นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 3437
ความเห็น: 0

เงินเดือนเต็มขั้น **** อยากเลื่อนระดับ ***** ทำอย่างไรดี [C]

ความก้าวหน้าในตำแหน่งของช้าราชการพลเรือนในสถาบันอุดมศึกษา ตามที่ ก.พ.อ. กำหนด

เมื่อหลายวันก่อนมีบุคลากรมาปรึกษาว่าเงินเดือนเต็มขั้นมาหลายปีแล้ว   ตอนนี้ดำรงตำแหน่งระดับ 4  อยากจะขอเลื่อนเป็นระดับ 6   เลยได้มั๊ย

ดีใจค่ะ ได้ยินคำถามแบบนี้เพราะแสดงว่าพวกเราชาว ม.อ. มีความใส่ใจกับความก้าวหน้าของตนเองอยู่   แต่วิธีการและแนวทางอาจจะยังไม่ทราบว่าจะทำอย่างไรได้บ้าง

แนะนำเบื้องต้นง่ายที่สุดก็คือปรึกษากับผู้ปฏิบัติงานการเจ้าที่ของหน่วยงานท่านก่อนเป็นอันดับแรกดีมั๊ยคะ  เพราะเขาจะช่วยอธิบายรายละเอียดขั้นตอนวิธีการได้  ถ้ายังอยากจะได้รายละเอียดเพิ่มเติมก็สอบถามได้ที่กองการเจ้าหน้าที่ โทร 2044  , 2046  

แต่ถ้าท่านสะดวกที่จะศึกษาข้อมูลด้วยตนเองก่อนก็ดีค่ะ  ความก้าวหน้าของข้าราชการพลเรือนในสถาบันอุดมศึกษา  ต้องเป็นไปตามที่ ก.พ.อ. กำหนด  ซึ่งสามารถดูรายละเอียดได้ ตามหนังสือ ศธ 0521/ว 4 ลงวันที่ 9 ก.พ.50   ซึ่งจะอธิบายว่าตำแหน่งใดมีความก้าวหน้าได้ถึงระดับใดบ้าง

เกณฑ์มาตรฐาน ก.พ.อ. ฉบับนี้มีผลดีต่อข้าราชตำแหน่งปฏิบัติการระดับต้นคือขยายความก้าวหน้าให้สำหรับตำแหน่งในสายงานที่เริ่มต้นจากระดับ 2 (บรรจุจากวุฒิ ปวส. หรือเทียบเท่า)  ให้กำหนดตำแหน่งสูงขึ้นเป็นระดับ 6 ได้   ตามหลักเกณฑ์และวิธีการที่ ก.พ.อ. กำหนด  และเป็นไปตามข้อบังคับที่สภามหาวิทยาลัยกำหนด ซึ่งก็มีรายละเอียดอีกมากพอสมควร  (ขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างดำเนินการ ความคืบหน้าของข้อบังคับฯ ดังกล่าว จะแจ้งให้ทราบเป็นระยะค่ะ)

 โม้เพลิน เกือบลืมคำถามข้างบน  ตอบคำถามข้างบนนะคะ ตอนนี้ดำรงตำแหน่งระดับ 4 จะขอเลื่อนเป็นระดับ 6  ก็ได้อยู่ค่ะ ก็ขอกำหนดเป็นตำแหน่งผู้ชำนาญการ ระดับ 6  แต่ต้องดูด้วยว่าตำแหน่งนั้นมีการกำหนดกรอบตำแหน่งชำนาญการ ไว้หรือไม่     ถ้ายังไม่มีกรอบตำแหน่งชำนาญการ  ก็ต้องขอกำหนดตำแหน่งเป็นผู้ปฏิบัติงานระดับต้นที่มีประสบการณ์ ระดับ 5 ได้ค่ะ   ของใกล้มือคว้าไว้ก่อนดีมั๊ยคะ

 

 

 

 

หมวดหมู่บันทึก: บริหารทรัพยากรมนุษย์
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 19 ตุลาคม 2550 05:43 แก้ไข: 19 กรกฎาคม 2553 10:33 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น
คุณต้องทำการเข้าระบบก่อนแสดงความเห็น