นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ความเคลื่อนไหวล่าสุด
  • ไม่มี
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 1

อ่าน: 2429
ความเห็น: 0

หยก อัญมณีชะลอวัยจากสวรรค์

หยก

หยก อัญมณีชะลอวัยจากสวรรค์

ตามตำนานความเชื่อนับแต่โบราณกาล ชาวตะวันออกเชื่อว่าหยกเป็นอัญมณีแห่งโชคลาภ ความรุ่งเรือง และมีฤทธิ์ช่วยขจัดอำนาจชั่วร้าย แต่แท้จริงแล้วสามารถนำหยกมาใช้ในเรื่องความสวยความงามได้เป็นอย่างดี

คุณสัมฤทธิ์ เพชรโรจน์ สปาเมเนเจอร์ แห่งโรงแรมแกรนด์ มิลเลเนียม สุขุมวิท เผยว่า ในสมัยโบราณจักรพรรดินีของจีนใช้หยกนวดหน้าเป็นประจำทุกวันประโยชน์เพื่อลด เลือนริ้วรอย และเป็นการยกกระชับใบหน้าให้อ่อนเยาว์อยู่เสมอ

วิธีการคือ ทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาด ปรับสมดุลของผิวด้วยโทนเนอร์ และใช้สครัปขัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออก จากนั้นนำหยก 2 ก้อน มาแช่น้ำเย็น เมื่อจะใช้งานให้นำหยกไปวางในอุณหภูมิห้องปกติ หยิบหยกทั้ง 2 ก้อน นวดขึ้นจากใต้ขากรรไกรไล่ขึ้นไปตามเส้นน้ำเหลืองให้ทั่วใบหน้า เป็นการขับของเสียช่วยให้ต่อมน้ำเหลืองทำงานได้ดีขึ้น ใบหน้าจะสดใส เต่งตึง และสามารถสร้างคอลลาเจนให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

ส่วนความเย็นที่อยู่ในตัวของหยกจะช่วยดูดความร้อนในร่างกาย กระชับรูขุมขนที่กว้างให้แคบลง สำหรับคนที่มีผิวแพ้ง่าย สามารถทำได้ไม่ระคายเคือง เพราะหยกไม่มีส่วนประกอบที่ทำให้แพ้เหมือนอัญมณีบางชนิด แต่ข้อควรระวังเมื่อนำมาใช้บนใบหน้า คือการทำความสะอาด ให้ล้างผ่านน้ำเกลือทะเล หรือล้างผ่านน้ำทะเลได้ยิ่งดี

คุณสัมฤทธิ์ ยังกระซิบบอกวิธีการผ่อนคลายตามศาสตร์อินเดียเพื่อขจัดความฟุ้งซ่านที่รบกวนจิตใจ ทำให้เกิดความไม่สบายใจ โดยการกำหนดจิต เช่น เมื่อแตะมือไปถูกที่ตำแหน่งใดในร่างกาย ก็ให้นำจิตไปจดจ่อที่นั่น เป็นการฝึกสมาธิและปล่อยจิตใจและร่างกายให้หลุดออกจากโลกแห่งความเครียด

นอกจากนี้ ใครที่เชื่อในพลังของหินบำบัด สามารถนำหินเขี้ยวหนุมานสีขาว หินที่ถือว่ามีพลังมากที่สุด มาวางไว้เหนือศรีษะ เพื่อเป็นศูนย์กลางแห่งพลัง และนำอาเกทสีเขียวมาวางไว้ตรงกลางระหว่างหน้าอก เพราะเชื่อว่ามีพลังในการกระตุ้นให้เลือดไหลเวียนและสูบฉีดดีขึ้น

ที่มา  : http://www.sanook.com

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
คำสำคัญ (keywords): หยก
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 11 กุมภาพันธ์ 2553 09:31 แก้ไข: 11 กุมภาพันธ์ 2553 09:31 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.235.227.117
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ