นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 909
ความเห็น: 0

การเปลี่ยนประเภทของวีซ่าสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

การเปลี่ยน Tourist Visa เป็น Non Immigrant Visa (ED)

     จากที่ได้กล่าวถึง เรื่อง Non Immigrant Visa (Ed) หรือวีซ่าเพื่อการศึกษาของนักศึกษาต่างชาติหมดอายุและเปลี่ยนเป็น Tourist Visa นั้น นักศึกษาสามารถดำเนินการขอเปลี่ยนเป็น Non Immigrant Visa (Ed) ได้ 2 แนวทาง ดังนี้

  1. ไปติดต่อขอเปลี่ยนได้ที่กรมการกงสุล กระทรวงการต่างประเทศ ณ กรุงเทพฯ
  2. ไปติดต่อที่สถานทูตไทยในประเทศใกล้เคียง

     ระยะเวลาในการติดต่อยื่นเอกสารจนได้รับวีซ่า จะใช้เวลาประมาณ 3 วันทำการ  และนักศึกษาจะได้รับการประทับตราอนุญาตให้อยู่ในประเทศไทยได้ 90 วัน และนักศึกษาต้องต่ออายุวีซ่าอีกครั้งก่อนวันหมดอายุที่ได้รับอนุญาตใหม่ ได้ที่ ต.ม. ในประเทศไทย

    กรณีนักศึกษาต่างชาติของคณะทรัพยากรธรรมชาติ ได้ไปติดต่อที่สถานทูตไทย ประจำรัฐปีนัง ประเทศมาเลเซีย ซึ่งระยะทางใกล้กว่าและการเดินทางสะดวก อีกทั้งค่าใช้จ่ายน้อยกว่าการไปกรุงเทพฯ  

เอกสารประกอบการยื่นขอ:

1) แบบคำขอตามกำหนด 

2) หนังสือรับรองการขออำนวยความสะดวกจากมหาวิทยาลัยในการขอเปลี่ยนวีซ่า

3) รูปถ่าย 4x6 ซม. จำนวน 1 รูป  

4) สำเนา passport  (หน้าที่วีซ่าหมดอายุ)

5) passport    

6) ค่าธรรมเนียมการขอวีซ่า  (กรณียื่นขอ ณ สถานทูตไทย ประจำรัฐปีนัง  ค่าธรรมเนียมจำนวน 220 MYR  

หมวดหมู่บันทึก: พัฒนางานประจำ
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 02 สิงหาคม 2556 15:01 แก้ไข: 03 สิงหาคม 2556 19:00 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Baby, Ico24 DaDa, และ 7 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 54.211.180.70
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ