นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 879
ความเห็น: 0

ดวงรายสัปดาห์ช่วงวันที่ 18-24 กันยายน 2560 โดย อ.สามารถ มังสัง

ชาวราศีกุมภ์หุ้นส่วนหรือคู่ครองจะขัดแย้งกับท่านเกี่ยวกับงาน และทำให้งานเสียหาย ล่าช้า และเสียโอกาสได้งานใหญ่

ราศีมังกร ( 16 ม.ค. - 12 ก.พ. )
การงาน การงานจะสะดุด เนื่องจากการขาดเงินสดหมุนเวียนและต้องหมุนเงิน การเงินหนี้เก่าจะถึงเวลาต้องจ่ายคืน แต่ท่านยังไม่มี ทำให้ต้องหมุนเงิน ความรัก คนรักหรือคู่ครองเป็นคนขี้ระแวง ทำให้มีปากเสียงกันบ่อยๆ สุขภาพ ให้ระวังเกี่ยวกับเหงือกและฟัน โดยเฉพาะท่านที่เกิดวันพุธหรือเสาร์ 

ราศีกุมภ์ ( 13 ก.พ. - 13 มี.ค. )
การงาน หุ้นส่วนหรือคู่ครองจะขัดแย้งกับท่านเกี่ยวกับงาน และทำให้งานเสียหาย ล่าช้า และเสียโอกาสได้งานใหญ่ การเงิน การเงินเริ่มดีขึ้น หลังจากต้องแบกรับดอกเบี้ยเงินกู้มานาน จะค่อยๆหมดไป และเหลือเงินเก็บ ความรัก ความรักไม่ราบรื่น เนื่องจากมีคนขัดขวางและยุแหย่ให้ขัดแย้งกัน สุขภาพ ให้ระวังเกี่ยวกับความดันโลหิตสูงและไขมันอุดตัน ทำให้เจ็บป่วยกระทันหัน 

ราศีมีน ( 14 มี.ค. - 12 เม.ย. )
การงาน ผู้ใหญ่เพ่งเล็ง ทำให้ทำงานได้ยาก จึงไม่ควรคิดและนำเสนอโครงการใหม่ๆ การเงิน จะเสียเงินก้อนใหญ่กับการเจ็บป่วยกระทันหันและคดีความ ความรัก ความรักต้องรอไปก่อน จนกว่าผู้ใหญ่จะเข้าใจท่าน และเปิดทางให้ติดต่อกัน สุขภาพ ให้ระวังอุบัติเหตุ และการเจ็บป่วยกระทันหัน

ราศีเมษ( 13 เม.ย. - 14 พ.ค. )
การงาน ท่านที่เป็นผู้ประกอบการธุรกิจรับเหมา หรือขายวัสดุก่อสร้างจะประสบความสำเร็จด้วยดี การเงิน เงินทองคล่องตัวดีทั้งรับและจ่าย ความรัก คนรักทำให้ท่านกังวล เนื่องจากคบหลายคนไว้เผื่อเลือก สุขภาพ ให้ระวังเจ็บป่วยเกี่ยวกับเหงือกและฟัน อาจต้องอุดหรือถอน 

ราศีพฤษภ ( 14 พ.ค. - 13 มิ.ย. )
การงาน ท่านที่ทำงานกับต่างชาติหรือมีหุ้นส่วนเป็นต่างชาติ การงานจะโดดเด่น แต่ให้ระวังพฤติกรรมหลบๆซ่อนๆ การเงิน จะได้เงินจากนักลงทุนต่างประเทศ ความรัก คนรักเป็นคนจุกจิก หยุมหยิม จึงควรระวังความขัดแย้ง สุขภาพ ให้ระวังเกี่ยวกับหูหรือตาอักเสบ 

ราศีเมถุน ( 14 มิ.ย. - 14 ก.ค. )
การงาน ผู้ใหญ่ช่วยเหลือเกื้อกูลเกี่ยวกับหน้าที่การงานเป็นอย่างดี ดังนั้น ช่วงนี้จึงเหมาะแก่การเสนองานให้ผู้ใหญ่พิจารณา การเงิน การเงินช่วงนี้รายจ่ายเพิ่มขึ้น แต่รายรับยังคงเท่าเดิม จึงควรประหยัด ความรัก ท่านที่รักใครชอบใครในวงงานเดียวกัน ช่วงนี้มีโอกาสใกล้ชิดกันมากขึ้น สุขภาพ ให้ระวังเจ็บป่วยกระทันหัน หรืออุบัติเหตุจากของมีคม

ราศีกรกฎ ( 15 ก.ค. - 16 ส.ค. )
การงาน จะมีความขัดแย้งกับเพื่อนร่วมงาน แต่ก็มีผู้ใหญ่ช่วยแก้ไขให้ได้ การเงิน จะได้เงินก้อนใหญ่จากงานประจำหรือธุรกิจเก็งกำไร ความรัก ความรักช่วงนี้คงต้องรอไปก่อน หากไปบอกรักมีโอกาสถูกปฏิเสธ สุขภาพ ให้ระวังความเครียด จะทำให้โรคเก่ากำเริบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งโรคหัวใจ

ราศีสิงห์ ( 17 ส.ค. - 16 ก.ย. )
การงาน ให้ระวังความขัดแย้งจะทำให้งานเสีย และผลประโยชน์ลดลง การเงิน จะได้เงินก้อนใหญ่จากงานประเภทกักตุน เพื่อเก็งกำไร หรือไม่ก็จากงานเสี่ยงโชค ความรักความรักยังคงต้องรอไปก่อน เนื่องจากอีกฝ่ายยังไม่แน่ใจ เพราะมีเผื่อเลือก สุขภาพ ให้ระวังอุบัติเหตุบลื่นล้มและแข้งหรือเข่าได้รับบาดเจ็บ

ราศีกันย์ ( 17 ก.ย. - 16 ต.ค. )
การางาน จะได้ข่าวไม่ดีเกี่ยวกับงาน เช่น ข่าวถูกย้ายไปในที่ไม่ดี เนื่องจากตกเป็นผู้ถูกกล่าวหา การเงิน จะเสียเงินก้อนใหญ่จากการวิ่งเต้นคดีความ หรือเจ็บป่วยกระทันหัน ความรัก ความรักสดใส เป็นไปด้วยดี เนื่องจากผู้ใหญ่สนับสนุนท่าน สุขภาพ ให้ระวังการบริโภค จะเป็นเหตุให้โรคเก่ากำเริบ โดยเฉพาะท่านที่เป็นโรคเบาหวาน น้ำตาลสูงกระทันหัน

ราศีตุลย์ ( 17 ต.ค. - 17 พ.ย. )
การงาน ท่านที่เป็นผู้ประกอบการธุรกิจร้านอาหารและสถานบันเทิง ช่วงนี้งานดี เงินดี แต่ระวังคดีความไว้บ้าง การเงิน รายได้ก็มีรายจ่ายก็เยอะ โดยเฉพาะรายจ่ายที่เกิดขึ้นกระทันหัน เช่น เจ็บป่วย และคดีความ เป็นต้น ความรัก ความรักมีมาให้เลือก แต่เลือกแล้วมีปัญหาขัดแย้ง สุขภาพ ปัญหาการเจ็บป่วยที่เกิดขึ้นใหม่ไม่มี แต่โรคเก่าจะค่อยๆ ดีขึ้น

ราศีพิจิก ( 16 พ.ย. - 15 ธ.ค. )
การงาน การงานโดดเด่น แต่ให้ระวังศัตรู อันเกิดจากความริษยาและการใส่ความ การเงิน เงินทองไหลออกมากกว่าไหลเข้า จึงควรวางแผนการเงินให้ดี จะได้ไม่ต้องหมุนเงิน ความรัก คนที่ถูกใจท่าน ยังอยู่ห่างไกล ได้แค่มอง จะหาโอกาสบอกรัก ยังคงทำได้ยาก สุขภาพ ให้ระวังอุบัติเหตุหรือเจ็บป่วยเล็กน้อยจากของมีคม

ราศีธนู ( 16 ธ.ค. - 15 ม.ค. )
การงาน จะได้ข่าวดีเกี่ยวกับงาน เช่น ได้ข่าวการได้ตำแหน่ง เป็นต้น การเงิน จะได้เงินก้อนใหญ่จากธุรกิจเก็งกำไรหรือการเสี่ยงโชค ความรัก คนรักที่เคยสนิทสนม แต่ห่างเหินไประยะหนึ่ง จะหวนคืนมาและเริ่มต้นใหม่ สุขภาพ ให้ระวังเกี่ยวกับภูมิแพ้และเป็นไข้หวัด แต่ก็เล็กน้อย 

https://www.manager.co.th/Horoscope/page3.aspx

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 18 กันยายน 2560 16:58 แก้ไข: 18 กันยายน 2560 17:00 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.236.52.197
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ