นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1458
ความเห็น: 6

นบ.ม.อ.2 การบ้าน

หลังจากที่ได้เข้าชั้นเรียนหลักสูตรผู้บริหาร ในเรื่องคุณธรรม จริยธรรมแล้ว มีความรู้สึกว่าเป็นเรื่องยากมากเลยสำหรับผู้บริหาร ที่จะเป็นผู้บริหารที่ดีได้ องค์ประกอบมีมากมายหลายอย่าง แต่ในส่วนที่ได้เรียนรู้ ก็มีหลายส่วนที่เราสามารถนำไปประยุกต์หรือปฏิบัติได้ ทำให้ได้เรียนรู้ในหลาย ๆ อย่างว่า ผู้บริหารที่ดีควรจะต้องทำอย่างไรบ้าง ควรที่จะต้องวางตัวอย่างไร ทำอย่างไรให้เป็นที่ไว้วางใจสำหรับหัวหน้าที่เหนือขึ้นไป และเป็นที่ยอมรับของลูกน้องได้ ซึ่งจริง ๆ ในแต่ละองค์กร ก็มีทั้งหัวหน้าที่เหนือขึ้นไป และลูกน้องที่รองลงมา และก็อีกเช่นกัน ก็มีหลายรูปแบบ หลายอุปนิสัย ซึ่งถ้าเราจะต้องวางตัวหรือปฏิบัติให้เป็นที่ถูกใจของใครทุกคนก็คงเป็นเรื่องยาก เพราะฉะนั้นเราควรจะต้องเดินอยู่ตรงสายกลาง ควรมีการตึงบ้าง และหย่อนในบางครั้ง ซึ่งจะทำให้การปฏิบัติงานของเราไม่เครียดเกินไป งานก็สามารถเดินไปได้ มีอยู่คำหนึ่ง อ่านแล้วชอบมากเลย  "งานได้ผล คนเป็นสุข" เป็นคำสั้น ๆ แต่มีความหมายดีนะ มันบ่งบอกถึงอะไรหลาย ๆ อย่าง เอาเป็นว่าจะพยายามเป็นหัวหน้า (ซึ่งเป็นตำแหน่งเล็ก ๆ) นี้ให้ดีที่สุด โดยคำนึงถึงคุณธรรม และจริยธรรมที่พึงจะมีค่ะ
หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
คำสำคัญ (keywords): การบ้าน  นบ.ม.อ.2
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 15 มิถุนายน 2552 16:59 แก้ไข: 15 มิถุนายน 2552 16:59 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ดีจังครับสำหรับคำนี้

"งานได้ผล คนเป็นสุข"

  
แนวคิดใหม่ยอมรับการมีอารมณ์ด้านบวก
คือผ้มีความสุขจะทำงานได้ดีขึ้น

 

ดีจ๊ะ สาวสวย

ดีใจจังเลยมีคนเพิ่งส่งการบ้าน (เกือบจะเหมือนเรา)ที่กำลังทำการบ้านอยู่เลย เครียดอยู่หลายวัน เพราะยังไม่ได้ลงมือเขียนการบ้านสะที

 

นั่งเรียนด้วยกัน แต่ต่างคนก็ต่างมุมมอง

มุมมองนี้ก็ดีครับ คำจำกัดความสั้นๆ ที่กินใจ และสรุปความได้ดี

มาตรวจการบ้านค่ะ...
การเป็นสุขนี่จำเป็นจริง ๆ นะ...เห็นด้วยว่า..งานได้ผล คนเป็นสุข 

คิดดี  ทำดี  มีสุข  เดินหน้าต่อเลยจ๊ะ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.219.31.204
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ