นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 2783
ความเห็น: 3

ไม่อยากเอามะพร้าวห้าวมาขายสวน [C]

พระราชบัญญัติระเบียบข้าราชการพลเรือนในสถาบันอุดมศึกษา

ถึงวันนี้ พระราชบัญญัติระเบียบข้าราชการพลเรือนในสถาบันอุดมศึกษา  พ.ศ.2547  ก็ประกาศใช้มาเป็นเวลาสามปีแล้ว  คิดว่าทุกท่านก็คงคุ้นเคยกับพระราชบัญญัติฉบับนี้กันดีแล้ว  เพราะเป็นกฎหมายที่เกี่ยวกับการจัดระบบบริหารงานบุคคลของข้าราชการพลเรือนในสถาบันอุดมศึกษา  ซึ่งเกี่ยวข้องกับทุกคนโดยตรง

 

คงจะไม่พูดถึงรายละเอียดของกฎหมายฉบับนี้กันมาก เดี๋ยวจะกลายเป็นเอามะพร้าวห้าวมาขายสวนไป   ประเด็นที่จะพูดถึงวันนี้ก็คือเรื่องของชื่อตำแหน่งข้าราชการพลเรือนในสถาบันอุดมศึกษา  ที่ ก.พ.อ.  กำหนด และมหาวิทยาลัยได้ออกคำสั่งแต่งตั้งข้าราชการเข้าสู่ตำแหน่งดังกล่าวแล้วตั้งแต่วันที่  12  มิถุนายน  2550   ที่พูดเรื่องนี้เพราะว่ายังมีบางคณะ/หน่วยงาน  ที่เสนอเรื่องมายังมหาวิทยาลัยโดยยังใช้ชื่อตำแหน่งข้าราชการพลเรือนในมหาวิทยาลัยเดิม  เช่น  ขอกำหนดตำแหน่งพนักงานธุรการ 4 ระดับ  4 เป็นตำแหน่งพนักงานธุรการ 5 ระดับ 5   ชื่อตำแหน่งที่ถูกคือ  ตำแหน่งผู้ปฏิบัติงานบริหาร

ที่ผ่านมาเรื่องที่ส่งมากองการเจ้าหน้าที่ก็ได้ดำเนินการให้ โดยไม่ได้ส่งกลับไปแก้ไข เพราะว่าเป็นเรื่องเล็กน้อย  แต่หากว่าเรา(หมายถึงผู้ปฏิบัติงานการเจ้าหน้าที่)  จะทำเสียให้ถูกต้องตั้งแต่แรกก็จะเป็นการดี  อีกอย่างก็จะเป็นการสร้างความรู้ความเข้าใจให้กับตัวบุคลากรที่บางท่านยังไม่ค่อยมีความรู้ความเข้าใจกับเรื่องนี้ได้เข้าใจมากขึ้น

หมวดหมู่บันทึก: บริหารทรัพยากรมนุษย์
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 18 ตุลาคม 2550 06:05 แก้ไข: 19 กรกฎาคม 2553 10:40 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ขอเอาใจช่วยผู้ที่ปฏิบัติงานด้านการเจ้าหน้าที่นะคะ ต้องติดตามระเบียบ กฏเกณฑ์ใหม่ ๆ เพื่อความเป็นมืออาชีพค่ะ

"เรื่องเล็ก ๆ ที่ไม่ควรมองข้าม"

Ico48
ลุงแอ๊ด [IP: 124.121.11.34]
21 ตุลาคม 2550 14:44
#400
ขอบคุณมากครับ
คุณต้องทำการเข้าระบบก่อนแสดงความเห็น