นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1287
ความเห็น: 0

ดวงรายสัปดาห์ช่วงวันที่ 20-26 พฤศจิกายน 2560 โดย อ.สามารถ มังสัง

ชาวราศีสิงห์คนรักค่อนข้างหึงหวง แบบไม่มีเหตุผล จึงควรระวังคำพูด หรือพฤติกรรมที่ก่อให้เกิดข้อสงสัย จะนำไปสู่การทะเลาะกัน

ราศีมังกร ( 16 ม.ค. - 12 ก.พ. )
การงาน การงานโดดเด่น โดยเฉพาะท่านที่เป็นนักแสดงหรือประกอบธุรกิจบันเทิง งานดีและเงินดี การเงิน จะได้เงินก้อนจากงานเก่าค้างจ่าย และรายได้จากธุรกิจเก็งกำไร ความรัก คนรักเป็นคนขี้หึง ทำให้ท่านเบื่อหน่าย แต่ก็ต้องทน จึงควรทำใจอยู่กับสิ่งที่ท่านไม่ชอบให้ได้ สุขภาพ ให้ระวังเกี่ยวกับเหงือกและฟัน อาจต้องอุดหรือถอน

ราศีกุมภ์ ( 13 ก.พ. - 13 มี.ค. )
การงาน ท่านที่ทำงานเกี่ยวกับธุรกิจเสี่ยงๆต่อกฎหมาย ช่วงนี้ควรงด มิฉะนั้นจะเดือดร้อน การเงิน จะเสียเงินก้อนใหญ่เกี่ยวกับคดีความและการบาดเจ็บต้องรักษาตัว ความรัก จะขัดแย้งกับคนรัก เนื่องจากมีญาติหรือเพื่อนเข้ามาเกี่ยวข้อง สุขภาพ ให้ระวังเกี่ยวกับโรคหัวใจหรือระบบประสาท 

ราศีมีน ( 14 มี.ค. - 12 เม.ย. )
การงาน ไม่ควรเสนองานใหม่ๆ ในช่วงนี้ เนื่องจากผู้ใหญ่คอยเพ่งเล็งท่านอยู่ การเงิน จะได้เงินก้อนใหญ่ แต่ได้แล้วจะเดือดร้อน ให้ระวังคนแปลกหน้าเสนอผลประโยชน์ให้ ความรักความรักแบบมีเงื่อนไขจะทำให้ท่านลังเลในการปฏิเสธหรือตอบรับ สุขภาพ ให้ระวังอุบัติเหตุหรือการเจ็บป่วยกระทันหัน

ราศีเมษ( 13 เม.ย. - 14 พ.ค. )
การงาน ท่านที่ทำอาชีพโรงงาน การประมง ให้ระวังจะเกิดความเสียหายกระทันหันจากภัยธรรมชาติ การเงิน จะได้เงินก้อนใหญ่ แต่เป็นทุกขลาภ เช่น ได้เงินประกันภัย เป็นต้น ความรัก ความรักสดใส ทั้งคนเก่าและใหม่ปรองดองกันได้ ทำให้ท่านสบายใข สุขภาพ ให้ระวังเกี่ยวกับระบบประสาท เช่น มือ เท้าชา เป็นต้น 

ราศีพฤษภ ( 14 พ.ค. - 13 มิ.ย. )
การงาน ท่านที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับบันเทิง หรือท่องเที่ยว ช่วงนี้งานดี เงินเดินเข้ามามากกว่าเดินออก การเงิน การเงินคล่องตัว มีโอกาสเหลือเก็บในรูปของการลงทุนในทรัพย์สินมากกว่าเก็บเงินสด ความรัก จะขัดแย้งกับคนรัก เนื่องจากญาติหรือมือที่สามเข้ามาเกี่ยวข้อง สุขภาพ สุขภาพกายไม่มีปัญหา แต่สุขภาพจิตค่อนข้างแย่ จึงควรแก้ด้วยการฝึกจิต 

ราศีเมถุน ( 14 มิ.ย. - 14 ก.ค. )
การงาน ท่านที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับการท่องเที่ยวหรือคมนาคม เช่น การขนส่ง เป็นต้น ช่วงนี้การงานก้าวหน้าด้วยดี และมีผลตอบแทนสูง การเงิน เงินทองคล่องตัวดี ทั้งรับและจ่าย จึงไม่มีเหลือเก็บ ความรัก ความรักคงต้องรอไปอีกระยะหนึ่ง จึงจะค่อยรื้อฟื้นความสัมพันธ์ได้ สุขภาพ ให้ระวังเกี่ยวกับตาอักเสบ เนื่องจากการใช้สายตาเพ่งมากเกินไป 

ราศีกรกฎ ( 15 ก.ค. - 16 ส.ค. )
การงาน จะขัดแย้งกับเพื่อนร่วมงานเกี่ยวกับเรื่องเงิน และผลประโยชน์ที่แบ่งกันไม่ลงตัว การเงิน เงินทองพอจะหมุนได้ แต่ต้องมีเงื่อนไข เช่น การกู้ยืมและจำนอง จำนำ เป็นต้น ความรัก ความรักเก่าๆ จะหวนคืน แฃะมีปัญหากับคนใหม่ สุขภาพ ท่านที่มีโรคประจำตัว โดยเฉพาะโรคหัวใจ ให้ระวังกำเริบในช่วงนี้

ราศีสิงห์ ( 17 ส.ค. - 16 ก.ย. )
การงาน ท่านที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับความสวยงาม หรือขายเครื่องประดับ ช่วงนี้งานดีและเงินดี การเงิน จะได้เงินก้อนใหญ่จากงานประจำหรือจากงานจรๆ เข้ามา ความรัก คนรักค่อนข้างหึงหวง แบบไม่มีเหตุผล จึงควรระวังคำพูด หรือพฤติกรรมที่ก่อให้เกิดข้อสงสัย จะนำไปสู่การทะเลาะกัน สุขภาพ ให้ระวังข้อหรือเข่าเกิดอาการอักเสบ เนื่องจากหกล้ม 

ราศีกันย์ ( 17 ก.ย. - 16 ต.ค. )
การงาน เพื่อนฝูงหรือญาติจะช่วยให้งานของท่านประสบความสำเร็จ จึงควรแบ่งภาระการเจรจาให้คนอื่นช่วยทำ การเงิน การเงินคล่องตัวดี เนื่องจากมีรายได้เข้ามาจากหลายทาง ทั้งจากงานประจำและงานจร ความรัก ผู้ใหญ่เป็นอุปสรรคในการคบหากับคนรัก จึงไม่ควรแสดงพฤติกรรมใดๆ ให้เห็นว่าท่านไม่เคารพผู้ใหญ่ สุขภาพท่านที่เป็นเบาหวาน ช่วงนี้ให้ระวังน้ำตาลขึ้นสูง และเกิดอาการช็อคได้ ไม่ควรเดินทางไกล 

ราศีตุลย์ ( 17 ต.ค. - 17 พ.ย. )
การงาน ท่านที่ทำงานเกี่ยวกับร้านอาหารหรือโรงแรม ช่วงนี้งานดีเงินดี การเงิน เงินไหลเข้ากับเงินไหลออก มากพอๆกัน จึงควรประหยัด ไม่ควรฟุ่มเฟือยจะเดือดร้อนภายหลัง ความรัก คนรักหมางเมิน และหาเรื่องขัดแย้งกับท่าน เนื่องจากมีเรื่องเงินเข้ามาเกี่ยวข้อง สุขภาพ ให้ระวังโรคเก่ากำเริบ โดยเฉพาะท่านที่ป่วยด้วยโรคหัวใจหรือระบบประสาท 

ราศีพิจิก ( 16 พ.ย. - 15 ธ.ค. )
การงาน ให้ระวังศัตรูในที่ลับ จะทำให้ท่านเดือดร้อน การเงินการเงินค่อยๆดีขึ้น แต่ก็ยังต้องระวังในเรื่องค่าใช้จ่าย ความรักคงต้องนั่งรอดู มากกว่าที่จะไปแสวงหา เจรจาใดๆ สุขภาพสุขภาพไม่มีปัญหา แต่ก็ไม่ควรประมาททำงานหนัก ควรพักผ่อนให้เพียงพอ 

ราศีธนู ( 16 ธ.ค. - 15 ม.ค. )
การงาน งานที่ทำไปได้ผลน้อยกว่าที่คาดไว้ แต่ก็ไม่ถึงกับทำให้ผิดหวัง จะยังคงได้ผลตอบแทนบ้าง การเงิน จะได้เงินก้อนจากการทำงานลงแรง และในขณะเดียวกันก็มีโอกาสได้เงินก้อนจากการเสี่ยงโชคบ้าง ความรัก ความรักค่อนข้างแห้งแล้ง เนื่องจากดาวคู่วินาศราศีเกิด สุขภาพ ให้ระวังเกี่ยวกับอาหารเป็นพา หรือปวดท้องเนื่องจากอาหารไม่ย่อย

http://manager.co.th/Horoscope/page3.aspx#12

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 22 พฤศจิกายน 2560 09:59 แก้ไข: 22 พฤศจิกายน 2560 09:59 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.226.245.48
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ