน ก็ผ่านไป ยินดีกับแม่แมว และขอบคุณคนใจดีอย่างคุณบอลจริงๆ

Sections: PSU.Quality Work Life
License: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
created: 18 June 2013 14:44 Modified: 18 June 2013 14:52 [ Report Abuse ]
ดอกไม้
People who like this: Ico24 AE, Ico24 Our Shangri-La, and 6 others.
People Who Like This
 
Facebook
Twitter
Google

Other Posts By This Blogger

ความเห็น

Ico48
Our Shangri-La (Recent Activities)
18 June 2013 15:10
#89047

เป็นการแบ่งปันเรื่องดี ๆ ที่มีประโยชน์ต่อผู้อ่านได้ทุกเรื่อง

ใครอยากจะหาบ้านให้น้องแมว น้องหมา ก็รู้ว่าควรจะผ่านทางช่องทางใด

แชร์กันได้

แชร์ก็ได้

แชร์

อิอิอิ

เราเอง

Ico48
AE (Recent Activities)
19 June 2013 15:47
#89173

ชมรมคนรักแมวเหมียว

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.228.220.31
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ