นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

Bravo1
Ico64
นาง จรรยา อินทมณี
ผู้ปฏิบัติงานวิทยาศาสาตร์ชำนาญงานพิเศษ
ภาควิชาวิศวกรรมเคมี
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 1 · ผู้ติดตาม: 1

อ่าน: 1528
ความเห็น: 0

มาช่วยกันสร้างสรรค์กันเถอะ

การสร้างสรรค์

        การทำงานทุกอย่างย่อมมีอุปสรรค์  แต่การทำงานที่สามารถเสนอความคิดเห็นในทางที่สร้างสรรค์  จะทำให้งานเดินไปสู่ความสำเร็จอย่างมีประสิทธิภาพ  เนื่องจากมุมมองในการทำงานแบบสร้างสรรค์จะสามารถนำมาประยุกต์ เสริมเติมเต็มในส่วนที่เราเห็นว่ามีจุดอ่อนหรือจุดบกพร่อง  การทำงานในภาพรวม  เทคนิควิธีการที่ใช้อาจได้ผลไม่ดี แต่หากมีการช่วยเสริม หรือชี้แนะจากท่านผู้รู้  ผู้เชี่ยวชาญ  จะเป็นการทำให้ผลงานออกมาดี

         การที่คนเราพยายามมองจุดอ่อนของการทำงานของคนอื่น แล้วนำมาวิจารณ์ ถึงผลของการทำงานในทางไม่สร้างสรรค์  คนทำงานก็รู้สึกไม่สยายใจ  เมื่อมีการโต้ตอบโดยผ่านสื่อ online  ทำให้รู้สึกว่าหน่วยงานนั้นขาดความสามัคคีกัน

          อีกประการหนึ่ง  เนื่องจากปัจจุบันการสื่อสารกันทางระบบ online  ได้รับความนิยมทุกวงการ  จนบางครั้งจะเห็นว่า มีการนำความรู้สึกส่วนตัวมาระบายออกผ่านสื่อมากเกินความเหมาะสม  ผลที่ตามมาคือ เกิดเป็นคำถามในวงสังคมว่า เกิดอะไรขึ้น?  และข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร?  คนอ่านที่ไม่เคยรู้เรื่องก็อยากรู้ อยากเห็น โดยที่ยังบอกไม่ได้ว่าข้อมูลเหล่านั้นมีความถูกต้องแค่ไหน

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 15 กุมภาพันธ์ 2555 17:28 แก้ไข: 15 กุมภาพันธ์ 2555 17:28 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Our Shangri-La, Ico24 anni, และ 2 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 34.201.3.10
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ