นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ความเคลื่อนไหวล่าสุด
  • ไม่มี
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 1

อ่าน: 1525
ความเห็น: 0

เค ซีรีย์ตอนที่ 3

ใครว่าหนังเกาหลีไม่มีน้ำเน่า

    วันนี้ขอคุยเรื่องหนังทีวีเกาหลีค่ะ  สถานีโทรทัศน์ไอทีวี จะเป็นผู้นำในการนำเข้าภาพยนต์เกาหลีมาฉายก่อนช่องอื่น ๆ เรื่องที่ดังอีกเรื่องคือ All about  Eve ซึ่งเป็นเรื่องเกี่ยวกับผู้ประกาศของสถานีโทรทัศน์ ที่มีการแข่งขันชิงดีชิงเด่นกันระหว่างผู้ประกาศสาวสองคน คือนางเอกและนางรองนั่นเอง  ต่อมาเป็นสถานีช่องห้า กองทัพบก และช่องเจ็ดสี ที่ฉายเรื่อง Full House และเจ้าหญิงวุ่นวายกับเจ้าชายเย็นชา ใครว่าหนังเกาหลีไม่มีน้ำเน่า   ผู้เขียนได้ติดตามมาหลายเรื่องและขอแสดงความเห็นโดยวิเคราะห์ได้ว่าบางเรื่องนี่น้ำเน่าสุด ๆ  แย่งผู้ชายกันก็มีเหมือนหนังไทย แต่ทำไมคนดูไม่เห็นด่า เพราะสไตล์เกาหลีไม่มีการตบตี ไม่มีการด่าทอระหว่างผู้หญิง  มีแต่การแสดงแบบแอบ ๆ แย่งผู้ชายอย่างแบบผู้ดี เงียบ ๆ   หรือกองเซนเซอร์ของเกาหลีสั่งห้ามการตบตี ด่าทอกันก็ไม่ทราบได้ เราจึงได้เห็นแต่ภาพที่สวยงาม ไม่มีฉากร้าย ๆ ทำให้คนซาบซึ่งกับวัฒนธรรมเกาหลีเห็นแต่ของสวย  ๆ งาม ๆ ซึ่งนอกจากจะเห็นวิวสวยที่แตกต่างจากของบ้านเราเองแล้ว ภาพลักษณ์ของดาราเกาหลีก็ไม่ค่อยมีข่าวเสียหาย ผู้คนเลยติดใจดารา นักร้องเกาหลีไปด้วย แถมพระรอง นางรองแต่ละเรื่องดูจะมีหน้าตาดีกว่าพระเอก นางเอกเสียอีก และเนื้อเรื่องบางเรื่องแสนจะเน่าสุด ๆ แต่บางเรื่องก็แหวกแนวไป เช่นคิมซัมซุน นางเอกหุ่นไม่ค่อยสวย ติดจะท้วมนิด ๆ  นางเอกคนหนึ่งตาเขแต่เธอแสดงเก่งเลยได้เล่นหลายเรื่องทีเดียว

      ส่วนสถานีไทยทีวีช่องสามเพิ่งจะมาดังตอนนำภาพยนต์เกาหลีมาฉายในวันเสาร์อาทิตย์ตอนเย็น เริ่มจากแดจังกึม โฮจุน  ซอดองโย จูมงและอิมซังอ๊กที่กำลังฉายอยู่ขณะนี้  พอดีได้เวลาไปดูอิมซังอ๊กเลยขอหยุดเขียนบล็อกไปก่อนนะคะ คราวหน้ามาต่อด้วยเรื่องอิมซังอ๊กค่ะ

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 26 มกราคม 2551 18:16 แก้ไข: 26 มกราคม 2551 18:16 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.235.227.117
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ