นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

Bravo1
Ico64
นาง จรรยา อินทมณี
ผู้ปฏิบัติงานวิทยาศาสาตร์ชำนาญงานพิเศษ
ภาควิชาวิศวกรรมเคมี
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 1 · ผู้ติดตาม: 1

อ่าน: 3269
ความเห็น: 0

ของรักของหวง ตอน 2

ของรักของหวง นี้มีพวกเขาเข้ามาในชีวิต เห็นการแสดงออกของมัน ก็ให้ความสุข ผ่อนคลายได้มากทีเดียว

       ไปอบรม TQA (แบบงง..งง..) เสีย 2 วัน และพ่วงกับกีฬามหาวิทยาลัยอีก 2-3 วัน  เพิ่งจะได้โอกาสถ่ายรูปของรักของหวงในบ้านมาอวด  เดือนเมษายนนี้  เจ้าศุกร์และเจ้าเสาร์อายุครบขวบแล้ว  กำลังซนมากๆ

                   

                      ศุกร์                                 เสาร์

                

                      ศรีและชา                           ศรี

         เจ้าศรี  แม่ของเจ้าศุกร์และเจ้าเสาร์ ตอนนี้แข็งแรงขึ้นมากแล้ว  เจ้าของเดิมที่ปัตตานี  มาเห็นเข้าแปลกใจที่เห็นมันเปลี่ยนแปลงจากที่เขาเคยเห็น  มันอ้วน  ขนเริ่มสวย  อารมณ์ดี บางครั้งมันอยากเล่นเหมือนลูกๆ ของมัน  แต่เนื่องจากตัวโต จึงดูแล้วตลกมากกว่า  เจ้าของเดิมของเจ้าศรีเล่าว่า....เสียดายคู่ของเจ้าศรีซึ่งอยู่ที่ปัตตานี...มันตายเสียแล้วด้วยโรคไต  หมดค่ารักษาไปเยอะหวังว่ามันจะหาย  เมื่อเห็นสุนัขทั้งหลายที่นี่สุขภาพแข็งแรง  อารมณ์ดี  ชอบอ้อน ...เลี้ยงอย่างไร?  ดิฉันก็เล่าว่ากินข้าวเฉพาะมื้อเย็นกับเครื่องในหมู เศษเนื้อต้ม  ปลาต้ม  บางครั้งไม่มีกับข้าวอะไรก็ทำไข่คน ( คือเจียวไข่ แล้วคน  หลังจากนั้นเติมน้ำต้มให้เดือด เติมเกลือเล็กน้อย  ส่วนกลางวันกินอาหารเม็ด (มันชอบกินอาหารเม็ดซึ่งใช้เลี้ยงปลาดุก)

         

       จากการสังเกต สุนัขที่เลี้ยงทุกตัวจะดื่มน้ำมาก  และแปลกมากมันชอบไปดื่มน้ำในโอ่งปลูกต้นไม้น้ำ (ไม่เคยใส่ปุ๋ยในโอ่ง) และในสระเลี้ยงปลา  และมันชอบกินหญ้าอ่อนๆ  (มีคนบอกว่า เพื่อกำจัดสิ่งสกปรกโดยเฉพาะขนในลำคอของมัน)

      ทุกตัวจะชอบให้พาไปวิ่ง  โชคดีที่ใกล้ๆ บ้านมีที่ดินจัดสรรแปลงหนึ่งรกร้างอยู่นานแล้ว  ถนนลาดยาง  จึงเป็นสถานที่ออกกำลังกายของคนย่านนั้นไป  วิ่งสักราวๆ 2  กม.  ก็กลับบ้าน  ขากลับมันจะชอบแวะเล่นน้ำในสระซึ่งเคยเป็นที่ตักดินลูกรังขาย                   

                   

              

       เจ้าชา  ตอนนี้หงอยไปหน่อย  เพราะเจ้าศุกร์เจ้าเสาร์มันไม่ยอมให้เข้าใกล้ดิฉันเลย...ต้องแอบกอดเจ้าชาตอนที่ 2 ตัวนั้นไม่เห็น.....มันดีใจวิ่งไปพลางแกว่งหางเป็นวงกลม...วิ่งออกไปเยาะเย้ยเพื่อนๆ (หากเรารู้ภาษาของมันคงจะอวดเพื่อน...อะไร...ทำนองนั้น)

                     

     รูปซ้ายมือเป็นเจ้าเขียว  เป็นที่ชื่นชอบของคนย่านนั้นมาก  (รู้จักมากกว่าเจ้าของเสียอีก.....)  รูปขวามือนั่นคือ เจ้าศุกร์มันจะมานั่งแอบมองตาละห้อยเมื่อดิฉันออกจากบ้านไปทำงาน                                         

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 02 พฤษภาคม 2555 17:47 แก้ไข: 02 พฤษภาคม 2555 17:47 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 คนธรรมดา, Ico24 มิกกี้, และ 2 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.235.227.117
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ