นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 739
ความเห็น: 0

ดวงรายสัปดาห์ช่วงวันที่ 11-17 ธันวาคม 2560 โดย อ.สามารถ มังสัง

ชาวราศีพิจิกเงินเก่าที่คาดว่าจะได้ ต้องเลื่อนออกไป ทำให้วางแผนการใช้เงินเก้อ ไม่เป็นไปตามเป้า

ราศีมังกร ( 16 ม.ค. - 12 ก.พ. )
การงาน งานเก่ารื้อขึ้นมาทำใหม่ จะประสบความสำเร็จและได้ผลตอบแทนดี การเงิน จะได้เงินก้อนใหญ่จากการขายทรัพย์สินหรือการพนัน ความรัก คนรักเป็นคนเจ้าอารมณ์ ทำให้ท่านเบื่อหน่ายและทำให้เกิดปัญหาระหว่างกัน สุขภาพ ให้ระวังเกี่ยวกับเหงือกและฟันอักเสบ 

ราศีกุมภ์ ( 13 ก.พ. - 13 มี.ค. )
การงาน ท่านที่เป็นผู้ประกอบการขนส่ง ช่วงนี้จะพบปัญหาทางดานคดีความและต้องจ่ายเงินเพื่อยุติปัญหา การเงิน จะเสียเงินก้อนใหญ่ เนื่องจากแพ้คดีความ และต้องจ่ายค่าเสียหาย ความรัก ความรักเต็มไปด้วยความขัดแย้ง จึงควรเงียบและไม่แก้ตัวใดๆหากถูกกล่าวหา สุขภาพ จะเจ็บป่วยด้วยโรคทางเดินอาหาร เช่น อาหารเป็นพิษ และอาหารไม่ย่อย เป็นต้น

ราศีมีน ( 14 มี.ค. - 12 เม.ย. )
การงาน ช่วงนี้หากมีการเสนองานใหม่ให้ผู้ใหญ่พิจารณา ควรรอบคอบ เนื่องจากจะถูกเพ่งเล็ง การเงิน ช่วงนี้มีแต่รายจ่ายจรเกิดขึ้นบ่อยๆ โดยไม่คาดฝัน จึงควรประหยัด ความรัก จะได้ข่าวดีจากคนรักในต่างแดน หรือคนรักเดินทางมาหา สุขภาพ ให้ระวังอุบัติเหตุหรือการเจ็บป่วยกะทันหัน

ราศีเมษ( 13 เม.ย. - 14 พ.ค. )
การงาน จะมีการเดินทางไกลเกี่ยวกับงาน การเงิน มีเกณฑ์จะได้หนี้เก่าคืน ความรัก คนรักเก่าจะหวนคืนและก่อปัญหา ทำให้ท่านหนักใจ สุขภาพ ให้ระวังเกี่ยวกับระบบประสาท เช่น มือเท้าชา เป็นต้น 

ราศีพฤษภ ( 14 พ.ค. - 13 มิ.ย. )
การงาน การงานโดดเด่น ท่านที่เป็นผู้ประกอบการเกี่ยวกับทัวร์หรือการขนส่ง ร้านอาหาร ช่วงนี้กิจการไปได้ด้วยดี การเงิน จะได้เงินก้อนใหญ่จากการขายสินค้าประเภทแฟชั่น หรือของเก่า ความรักความรักคงต้องรอไปก่อนจนถึงเดือนมกราคม 2561 สุขภาพ ให้ระวังเกี่ยวกับหู จะเกิดอาการอักเสบหรือน้ำในหูไม่เท่ากัน 

ราศีเมถุน ( 14 มิ.ย. - 14 ก.ค. )
การงาน การงานก้าวหน้าด้วยดี ผู้ใหญ่เมตตา จะได้รับตำแหน่งใหม่ๆ การเงิน คล่องตัวดีมีโอกาสได้เงินก้อนใหญ่จากการเสี่ยงโชค หรือจากความคิดของท่าน ความรัก ท่านที่รักใครชอบใครในวงงานเดียวกัน ช่วงนี้จะสมหวัง เมื่อฝ่ายตรงกันข้ามได้เปิดทางให้ สุขภาพให้ระวังเกี่ยวกับแข้งขา มีอาการปวดเมื่อย เนื่องจากกล้ามเนื้อหรือเอ็นอักเสบ

ราศีกรกฎ ( 15 ก.ค. - 16 ส.ค. )
การงาน อย่าให้ญาติทำงานแทน จะทำให้เดือดร้อนเกี่ยวกับคดีความ การเงิน รายจ่ายที่ไม่คาดฝันจะเกิดขึ้น เช่น เจ็บป่วยกะทันหัน เป็นต้น ความรัก ความรักเป็นเรื่องต้องรอไปจนกว่าปลายปี 2561ระหว่างนี้ควรดูใจกันไปก่อน อย่าเพิ่งปักใจเชื่อ สุขภาพ ให้ระวังโรคเก่ากำเริบ โดยเฉพาะท่านที่เป็นโรคหัวใจ

ราศีสิงห์ ( 17 ส.ค. - 16 ก.ย. )
การงาน ญาติพี่น้องจะทำให้งานของท่านเสียหาย เนื่องจากความบกพร่องในด้านการเงิน การเงิน ท่านจะเสียเงินก้อนใหญ่จากความบกพร่องของลูกน้องหรือบริวาร ความรัก ความรักยังคงมีปัญหาจากคนรัก ที่เป็นคนเจ้าอารมณ์หึงหวงจนเกินเหตุ สุขภาพ ให้ระวังเกี่ยวกับกระดูกหรือเส้นเอ็น เนื่องจากหกล้ม

ราศีกันย์ ( 17 ก.ย. - 16 ต.ค. )
การงาน เพื่อนฝูงหรือญาติพี่น้อง จะเป็นเหตุให้งานของท่านเสียหาย เนื่องจากคดีความ การเงิน จะได้เงินเก่าค้างจ่าย หรือไม่ก็ได้จากการขายของเก่า ความรัก ความรักสดใส ทั้งคนเก่าและใหม่ต่างเอาใจท่านเป็นพิเศษ สุขภาพ ให้ระวังความดันโลหิตสูง ทำให้ท่านลมป่วยด้วยโรคเก่ากำเริบ

ราศีตุลย์ ( 17 ต.ค. - 17 พ.ย. )
การงาน ท่านที่ทำงานเกี่ยวกับบันเทิง ช่วงนี้งานดีเงินเดิน ควรเร่งทำงานให้รวดเร็วขึ้น โดยจัดความสำคัญก่อนหลัง การเงิน จะได้เงินจากงานเก่าค้างจ่าย และงานเก่านำมาทำใหม่ ความรัก คนใกล้ตัวจะทำให้ท่านเดือดร้อน หากไม่ระวังและเห็นแก่ของที่ได้มาง่ายๆ สุขภาพ ให้ระวังเกี่ยวกับโรคเก่ากำเริบ เนื่องจากอาการเครียด 

ราศีพิจิก ( 16 พ.ย. - 15 ธ.ค. )
การงาน ท่านจะมีงานเข้ามาให้ทำเป็นพิเศษ แต่ได้ผลตอบแทนน้อย การเงิน เงินเก่าที่คาดว่าจะได้ ต้องเลื่อนออกไป ทำให้วางแผนการใช้เงินเก้อ ไม่เป็นไปตามเป้า ความรัก คนรักแท้จริงยังมองไม่เห็น จะมีมาก็แต่ทางผ่านไม่แน่นอน สุขภาพ ทุกอย่างยังคงปกติ ไม่มีการเจ็บป่วย จะมีบ้างก็แต่ปวดหัว ตัวร้อนตามสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง

ราศีธนู ( 16 ธ.ค. - 15 ม.ค. )
การงาน การงานยังไม่มีอะไรคืบหน้าในทางบวก คงต้องรอไปก่อนจนกว่าจะถึงเดือนมกราคม 2561 การเงิน จะได้เงินก้อนจากการงาน หรือการเสี่ยงโชค ความรัก ความรักไม่มีอะไรคืบหน้า ยังคงต้องรอคำตอบหรือเงื่อนไขจากคนรักต่อไป สุขภาพ ให้ระวังเกี่ยวกับเหงือกหรือฟันอักเสบ

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 13 ธันวาคม 2560 09:56 แก้ไข: 13 ธันวาคม 2560 09:56 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 34.204.168.209
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ