นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1807
ความเห็น: 5

ตื่นเต้น กับงานระดับประเทศ

      ชีวิตของตนเอง เคยเข้าประกวดผลงานเล็กๆ น้อยๆ มาบ้าง ตามวัย ตามกำลังที่มี ตั้งแต่ ได้รางวัลชนะเลิศตอบปัญหาเรื่องยาเสพติดสมัย ม.ต้น ได้รางวัลโครงงานสมัยเรียน ม.ปลาย ได้เข้ารอบวงดนตรีงานประกวดชิงแชมป์ภาคใต้ (แต่ไปตกรอบชิง) ตอนเป็นมือกลองสมัยเรียนมหาวิทยาลัย ได้รางวัลวิทยานิพนธ์ดีเด่นระดับบัณฑิตของมหาวิทยาลัย ได้รางวัลพัฒงานตอนทำงานที่คณะมา 5 รางวัลจาก 4 ปี ได้รางวัลพัฒนางานของมหาวิทยาลัยมาครั้งหนึ่ง และวันนี้ก็กำลังจะไปลองขอรางวัลระดับประเทศจาก สสท. ถ้าเค้าให้นะ อิอิ

 

      เมื่อวานสมาคมส่งเสริมเทคโนโลยี ไทย-ญี่ปุ่น ได้ขึ้นประกาศ ขอเชิญชม การนำเสนอ Thailand Kaizen Award 2014 รอบชิงชนะเลิศ ที่ไบเทคบางนา วันที่ 5-7 ส.ค.2557 แล้ว ทำเอาตนเองและน้องใบไม้หลากสีตื่นเต้นมาก จนต้องโทรไปปรึกษาเรื่องการไปร่วมงานกับคุณปัญญา ผู้ดูแลโครงการ ที่ให้ความช่วยเหลือแนะนำเด็กบ้านนอกอย่างเราตั้งแต่วันแรกๆ ที่สมัคร การคัดเลือก และการนำเสนอที่ผ่านมา

 

      สำหรับทีมฝ่าดงระเบิดของ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ม.อ.ปัตตานี เราเข้ารอบ 2 ประเภท คือ Office และ Suggestion ซึ่งจะนำเสนอวันแรก คือ 5 ส.ค.57 โดยทาง สสท. ให้โควต้าผู้นำเสนอได้อย่างละ 2 และ 1 คนตามลำดับ โดยไม่ต้องเสียค่าลงทะเบียน 5,992 บาท/คน/3 วัน

 

      แต่เราจะมีสิทธิ์เข้าร่วมงานแค่วันนำเสนอ และวันที่ประกาศผลเท่านั้น คือ 5 และ 7 ส.ค.57 ซึ่งเราโชคดีที่จะได้ฟังการนำเสนอผลงาน Genba จากทีมศูนย์เครื่องมือวิทย์ฯ ในวันสุดท้ายด้วย

 

      ส่วนคนที่จะไปเชียร์ ไปชม ก็ต้องซื้อบัตรเข้าชมราคาเต็ม 5,992 บาท ซึ่งมีสิทธิ์ชมได้ทั้ง 3 วัน แต่สามารถสลับคนในแต่ละวันได้เหมือนเดิมครับ

 

      สุดท้าย พวกเราก็ดีใจ และภูมิใจ ที่เรากำลังจะเข้ารับรางวัลจาก สสท. ซึ่ง (เราคิดเองว่า) เป็นรางวัลระดับประเทศ ไม่ว่าผลจะออกมาเป็นอย่างไรก็ตาม เพราะถ้าหากเราได้ระดับ Certificate ก็ถือว่าเรามาไกลมากแล้วในวันนี้

 

      ส่วนในอนาคต ตนเองก็ยังมีฝันเล็กๆ ต่อไป ว่าวันหนึ่ง อยากมีผลงานหรือรางวัลระดับโลก ไม่ว่าจะเป็นผลงานด้านงานวิจัย นวัตกรรม สิทธิบัตร หรือ standard method หรืออะไรก็ตามที่เกิดจากการทำงานของนักวิทยาศาสตร์ตัวเล็กๆ บ้านนอกๆ คนนี้ ที่จะสามารถแสดงให้คนรุ่นต่อไปได้รับรู้ ว่าคนทุกคนเรามีคุณค่าในตนเองเสมอ ไม่ว่าเราจะทำอาชีพอะไร ไม่ว่าอยู่ในระดับไหนของสังคม เราก็สามารถสร้างประโยชน์และจารึกคุณงามความดีไว้กับโลกของเราได้ ในชั่วชีวิตของคนคนหนึ่งที่ได้เกิดมา จะได้ไม่เสียดายชาติเกิด และตายตาหลับได้จริงๆ (ไม่ต้องให้คนอื่นมาลูบหน้าปิดตาให้ แบบในหนังจีนกำลังภายใน และบอกว่า "ข้าจะแก้แค้นให้ท่านพ่อ") อิอิ

 

เอิ้ก เอิ้ก

 

"ใจสั่งมา"

Sections: Miscellaneous
License: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
created: 18 June 2014 11:06 Modified: 25 June 2014 12:49 [ Report Abuse ]
ดอกไม้
People who like this: Ico24 Baby, Ico24 Monly, and 13 others.
People Who Like This
 
Facebook
Twitter
Google

Other Posts By This Blogger

ความเห็น

เราต้องไปให้ไกลที่สุดครับ ผมว่าได้มากกว่า certificate นะ หากนำเสนอได้น่าสนใจมาก ๆได้

Ico48
Monly (Recent Activities)
18 June 2014 16:30
#98683

มาแสดงความยินดี กับ "คนเก่ง" และทำฝันให้เป็นจริง "ไปให้ไกลที่สุดเท่าที่จะทำได้ค่ะ"

Ico48
Our Shangri-La (Recent Activities)
18 June 2014 16:42
#98684

ยินดีด้วยครับ

อิอิอิ

ตื่นเต้น ๆ

เราเอง

ยอดเยี่ยมค่ะ ขอให้ทำได้มากที่สุดของความตั้งใจเลยนะคะ เชื่อมั่นค่ะว่าน้องต้องทำได้

ทำพรือจะได้ไปเชียร์น้องมั้งล่ะน้า

ค่าเรือก็แสนแพง นี้ไม่รวมค่าบัตร

ผ่านประตูที ยืมตางค์ท้าว หว่าพี่โอ๋

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 34.237.124.210
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ