นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1351
ความเห็น: 0

คณะทรัพยากรธรรมชาติไปเยือน Royal University of Agriculture

       เมื่อ วันที่ 30 มีนาคม 2558 คณะทรัพยากรธรรมชาติ โดยรองคณบดีฝ่ายวิเทศสัมพันธ์ (ผศ.ดร.ชุติมา ตันติกิตติ) พร้อมด้วย ดร.กรกช นาคคนอง ได้ไปเยือน Royal University of Agriculture (RUA) ณ กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา เพื่อเจรจาความร่วมมือทางด้านวิชาการร่วมกันทั้งสองฝ่ายและขอเชิญให้ RUA ส่งนักศึกษาเข้าร่วมโครงการ Summer School ในหัวข้อ Tropical Agriculture จะจัดประมาณปลายเดือนมิถุนายน ระยะเวลา 1 สัปดาห์ โดยคณะฯ จะสนับสนุนค่าใช้จ่ายและค่าที่พักให้นักศึกษา RUA ตลอดระยะเวลาการอบรม จำนวน 1ทุน

        จากนั้นรองคณบดีฝ่ายวิเทศสัมพันธ์ได้บรรยายเกี่ยวกับมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์และการจัดการเรียนการสอนของคณะทรัพยากรธรรมชาติ ทั้งในหลักสูตรระดับปริญญาตรีและบัณฑิตศึกษา ให้แก่นักศึกษาชั้นปีที่ 3 และ 4 ของ RUA จำนวนประมาณ 200 คน รวมทั้งได้มีโอกาสได้ไปเยี่ยมคณะประมง (Faculty of Fisheries) ซึ่งมีอาจารย์ประจำ 9 คน  และได้เข้าไปดูโรงลี้ยงปลา และโครงการ Aquaponics ของนักศึกษาชั้นปีที่ 4  ซึ่งมีทั้งส่วนที่เป็นการปลูกผักแนวตั้ง และในบ่อที่มีการปูพลาสติก แบบง่าย ๆ โดยใช้น้ำจากการเลี้ยงปลา ใช้วัสดุเหลือใช้ในโครงการหลายอย่าง 

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 01 เมษายน 2558 15:47 แก้ไข: 03 เมษายน 2558 15:26 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Baby, Ico24 Ninggy_คุณแม่น้องภาม (คณะทรัพย์), และ 9 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.238.107.166
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ