นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 6834
ความเห็น: 2

สไลด์ที่ 12 ของเอกสาร Kaizen เรื่อง "อบรมเชิงปฏิบัติการ 18 เหลือ 8"

     จากบันทึกของพี่ DaDa ที่ได้เอ่ยถึงงาน Thailand Kaizen Award 2014 ที่ทางศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์เข้ารอบ ๒ ทีม และมีทางปัตตานีติดสอยไปด้วยเป็นปีแรก ทำเอาใยมะพร้าวฯ ดีใจตื่นเต้นเป็นอย่างมาก (แต่เก็บอาการไว้) ซึ่งระยะเวลาก่อนจะถึงวันนำเสนอ (ตามรายชื่อผู้เข้ารอบ) เรากก็ต้องเตรียมเอกสารและรูปแบบการนำเสนอให้มันเท่ๆ กันยกใหญ่ แม้ว่าจะเหลือระยะเวลาตั้งเกือบ ๒ เดือน แต่ถ้าไม่เตรียมตัวไว้ก่อน งานที่ควรจะดีเยี่ยม อาจทำได้แค่ยอดแย่ก็เป็นได้

 

      เกริ่นขึ้นมาอย่างนี้ คงคิดว่าใยมะพร้าวฯ เริ่มเตรียมไฟล์นำเสนอแล้วแน่ๆ แต่ที่จริงๆ ยังที เพราะตอนนี้ยุ่งงานกับประจำที่นักศึกษาส่วนใหญ่เร่งใช้เครื่องมือก่อนปิดเทอม/ปิดวิจัยในเดือนมีนาคมนี้ กับการทำเอกสารเสนอผลงานเวทีคุณภาพของคณะฯ อยู่ แต่วันนี้ เอาหน้า slide powerpoint หน้าที่ ๑๒ ของเอกสารเรื่อง "อบรมเชิงปฏิบัติการเครื่อง HPLC ๑๘ เหลือ ๘" ที่ส่งไปคัดเลือก Kaizen รอบเอกสารมาแสดงไว้ดูไปพรางก่อน ให้เห็นถึงหลักการพื้นฐานและการใช้เครื่องมือด้านคุณภาพในการทำงานชิ้นนี้กัน ก่อนที่จะได้มาพูดถึงงานของเราในโอกาสต่อๆ ไป (รูปแบบการอบรมเชิงปฏิบัติการของแต่ละแห่งจะมีความแตกต่างกันไป ตามวัตถุประสงค์และปัจจัยแวดล้อมที่ไม่เหมือนกันครับ)

 

       เขียนไว้เท่านี้ ให้รูปอธิบายตัวเองแล้วกัน...ดูรูปเลย ดูรูปเลย ^^

เอิ้ก เอิ้ก

 

"ใจสั่งมา"

หมวดหมู่บันทึก: พัฒนางานประจำ
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 28 กุมภาพันธ์ 2557 08:52 แก้ไข: 25 มิถุนายน 2557 12:49 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Our Shangri-La, Ico24 ServiceMan, และ 2 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ระวังก้างติดคอนะครับ

อิอิอิ

เราเอง

ตามเชียร์อยู่ครับ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.239.51.78
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ