นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 2162
ความเห็น: 0

การศึกษาดูงานที่กองทะเบียนและประมวลผล

เน้นการให้บริการที่มีประสิทธิภาพ งานที่ออกไปจะต้องมีความถูกต้อง และทันเวลา

เมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2555 ...ได้นำทีมของหน่วยทะเบียนและประเมินผล หน่วยกิจการนักศึกษา และเจ้าหน้าที่ภาควิชา คณะทรัพยากรธรรมชาติ เข้าศึกษาดูงานที่กองทะเบียนและประมวลผล  หลังจากที่ได้ติดต่อทางโทรศัพท์กันมาเป็นเวลานาน ได้ยินแต่เสียงสวยๆหล่อๆ วันนี้ก็ได้พบเจอหน้ากันสักที จึงได้นำภาพบรรยากาศในการเข้าศึกษาดูงานครั้งนี้มาฝากด้วยค่ะ 

เริ่มด้วยการต้อนรับเป็นอย่างดีจากคุณสุธน ไชยสุวรรณ  ผู้อำนวยการกองทะเบียนและประมวลผล ร่วมด้วยพี่ๆน้องๆ จากงานประมวลผลและสำเร็จการศึกษา งานทะเบียนการศึกษา และ งานรับนักศึกษา

สิ่งที่ได้รับจากการเข้าศึกษางานที่กองทะเบียนฯ ทำให้ตระหนักถึงการให้ความสำคัญแก่ผู้รับบริการ   เน้นการให้บริการที่มีประสิทธิภาพ งานที่ออกไปจะต้องมีความถูกต้องและทันเวลา 

การใช้ระบบ IT จะช่วยทำให้การทำงานสะดวกและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น เนื่องจากงานที่เกี่ยวข้องมีข้อมูลสถิติของนักศึกษาเป็นจำนวนมาก เมื่อมีการพัฒนาระบบฐานข้อมูลให้มีความสอดคล้องกับการใช้งาน จะช่วยให้สามารถทำงานได้รวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากขึ้น ลดระยะเวลาในการทำงานลงได้ 

นอกจากนี้ การยึดระเบียบฯ เป็นที่ตั้ง จะช่วยให้การทำงานของเราเป็นไปด้วยความเรียบร้อยมากขึ้น และเป็นการฝึกให้นักศึกษามีวินัยในตนเองมากขึ้นอีกด้วย

การไปศึกษาดูงานในครั้งนี้ นอกจากจะได้รับความรู้ ความเข้าใจ ในการปฏิบัติงานร่วมกันแล้วนั้น ยังได้มิตรภาพที่ดีจากพี่น้องชาวกองทะเบียนฯ เพิ่มมากขึ้นด้วยค่ะ

Sections: พัฒนางานประจำ
License: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
created: 17 Febuary 2012 10:37 Modified: 17 Febuary 2012 14:56 [ Report Abuse ]
ดอกไม้
People who like this: Ico24 Baby, Ico24 THE TING, and 3 others.
People Who Like This
 
Facebook
Twitter
Google

Other Posts By This Blogger

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 34.201.9.19
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ