นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

Our Shangri-La
Ico64
Kittisakdi Choomalee

ภาควิชาเวชศาสตร์ชุมชน คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
Network
Members · Following: 0 · Followed: 16

อ่าน: 2031
ความเห็น: 0

ก้าวย่าง ทางเดิน ลืมเลือนคืนวัน ดั้นด้นไป: วงแชร์สีชมพู ๑๘

ทะลุ่มปุ่มปู ดูดูด้อมด้อม อ้อมอ้อม แอ้มแอ้ม แย้มแย้ม ลางลวง

กลับมาอีกครั้ง และอีกครั้งนะครับสำหรับข้อมูลการใช้งานแชร์ หลังจากที่บันทึกวงแชร์สีชมพู ๑๗ เป็นบันทึกปิดของซีรีย์ข้อมูลย้อนหลัง ๖ สัปดาห์

วันนี้เราจะกลับมาดูข้อมูลกันอีกเช่นเดิมนะครับ แต่รับรองว่าวันนี้ดูข้อมูลแล้วไม่มีอาการปวดหัวตัวร้อนอย่างแน่นอนครับ

ผมเองก็ยังสงสัยเหมือนกันว่า ทำไปได้อย่างไร เอาข้อมูลมาพลิกไปพลิกมา จะว่าซ้ำก็ซ้ำ จะว่าเกือบซ้ำก็ใช่ พลิกไปพลิกมายังไงได้บันทึกตั้งสิบกว่าบันทึก

ผมเองก็ไม่ทราบเหมือนกันว่าทำไปได้ยังไง

วันนี้ผมมีข้อมูลเพียงชุดเดียวนำมาให้ดูกัน ไม่ได้จัดเต็มเหมือนบันทึกก่อนๆ นะครับ บันทึกนี้จัดเล็กๆ ครับ

ข้อมูลที่นำเสนอครั้งนี้เป็นข้อมูลเปรียบเทียบยอดคงเหลือของสมาชิกที่ล็อคอินเข้าระบบ ๒ ช่วงเวลา

ผมอาศัยข้อมูลเก่าที่เก็บไว้และนำเสนอไปแล้วในบันทึกก่อนๆ ก็คือข้อมูลการล็อคอินเข้าระบบของสมาชิกวงแชร์ระหว่างวันที่ ๒๒ - ๒๘ มกราคม ๒๕๕๕ ที่เก็บข้อมูลวันที่ ๒๘ มกราคม ๒๕๕๕ และข้อมูลยอดคงเหลือของสมาชิกวงแชร์ที่ล็อคอินวันที่ ๒๒ - ๒๘ มกราคม ๒๕๕๕ เก็บข้อมูลเมื่อวันที่ ๑๑ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๕ หรือ อีก ๒ สัปดาห์ถัดมา

ข้อมูลนี้เป็นการดูความเคลื่อนไหวของสมาชิกที่ล็อคอินครั้งล่าสุดเมื่อวันที่ ๒๒ - ๒๘ มกราคม ๒๕๕๕ สมาชิกวงแชร์กลุ่มนี้ มีความเคลื่อนไหวอย่างไรบ้าง

หากสมาชิกกลุ่มนี้ไม่มีความเคลื่อนไหว ยอดคงเหลือของแต่ละวันจะต้องเหลือเท่าเดิม แต่หากมีการเคลื่อนไหว ยอดคงเหลือของสมาชิกที่ล็อคอินครั้งล่าสุด ระหว่างวันที่ ๒๒ - ๒๘ มกราคม ๒๕๕๕ ต้องมียอดคงเหลือน้อยกว่าเดิม (ในแต่ละวันหรือยอดรวมของช่วงนั้น)

คนที่ไม่เคลื่อนไหวอีกเลยหลังจากล็อกอินครั้งล่าสุดในช่วงเวลา ๒๒ - ๒๘ กราคม ๒๕๕๕ ดูข้อมูลได้จากกราฟนี้ในบันทึกวงแชร์สีชมพู ๑๗

ข้อมูลที่นำเสนอนี้เป็นข้อมูลย้อนหลังอยู่นะครับ ณ เวลาปัจจุบันสมาชิกเหล่านี้อาจจะเคลื่อนไหว/ ล็อคอินเข้าระบบหลังจากวันที่ ๑๑ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๕ ไปบ้างแล้วก็ได้

การจะดูความเคลื่อนไหวของสมาชิกในวงแชร์ในลักษณะนี้ต้องอาศัยการติดตามเก็บข้อมูลอยู่อย่างสม่ำเสมอ เนื่องจากผู้ใช้ล้วงข้อมูลได้เท่านี้ ข้อมูลที่ผ่านแล้วผ่านเลย ไม่สามารถย้อนกลับไปเก็บข้อมูล (บางอย่าง) ได้

ผมเปรียบเทียบให้ดูว่า ข้อมูลต่างๆ ที่ผ่านเข้ามาในแต่ละวัน ทั้งจากการทำงานในหน้าที่ประจำหรืออะไรก็แล้วแต่ เราสามารถนำข้อมูลเหล่านั้นมาวิเคราะห์ พลิกแพลงคะแคงเล่น ทั้งที่ทำเพื่อดูขำๆ หรือดูจริงจังก็ได้ ขึ้นอยู่กับว่าใครจะคิด/ มองในมุมมองไหน

ไม่ยากเกินไปใช่ไหมครับทุกท่าน

ดูกันชัดๆ เลยครับ

จะเห็นว่ามี ๑ คนที่ผ่านไป ๒ สัปดาห์ก็ยังไม่มีความเคลื่อนไหวหรือไม่ได้ล็อคอินเข้าระบบอีกเลย (๒๒ มกราคม ๒๕๕๕) ยอดคงเหลือของสมาชิกที่ล็อคอินเข้าระบบวันที่ ๒๓ มกราคม ๒๕๕๕ จาก ๔ คนเหลือแค่ ๒ คนเมื่อเวลาผ่านไป ๒ สัปดาห์นั่นคือ ๒ ใน ๔ มีการล็อคอินเข้าระบบอีกครั้งในระหว่างวันที่ ๒๔ มกราคม ๒๕๕๕ - ๑๑ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๕ อย่างน้อยวันใดวันหนึ่งในช่วงเวลานี้

สามชิกที่ล็อคอินเข้าระบบในวันที่ ๒๘ มกราคม ๒๕๕๕ ทุกคนมีความเคลื่อนไหวล็อคอินเข้าระบบทุกคนอย่างน้อยที่สุดมีการล็อคอินเข้าระบบ ๑ ครั้งระหว่างวันที่ ๒๙ มกราคม ๒๕๕๕ - ๑๑ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๕

สรุปรวมยอดสมาชิกที่ไม่เคลื่อนไหวอีกเลยระหว่างวันที่ ๒๙ มกราคม ๒๕๕๕ - ๑๑ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๕ รวม ๒๔ คน จากสมาชิกที่ล็อคอินเข้าระบบระหว่างวันที่ ๒๒ - ๒๘ มกราคม ๒๕๕๕ จำนวน ๑๐๘ คน หรือร้อยละ ๒๒ ที่ไม่มีการล็อคอินเข้าระบบอีกเลยหลังล็อคอินเข้าระบบครั้งล่าสุดเมื่อ ๒ สัปดาห์ก่อนหน้านี้

ที่เหลือก็แปลผลกันเอาเองนะครับ

เราเอง

หมวดหมู่บันทึก: วิธีการใช้งาน Share
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 22 กุมภาพันธ์ 2555 13:21 แก้ไข: 22 กุมภาพันธ์ 2555 19:40 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Monly, Ico24 ServiceMan, และ 2 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.236.118.7
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ