นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

Bravo1
Ico64
นาง จรรยา อินทมณี
ผู้ปฏิบัติงานวิทยาศาสาตร์ชำนาญงานพิเศษ
ภาควิชาวิศวกรรมเคมี
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 1 · ผู้ติดตาม: 1

อ่าน: 1911
ความเห็น: 2

อาจารย์ผาสุขในความทรงจำ

อาจารย์ผาสุข อดีตอธิการ มอ. ความประทับใจ

        ทราบข่าวทางเมล์ว่า ท่านอาจารย์ผาสุข จะมาเยี่ยมชาว มอ. ในวันที่ 27  กุมภาพันธ์ 2555  เวลา  9.00 – 11.30  น. ที่ห้องประชุมหัวหุ่น  และตั้งใจไว้แล้วว่าจะต้องหาโอกาสไปเจอท่านให้ได้  วัน...เวลา...ผ่านไปรวดเร็วมาก คาดเดาว่าท่านน่าจะเกษียณราชการและไปเป็นอธิการที่ ม. บูรพา  ก็หลายปี  พบปะผู้คน  ลูกศิษย์ลูกหามากมาย  ไม่ทราบว่าท่านจะจำพวกเราชาว ChemEng  ได้อีกหรือเปล่า  แต่สำหรับดิฉันแล้วยังจำบุคลิกของท่านสมัยก่อนได้ดีทีเดียว  สมัยนั้นทางเดินด้านทิศตะวันออกที่เราใช้เดินกันเป็นประจำยังไม่มี ใช้แต่ประตูด้านหน้าด้านเดียว  ท่านเป็นคนรูปร่างสูงใหญ่ ใส่แว่นหนา  เดินผ่านประตูเข้ามา  เมื่อเจอกันท่านก็ยิ้มทักทายอย่างเมตตา พูดทักทายมาแต่ไกลก่อนทุกครั้ง.......  .” สวัสดีครับ ”........ทำเอาทุกคนที่พบท่านต้องรีบยกมือไหว้เพื่อทักทายท่านก่อนที่ท่านจะทักทายเรา....พี่ๆ หลายคนพอเห็นอาจารย์เดินเข้ามาในห้องธุรการ....ก็เกร็งๆ กันหมด  ถามเขาว่าทำไมต้องแสดงอาการแบบนั้นด้วย   ตอนนั้นเราเด็กๆ มาทำงานใหม่ๆ  ไม่ค่อยคิดอะไร....พี่ๆบอกว่าอาจารย์เคร่งครัด...เวลางานต้องเป็นงาน...เวลาทำงานบกพร่องท่านดุมาก.....เราก็ค้านอยู่ในใจ...เห็นท่านใจดีออก...(จนปัจจุบันดิฉันยังรู้สึกประทับใจในความเป็นผู้ใหญ่ใจดี  มีความเมตตาของท่านอยู่เสมอ....ท่านเป็นผู้บริหารที่เป็นที่ชื่นชมของทุกๆ คนที่เคยร่วมงานกับท่าน)

         ต่อมาท่านก็ไปเป็นอธิการ  จะมาที่ภาควิชาฯ เฉพาะวันที่มีสอน  สมัยนั้นอาจารย์มีน้อยอธิการก็ต้องมาสอนหนังสือ  จำได้ว่าในช่วงปิดภาคเรียน  คณาจารย์   ครู  ทุกคนในภาควิชาฯ  ไปทัวร์โรงงานกันทางแถบโรงกลั่นแถวระยอง  ไปกันกับรถตู้ ...เราจะออกไปเที่ยวตระเวนในตัวเมืองกัน  ท่านเห็นว่าคนขับรถเหนื่อยมาทั้งวันแล้ว  ให้เขาได้พักบ้าง....ท่านอาสาเป็นโชเฟอร์ขับรถตู้ให้พวกเรานั่งกัน....ทีมที่ร่วมเดินทางยังพูดแซวอาจารย์เลยว่า....นี่ท่านอธิการขับรถให้พวกเรานั่งเชียวนะ.....สนุกมาก....ท่านพาไปเที่ยววัดโสธร  ท่านบอกว่าพี่ชายของท่านเป็นเจ้าอาวาสอยู่ที่นั่น (ถ้าจำไม่ผิด)  ก็ไม่คิดว่าท่านจะดำเนินในเส้นทางธรรมในวัยหลังเกษียณจนถึงปัจจุบันเช่นกัน

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 16 กุมภาพันธ์ 2555 09:51 แก้ไข: 16 กุมภาพันธ์ 2555 13:27 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Baby, Ico24 Our Shangri-La, และ 6 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีอะไรครับ ลบความเห็นที่เขียนว่า test ออกได้เลยครับ

เป็นการทดสอบระบบน่ะครับ ช่วง พฤหัส - ศุกร์ที่ผ่านมา คนที่ล็อคอินเข้าระบบไม่สามารถจะแสดงความคิดเห็นในบันทึกได้ ดังที่ มิกกี้ เขียนเล่าไว้ในบันทึกพบข้อผิดพลาดการใช้งาน Share

บันทึกนี้ขึ้นเป็นบันทึกแนะนำไว้บนสุด จึงง่ายแก่การทดสอบระบบ เปิดหน้าแชร์ก็เห็นบันทึกนี้แล้วครับ

เป็นข้อความทดสอบการเขียนความเห็นท้ายบันทึกของผู้ดูและระบบแชร์ครับ

เราเอง

ต้องขออภัยนะคะ...ไม่ได้แจ้งล่วงหน้า...ตามที่ คุณกิตติศักดิ์ แจ้งที่ด้านบนนะคะ

เนื่องจาก ทำเล...บันทึกแนะนำกดเข้าไป ทดสอบได้ง่าย..เลย test หลายรอบ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.239.7.207
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ