นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 842
ความเห็น: 0

ดวงรายสัปดาห์ช่วงวันที่ 4-10 ธันวาคม 2560 โดย อ.สามารถ มังสัง

ชาวราศีเมถุนการเงินคล่องตัวดี เนื่องจากมีรายได้ทั้งจากงานประจำ และงานพิเศษ

ราศีมังกร ( 16 ม.ค. - 12 ก.พ. )
การงาน งานของท่านในช่วงนี้หากเริ่มต้นใหม่ จะพบอุปสรรค เนื่องจากขาดเงินทุนไม่พอ แต่หากเป็นงานเก่าๆนำมาทำใหม่หรือเพิ่มเติม จะไปได้ด้วยดี การเงิน จะได้เงินก้อนใหญ่จากหนี้เก่าค้างจ่ายหรือจากการขายของเก่า ความรัก ความรักเริ่มต้นเป็นไปด้วยดี แต่หากเป็นคนเก่า จะทำให้ท่านหนักใจ เนื่องจากอารมณ์หึงหวง สุขภาพ ให้ระวังเกี่ยวกับเหงือกและฟัน อาจต้องอุดหรือถอน 

ราศีกุมภ์ ( 13 ก.พ. - 13 มี.ค. )
การงงาน ท่านที่ทำงานเสี่ยงภัย เช่น ตำรวจหรือเจ้าหน้าที่ปราบปรามจับกุม ช่วงนี้ให้ระวังอุบัติเหตุและการฟ้องร้อง การเงิน การเงินคล่องตัวดี เนื่องจากมีรายได้เพิ่มขึ้น ทั้งจากงานประจำและงานพิเศษ ความรัก ท่านที่รักใครชอบใครในวงงานเดียวกน ช่วงนี้ให้ระวังความขัดแย้ง สุขภาพ ให้ระวังเกี่ยวกับความดันโลหิตสูง และทำให้โรคเก่ากำเริบขึ้น

ราศีมีน ( 14 มี.ค. - 12 เม.ย. )
การงาน การงานในช่วงนี้อาจถูกผู้ใหญ่เพ่งเล็ง จึงไม่ควรเสนองานใดๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งงานที่เริ่มใหม่ การเงิน รายจ่ายเกิดขึ้นกะทันหัน เนื่องจากการเจ็บป่วยหรืออุบัติเหตุ ความรักจะได้ข่าวดีจากคนรัก ซึ่งอยู่ทางไกลและเดินทางมาหา สุขภาพ ให้ระวังอุบัติเหตุหรือการเจ็บป่วยกะทันหัน ไม่ควรเดินทางไกล 

ราศีเมษ( 13 เม.ย. - 14 พ.ค. )
การงาน ท่านจะมีการเดินทางไกล และเริ่มโครงการขนาดใหญ่ การเงิน จะมีการลงทุนและมีการกู้ยืมเพื่อการลงทุน แต่ต้องรอผลของการกู้ยืมจนกว่าจะถึงวันที่ 23 ธ.ค.จึงจะได้ข่าวดี ความรัก ความรักคงต้องรอไปก่อนให้เลยวันที่ 18 เม.ย.2561 ไปก่อน แล้วค่อยแสวงหาหรือตกลงหมั้นหรือแต่งงาน สุขภาพ สุขภาพโดยทั่วๆไป ไม่มีปัญหา จะมีบ้างก็เพียงเล็กน้อย เช่น เป็นหวัดหรือระบบอาหารไม่ย่อยเท่านั้น

ราศีพฤษภ ( 14 พ.ค. - 13 มิ.ย. )
การงาน จะมีการเดินทางไกลเกี่ยวกับงานและไปแล้วประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี การเงิน จะได้ข่าวดีเกี่ยวกับการกู้ยืมเพื่อการลงทุนหรือประนอมหนี้ ความรัก ความรักควรจะต้องระวังคำพูดและการกระทำที่ผู้ใหญ่คอยจับผิดอยู่ เพราะหากเผลอเมื่อไหร่รับรองว่าอาจต้องเริ่มต้นกันใหม่ สุขภาพ ให้ระวังเกี่ยวกับตาและหูอักเสบ เนื่องจากติดเชื้อที่มากับน้ำ

ราศีเมถุน ( 14 มิ.ย. - 14 ก.ค. )
การงาน ให้ระวังการลงนามในหนังสือหรือการให้คำปรึกษาใดๆ จะส่งผลในทางลบถึงท่านเกี่ยวกับงาน การเงิน การเงินคล่องตัวดี เนื่องจากมีรายได้ทั้งจากงานประจำ และงานพิเศษ ความรัก คนรักกำลังทำตัวออกห่าง เนื่องจากผู้ใหญ่เข้ามาบงการให้ทำเช่นนั้น สุขภาพ สุขภาพกายไม่มีปัญหา แต่สุขภาพจิตต้องคอยระวังให้ดี จะทำให้นอนหลับยาก เนื่องจากกังวล 

ราศีกรกฎ ( 15 ก.ค. - 16 ส.ค. )
การงาน อย่าไว้ใจบริวารให้ทำงานแทนท่านในด้านการเงิน และเอกสารสัญญา จะทำให้เดือดร้อน การเงิน จะเสียเงินก้อนใหญ่เกี่ยวกับคดีความหรืออุบัติเหตุ ความรัก ความรักแห้งแล้ง คนเก่าทำท่าจะจากไป ส่วนคนใหม่ก็ยังไม่มีอะไรแน่นอน สุขภาพ ให้ระวังโรคเก่ากำเริบ เนื่องจากความเครียด

ราศีสิงห์ ( 17 ส.ค. - 16 ก.ย. )
การงาน การงานช่วงนี้ขลุกขลัก เนื่องจากเงินสดหมุนเวียนขาดสภาพคล่อง ทำให้การงานบางส่วนหยุดชะงัก การเงิน การเงินไม่คล่องตัว เนื่องจากหนี้เก่าถึงคราวต้องจ่ายคืน จึงต้องหมุนเงิน ด้วยการเป็นหนี้ใหม่ เพื่อใช้หนี้เก่า ความรัก คนรักหมางเมินทั้งคนเก่าและใหม่ จึงต้องทำใจอยู่หรือไปเป็นเรื่องเวรกรรม สุขภาพ ให้ระวังโรคเกี่ยวกับไขข้อ และเส้นเอ็นหรือกล้ามเนื้ออักเสบ

ราศีกันย์ ( 17 ก.ย. - 16 ต.ค. )
การงาน จะได้ข่าวดีเกี่ยวกับงานจากญาติหรือเพื่อนฝูง ท่านที่ยังว่างงาน จะได้งานทำ การเงิน การเงินยังคงติดขัด เนื่องจากรายได้ไม่แน่นอน แต่รายจ่ายแน่นอน ความรัก ความรักขึ้นๆลงๆตามสภาพอารมณ์ จึงไม่ควรปักใจ ให้รอดูไปก่อน ขึ้นอยู่กับผู้ใหญ่จะชี้นำ สุขภาพ ท่านที่เป็นโรคเบาหวานหรือเส้นเลือดตีบ ช่วงนี้ให้ระวังการกิน จะเป็นเหตุให้ล้มป่วย

ราศีตุลย์ ( 17 ต.ค. - 17 พ.ย. )
การงาน การงานโดดเด่นผู้ใหญ่เห็นความสำคัญ จึงควรเร่งทำคะแนน ด้วยการทำงานที่ได้รับมอบหมายให้ดี มีโอกาสได้เลื่อนตำแหน่ง การเงิน รายจ่ายฟุ่มเฟือยเกิดขึ้นโดยไม่คาดฝันบ่อยๆ ทำให้เงินฝืดเคือง ความรัก คนใกล้ตัวที่ท่านไม่รัก แต่เขารักท่านจะทำให้ท่านรำคาญ สุขภาพ ให้ระวังโรคหัวใจและระบบประสาท ทำให้นอนหลับยาก 

ราศีพิจิก ( 16 พ.ย. - 15 ธ.ค. )
การงาน ท่านจะมีงานเข้ามามาก และเป็นงานที่ค่อนข้างจุกจิก จึงควรอดทนและอย่ากังวลกับงาน การเงิน การเงินคล่องตัวดีขึ้น แต่หากจะให้ดีต้องเลยเดือนธันวาคมไปแล้ว ความรัก ช่วงนี้คนนักประเภทไม่จริงจัง หรือประเภทสมัครเล่นจะเข้ามาหาท่านมากผิดปกติ สุขภาพ ไม่มีปัญหาด้านสุขภาพ หากเจ็บป่วยมาก่อนหน้านี้ จะค่อยๆดีขึ้น

ราศีธนู ( 16 ธ.ค. - 15 ม.ค. )
การงาน การงานยังคงไม่คืบหน้า จึงควรต้องรอไปก่อนจนกว่าจะถึง 15 ธันวาคมไปแล้ว จะค่อยๆดีขึ้น การเงิน จะมีเงินก้อนใหญ่เข้ามา ทั้งจากงานพิเศษและการเสี่ยงโชค ความรัก ความรักเงียบเหงา ไม่ควรนัดหมายกับใคร เพราะไม่ไดรับการตอบรับ สุขภาพ สุขภาพไม่มีปัญหาใดๆ และหากเจ็บป่วยมาก่อนหน้านี้ จะค่อยๆดีขึ้น

http://manager.co.th/Horoscope/page3.aspx#12

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 06 ธันวาคม 2560 10:20 แก้ไข: 06 ธันวาคม 2560 10:20 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 18.233.111.242
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ