นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
Page Visits: 7173
comment: 2

สไลด์ที่ 12 ของเอกสาร Kaizen เรื่อง "อบรมเชิงปฏิบัติการ 18 เหลือ 8"

     จากบันทึกของพี่ DaDa ที่ได้เอ่ยถึงงาน Thailand Kaizen Award 2014 ที่ทางศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์เข้ารอบ ๒ ทีม และมีทางปัตตานีติดสอยไปด้วยเป็นปีแรก ทำเอาใยมะพร้าวฯ ดีใจตื่นเต้นเป็นอย่างมาก (แต่เก็บอาการไว้) ซึ่งระยะเวลาก่อนจะถึงวันนำเสนอ (ตามรายชื่อผู้เข้ารอบ) เรากก็ต้องเตรียมเอกสารและรูปแบบการนำเสนอให้มันเท่ๆ กันยกใหญ่ แม้ว่าจะเหลือระยะเวลาตั้งเกือบ ๒ เดือน แต่ถ้าไม่เตรียมตัวไว้ก่อน งานที่ควรจะดีเยี่ยม อาจทำได้แค่ยอดแย่ก็เป็นได้

 

      เกริ่นขึ้นมาอย่างนี้ คงคิดว่าใยมะพร้าวฯ เริ่มเตรียมไฟล์นำเสนอแล้วแน่ๆ แต่ที่จริงๆ ยังที เพราะตอนนี้ยุ่งงานกับประจำที่นักศึกษาส่วนใหญ่เร่งใช้เครื่องมือก่อนปิดเทอม/ปิดวิจัยในเดือนมีนาคมนี้ กับการทำเอกสารเสนอผลงานเวทีคุณภาพของคณะฯ อยู่ แต่วันนี้ เอาหน้า slide powerpoint หน้าที่ ๑๒ ของเอกสารเรื่อง "อบรมเชิงปฏิบัติการเครื่อง HPLC ๑๘ เหลือ ๘" ที่ส่งไปคัดเลือก Kaizen รอบเอกสารมาแสดงไว้ดูไปพรางก่อน ให้เห็นถึงหลักการพื้นฐานและการใช้เครื่องมือด้านคุณภาพในการทำงานชิ้นนี้กัน ก่อนที่จะได้มาพูดถึงงานของเราในโอกาสต่อๆ ไป (รูปแบบการอบรมเชิงปฏิบัติการของแต่ละแห่งจะมีความแตกต่างกันไป ตามวัตถุประสงค์และปัจจัยแวดล้อมที่ไม่เหมือนกันครับ)

 

       เขียนไว้เท่านี้ ให้รูปอธิบายตัวเองแล้วกัน...ดูรูปเลย ดูรูปเลย ^^

เอิ้ก เอิ้ก

 

"ใจสั่งมา"

Sections: พัฒนางานประจำ
License: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
created: 28 Febuary 2014 08:52 Modified: 25 June 2014 12:49 [ Report Abuse ]
Flowers
People who like this: Ico24 Our Shangri-La, Ico24 ServiceMan, and 2 others.
People Who Like This
 
Facebook
Twitter
Google

Other Posts By This Blogger

comment

Ico48
Our Shangri-La (Recent Activities)
28 Febuary 2014 09:31
#96218

ระวังก้างติดคอนะครับ

อิอิอิ

เราเอง

ตามเชียร์อยู่ครับ

Comment on this Post

Name:
Email:
IP Address: 3.236.170.171
Message:  
Load Editor
   
Cancel or