นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1047
ความเห็น: 0

ดวงรายสัปดาห์ช่วงวันที่ 18-24 ธันวาคม 2560 โดย อ.สามารถ มังสัง

ชาวราศีพิจิกจะได้เงินก้อนใหญ่จากการช่วยเหลือของผู้ใหญ่ และจากความขยันหมั่นเพียรของท่านเอง

ราศีมังกร ( 16 ม.ค. - 12 ก.พ. )
การงาน งานเก่านำมาปัดฝุ่นทำใหม่จะได้ผลตอบแทนสูงกว่าที่คาดไว้ จึงควรรีบแก้ไขปรับปรุงงานเก่า การเงิน การเงินคล่องตัวดี ทั้งรับและจ่ายหรือหาง่ายจ่ายคล่อง หากต้องการเหลือเก็บคงต้องประหยัด ความรัก ท่านที่ชอบคนต่างปรเทศหรือลูกครึ่ง ช่วงนี้มีโอกาสได้มาเป็นสามีหรือภรรยาสูง สุขภาพ ให้ระวังเกี่ยวกับเหงือกและฟัน อาจต้องอุดหรือถอน เพื่อลดการเจ็บปวด

ราศีกุมภ์ ( 13 ก.พ. - 13 มี.ค. )
การงาน ท่านที่ทำงานเกี่ยวกับการใช้กฎหมาย ช่วงนี้ให้ระวังเพื่อนฝูงจะนำคนแปลกหน้ามาขอความช่วยเหลือจากท่าน และทำให้ท่านเดือดร้อน การเงิน เงินทองคล่องตัวดี เนื่องจากรายรับเพิ่มขึ้น ทั้งจากงานประจำและงานพิเศษ ความรัก ท่านที่รักใครชอบใครในวงงานเดียวกันช่วงนี้อาจลงเอยกันได้ ด้วยความช่วยเหลือของผู้ใหญ่ สุขภาพ ให้ระวังโรคทางเดินอาหาร เช่น ท้องเสีย เป็นต้น 

ราศีมีน ( 14 มี.ค. - 12 เม.ย. )
การงาน ผู้ใหญ่กำลังเพ่งเล็งการทำงานของท่าน จึงไม่ควรเริ่มงานใหม่ที่มีเงื่อนไขซับซ้อน และเสี่ยงต่อการทำผิดกฎหมาย การเงินรายจ่ายเพิ่มขึ้นกะทันหัน เนื่องจากการเจ็บป่วยหรืออุบัติเหตุต้องจ่ายคู่กรณี ความรัก จะได้รับข่าวดีจากคนรัก ซึ่งอยู่ทางไกลและเป็นข่าวที่ท่านรอคำตอบอยู่ สุขภาพ ให้ระวังอุบัติเหตุหรือการเจ็บป่วยกะทันหัน

ราศีเมษ( 13 เม.ย. - 14 พ.ค. )
การงาน การงานพบอุปสรรคล่าช้ากว่าเป้าหมาย เนื่องจากขาดแคลนแรงงานและเงินสดหมุนเวียน การเงิน รายรับไม่เกิดขึ้นตามเป้าหมายที่วางไว้ ทำให้เงินสดขาดมือ ความรัก ความรักเริ่มแจ่มใสขึ้น หลังจากเหยี่ยวเฉามาระยะหนึ่ง และจะเบ่งบานเต็มที่ในปลายเดือนธันวาคม – ต้นเดือนมกราคม 2561 สุขภาพ สุขภาพโดยทั่วไปแข็งแรง แต่มีปัญหาเกี่ยวกับระบบหายใจเล็กน้อย

ราศีพฤษภ ( 14 พ.ค. - 13 มิ.ย. )
การงาน จะค่อยๆดีขึ้น หลังจากสะดุดไประยะหนึ่ง แต่จะดีขึ้นจริงๆหลัง 6 มกราคม – 18 เมษายน 2561 การเงิน การเงินคล่องตัวดีทั้งรายรับและรายจ่าย จึงควรประหยัดเพื่อให้มีเงินเก็บ ความรัก คนรักเป็นคนที่อารมณ์ผันแปรไม่แน่นอนในช่วงนี้จึงไม่ควรต่อปากต่อคำ เพราะจะทำให้เรื่องเล็ก กลายเป็นเรื่องใหญ่ สุขภาพ ให้ระวังโรคเกี่ยวกับหู เช่น น้ำในหูไม่เท่ากัน หรือเยื่อหูอักเสบ เป็นต้น 

ราศีเมถุน ( 14 มิ.ย. - 14 ก.ค. )
การงาน จะมีการเดินทางเกี่ยวกับงาน เช่น ไปดูงาน อบรม รวมไปถึงรับตำแหน่งใหม่ เป็นต้น การเงิน รายจ่ายเกิดขึ้นเหนือความคาดหมาย ในขณะเดียวกันรายรับลดลง จึงทำให้เงินสดขาดมือต้องหมุนเงิน ความรัก คนรักยังสงวนท่าที จะตกลงหรือปฏิเสธคำขอของท่านยังดูไม่ออก จึงควรนิ่งไปก่อนไม่ควรรุกเพื่อได้คำตอบ สุขภาพท่านที่เจ็บป่วยมาก่อนหน้านี้ จะค่อยๆดีขึ้น และหายเป็นปกติได้ก่อนสิ้นปี 2560 

ราศีกรกฎ ( 15 ก.ค. - 16 ส.ค. )
การงาน การงานพบอุปสรรค จึงได้ผลออกมาไม่ตรงตามที่คาดหวังไว้ การเงิน รานจ่ายเกิดขึ้นรวดเร็วและสูงกว่าที่คาดไว้ ทำให้หมุนเงินไม่ทัน อาจทำให้เสียเครดิต ความรัก คนรักลังเลในความจริงใจของท่าน จึงไม่ควรคาดหวังใดๆว่าจะได้รับคำตอบที่ท่านต้องการ สุขภาพ ให้ระวังโรคเก่ากำเริบ เนื่องจากเกิดความเครียด

ราศีสิงห์ ( 17 ส.ค. - 16 ก.ย. )
การงาน การงานเริ่มดีขึ้น และจะดีขึ้นจริงๆในช่วงปลายเดือน ธ.ค.นี้ ถึงต้นเดือน มค.2561 การเงิน ค่อนข้างฝืดเคือง เนื่องจากรายรับลดลง แต่รายจ่ายเพิ่มขึ้น ทำให้เงินขาดมือ ความรัก คนรักเป็นคนเจ้าอารมณ์ดีร้ายปนกัน จนเอาใจยากและเสี่ยงต่อการขัดแย้งกัน สุขภาพ ให้ระวังเกี่ยวกับกระดูกต้นคอ จะเกิดอาการปวดต่อเนื่องและหายยาก จึงควรระวังอย่ายกของหนัก 

ราศีกันย์ ( 17 ก.ย. - 16 ต.ค. )
การงาน การงานพบอุปสรรค เนื่องจากเอกสารผิดพลาดและยกพร่อง ทำให้ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้น ความรัก ความรักสดใส ผู้ใหญ่เร่งรัดให้มีการหมั้นหรือแต่งงาน แต่ท่านยังไม่พร้อม จึงอาจทำให้ขัดใจผู้ใหญ่ได้ สุขภาพ ท่านที่เป็นโรคเบาหวาน ช่วงนี้ให้ระวังความดันโลหิตสูงเข้าแทรก และทำให้ล้มป่วยได้ 

ราศีตุลย์ ( 17 ต.ค. - 17 พ.ย. )
การรงาน งานที่เกี่ยวข้องกับต่างประเทศหรือการงานที่มีคนต่างชาติถือหุ้น จะบรรลุเป้าหมายและได้ผลดี ทั้งในด้านชื่อเสียงและกำไรเป็นตัวเงิน การเงิน การเงินคล่องตัวดี แต่ให้ระวังคนแปลกหน้าที่เข้ามาขอลงทุนด้วย จะทำให้เสียเงินก้อนโดยไม่มีผลตอบแทนที่คุ้มค่า ความรัก คนที่อยู่ใกล้ตัวที่ท่านไม่รัก แต่เขารักท่าน จะทำให้ท่านเดือดร้อน ด้วยพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม สุขภาพให้ระวังเกี่ยวกับหัวใจหรือปอดอักเสบ 

ราศีพิจิก ( 16 พ.ย. - 15 ธ.ค. )
การงาน ก้าวหน้าไปได้ด้วยดี เนื่องจากมีผู้ใหญ่เกื้อหนุนในด้านการเงินและการติดต่อ การเงิน จะได้เงินก้อนใหญ่จากการช่วยเหลือของผู้ใหญ่ และจากความขยันหมั่นเพียรของท่านเอง ความรักความรักเริ่มต้นไปได้ด้วยดี แต่นานไปจะพบอุปสรค เนื่องจากความรู้สึกที่ไม่พอใจในพฤติกรรมของคนรัก สุขภาพ สุขภาพทั่วไปแข็งแรงดี แต่ให้ระวังการเจ็บป่วย เนื่องจากอากาศเปลี่ยนแปลงไว้บ้าง

ราศีธนู ( 16 ธ.ค. - 15 ม.ค. )
การงาน การงานโดยทั่วไปดำเนินไปได้ตามปกติ แต่งานที่จะเริ่มต้นใหม่ให้รอไปก่อนจนกว่าจะถึงปลายเดือนธ.ค. – ต้น ม.ค.2561 การเงิน จะได้เงินก้อนใหญ่จาการทำงานด้วยความขยันหมั่นเพียรของท่านเอง ความรัก ความรักกับคนที่ทำงานในวงงานเดียวกัน จะเริ่มต้นใหม่และก้าวไปเป็นปกติได้ ต้องรอไปถึงปลายเดือนธ.ค.นี้ – ต้นเดือน ม.ค.2561 สุขภาพ ให้ระวังเกี่ยวกับเหงือกและฟันอักเสบ 

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 19 ธันวาคม 2560 15:38 แก้ไข: 19 ธันวาคม 2560 15:38 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.224.127.143
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ