นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1486
ความเห็น: 0

ตัวช่วยขับสารพิษ

นิตยสารชีวจิตฉบับที่ 382

สวัสดีค่ะ วันนี้บายศรีนำเรื่องดีๆมาฝาก ไว้ให้ทุกคนได้นำไปใช้กันนะคะ

Super Chinese Foods ตัวช่วยขับท็อกซิน

           หากร่างกายคุณมีท็อกซินหรือพิษมาก อาจารย์สาทิส อินทรกำแหง กูรูต้นตำรับชีวจิตอธิบายไว้ว่าอาจมีสาเหตุมาจากการได้รับสารพิษจากอาหาร มลภาวะ ความเครียด วิธีขับท็อกซิน คือปรับพฤติกรรมการกินอยู่ตามแนวทางชีวจิต 

           นอกจากนี้ หนังสือ ตำราวิชาการ อาหารเพื่อสุขภาพ โดยกระทรวงสาธารณสุข ยังแนะนำอาหารตามหลักแพทย์แผนจีนที่ช่วยขับท็อกซินไว้ดังนี้

1.เห็ดประเภทต่างๆ เช่น เห็ดหูหนูดำ เห็ดหูหนูขาว เห็ดหอม เห็ดเข็มทอง เนื่องจากเห็ดมีซีลีเนียมซึ่งจัดเป็นสารแอนติออกซิแดนต์ที่ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันและแก้พิษของสารปรอทและแคดเมียมได้ ทั้งยังช่วยทำให้เลือดสะอาด

2.น้ำเอนไซม์ผักและผลไม้ น้ำเอนไซม์ผักและผลไม้มีความเป็นด่าง และมีเอนไซม์ที่ช่วยทำให้เกิดการละลายของของเสียในเซลล์ และทำให้ร่างกายสามารถขับของเสียทิ้งได้อย่างมีประสิทธิภาพ

3.ถั่วเขียว มีฤทธิ์ในการขับพิษ สามารถแก้พิษของเชื้อรา สารหนู ตะกั่ว รวมถึงสิ่งปนเปื้อนต่างๆ นอกจากนี้ทางแพทย์แผนจีนยังจัดถั่วเขียวเป็นอาหารปรับสมดุลในร่างกายอีกด้วย

          นอกจากกินอาหารแล้ว การออกกำลังกายให้ถึงพี้ค คือ เหงื่อออกโทรมกาย หัวใจเต้นแรง ก็เป็นวิธีขับท็อกซินที่มีประสิทธิภาพอีกวิธีหนึ่งค่ะ

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 07 กันยายน 2557 20:19 แก้ไข: 07 กันยายน 2557 20:19 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Baby, Ico24 pompom, และ 5 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 35.172.236.135
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ