นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

kwang saelee
Ico64
คุณ สุริยันต์ บุญเลิศวรกุล
นักวิชาการอุดมศึกษา
มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตตรัง
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 4 · ผู้ติดตาม: 2

อ่าน: 1470
ความเห็น: 0

ม.อ.ตรัง เป็นตัวแทนประเทศไทย เข้าแข่งขันออกแบบโครงการเกี่ยวกับการแก้ไขปัญหาน้ำในพื้นที่ลุ่มน้ำโขงระดับเยาวชน YICMG 2016 ที่ประเทศจีน

ม.อ.ตรัง,YICMG 2016

           ผลงานของนักศึกษา ม.อ.ตรัง น่ายกย่องเจ้าของผลงาน และขอชื่นชม ทั้งอาจารย์และนักศึกษา...เก่งมาก ขอให้ได้รางวัลชนะเลิศกลับมานะ เป็นกำลังใจให้ สู้สู้!! .........  :D          "ม.อ.ตรัง เป็นตัวแทนประเทศไทย เข้าแข่งขันออกแบบโครงการเกี่ยวกับการแก้ไขปัญหาน้ำในพื้นที่ลุ่มน้ำโขงระดับเยาวชน YICMG 2016 ที่ประเทศจีน"

          เมื่อเร็วๆ นี้ นักศึกษาจากคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตตรัง ประกอบด้วย นายพีรณัฐ ช่างทองเครือ นางสาวปิยฉัตร หมาดสตูล และนางสาวสุนิดา รัตนพันธ์ ได้ร่วมแข่งขันออกแบบโครงการเกี่ยวกับการแก้ไขปัญหาน้ำในพื้นที่ลุ่มน้ำโขงระดับเยาวชน ประจำปี 2016 “The Youth Innovation Competition on Lantsang-Mekong Region’s Governance and Development” หรือ YICMG 2016 ซึ่งผลการแข่งขัน ทีมจากมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตตรัง ได้ส่งผลงานชื่อ ‘Cross Cultural of Mekong River Crisis’ จนได้เข้ารอบและเป็นตัวแทน 1 ใน 2 มหาวิทยาลัยของประเทศไทย ที่เข้าไปแข่งขันต่อระดับนานาชาติที่มณฑลชิงไห่ ประเทศจีน ในช่วงสิงหาคมนี้

           การแข่งขันออกแบบโครงการเกี่ยวกับการแก้ไขปัญหาน้ำในพื้นที่ลุ่มน้ำโขงระดับเยาวชน หรือ YICMG 2016 เป็นกิจกรรมสำหรับเยาวชนในระดับมหาวิทยาลัย โดยต้องการที่จะทราบวิสัยทัศน์ของเยาวชนคนรุ่นใหม่ในการแก้ไขปัญหาด้านสิ่งแวดล้อม อีกทั้งยังเป็นการเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันระดับโลก ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวนี้ นอกจากจะเป็นช่องทางการสื่อสารระหว่างวัฒนธรรมของแต่ละประเทศในแถบลุ่มแม่น้ำโขงแล้ว ยังถือเป็นกลไกการทำงานให้กับผู้ประกอบการต่อไปด้วย....

Cr: PR PSU TRANG 

หมวดหมู่บันทึก: ประชาสัมพันธ์
คำสำคัญ (keywords): ม.อ.ตรัง  YICMG 2016
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 22 กรกฎาคม 2559 10:10 แก้ไข: 22 กรกฎาคม 2559 10:13 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Our Shangri-La, Ico24 ทดแทน, และ Ico24 โอ๋-อโณ.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 34.239.179.228
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ