นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1304
ความเห็น: 6

นบ.ม.อ.2 การบ้าน

หลังจากที่ได้เข้าชั้นเรียนหลักสูตรผู้บริหาร ในเรื่องคุณธรรม จริยธรรมแล้ว มีความรู้สึกว่าเป็นเรื่องยากมากเลยสำหรับผู้บริหาร ที่จะเป็นผู้บริหารที่ดีได้ องค์ประกอบมีมากมายหลายอย่าง แต่ในส่วนที่ได้เรียนรู้ ก็มีหลายส่วนที่เราสามารถนำไปประยุกต์หรือปฏิบัติได้ ทำให้ได้เรียนรู้ในหลาย ๆ อย่างว่า ผู้บริหารที่ดีควรจะต้องทำอย่างไรบ้าง ควรที่จะต้องวางตัวอย่างไร ทำอย่างไรให้เป็นที่ไว้วางใจสำหรับหัวหน้าที่เหนือขึ้นไป และเป็นที่ยอมรับของลูกน้องได้ ซึ่งจริง ๆ ในแต่ละองค์กร ก็มีทั้งหัวหน้าที่เหนือขึ้นไป และลูกน้องที่รองลงมา และก็อีกเช่นกัน ก็มีหลายรูปแบบ หลายอุปนิสัย ซึ่งถ้าเราจะต้องวางตัวหรือปฏิบัติให้เป็นที่ถูกใจของใครทุกคนก็คงเป็นเรื่องยาก เพราะฉะนั้นเราควรจะต้องเดินอยู่ตรงสายกลาง ควรมีการตึงบ้าง และหย่อนในบางครั้ง ซึ่งจะทำให้การปฏิบัติงานของเราไม่เครียดเกินไป งานก็สามารถเดินไปได้ มีอยู่คำหนึ่ง อ่านแล้วชอบมากเลย  "งานได้ผล คนเป็นสุข" เป็นคำสั้น ๆ แต่มีความหมายดีนะ มันบ่งบอกถึงอะไรหลาย ๆ อย่าง เอาเป็นว่าจะพยายามเป็นหัวหน้า (ซึ่งเป็นตำแหน่งเล็ก ๆ) นี้ให้ดีที่สุด โดยคำนึงถึงคุณธรรม และจริยธรรมที่พึงจะมีค่ะ
Sections: Miscellaneous
License: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
created: 15 June 2009 16:59 Modified: 15 June 2009 16:59 [ Report Abuse ]
ดอกไม้
People Who Like This
 
Facebook
Twitter
Google

Other Posts By This Blogger

ความเห็น

ดีจังครับสำหรับคำนี้

"งานได้ผล คนเป็นสุข"

  
แนวคิดใหม่ยอมรับการมีอารมณ์ด้านบวก
คือผ้มีความสุขจะทำงานได้ดีขึ้น

 

ดีจ๊ะ สาวสวย

ดีใจจังเลยมีคนเพิ่งส่งการบ้าน (เกือบจะเหมือนเรา)ที่กำลังทำการบ้านอยู่เลย เครียดอยู่หลายวัน เพราะยังไม่ได้ลงมือเขียนการบ้านสะที

 

นั่งเรียนด้วยกัน แต่ต่างคนก็ต่างมุมมอง

มุมมองนี้ก็ดีครับ คำจำกัดความสั้นๆ ที่กินใจ และสรุปความได้ดี

มาตรวจการบ้านค่ะ...
การเป็นสุขนี่จำเป็นจริง ๆ นะ...เห็นด้วยว่า..งานได้ผล คนเป็นสุข 

คิดดี  ทำดี  มีสุข  เดินหน้าต่อเลยจ๊ะ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.227.240.143
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ