นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 731
ความเห็น: 0

ดวงรายสัปดาห์ช่วงวันที่ 11-17 กันยายน 2560 โดย อ.สามารถ มังสัง

ชาวราศีพิจิกจะเสียเงินก้อนใหญ่เกี่ยวกับการเจ็บป่วยของผู้ใหญ่

ราศีมังกร ( 16 ม.ค. - 12 ก.พ. )
การงาน ท่านที่เป็นผู้ประกอบการเกี่ยวกับธุรกิจบันเทิง หรือเป็นนักแสดง รวมทั้งเกี่ยวกับการเงิน ช่วงนี้เงินขาดมือเป็นอุปสรรคในการทำงาน การเงิน รายรับคงที่ แต่รายจ่ายเพิ่มขึ้นเหนือความคาดหมาย ทำให้หมุนเงินไม่ทัน ความรัก คนรักเป็นคนเจ้าอารมณ์ และเป็นคนชอบระแวง ทำให้ขัดแย้งได้ง่าย สุขภาพ ให้ระวังเกี่ยวกับเหงือกและฟัน อาจต้องอุดหรือถอน โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนเกิดวันพุธและเสาร์

ราศีกุมภ์ ( 13 ก.พ. - 13 มี.ค. )
การงาน จะเกิดปัญหาขัดแย้งภายในวงงาน เนื่องจากมีการแข่งขันกัน และท่านตกเป็นเหยี่อแห่งความขัดแย้ง การเงิน จะได้เงินก้อนจากการขายที่ดินหรือยานพาหนะเก่าๆ ความรัก ความรักมาพร้อมกับความขัดแย้ง จึงควรระวังคำพูด และการกระทำใดๆ ที่จะนำไปสู่ความขัดแย้ง เช่น เอาใจคนใดคนหนึ่งเป็นพิเศษ เป็นต้น สุขภาพ ให้ระวังเกี่ยวกับการกิน การดื่ม จะเป็นเหตุให้เจ็บป่วย

ราศีมีน ( 14 มี.ค. - 12 เม.ย. )
การงาน ท่านที่เป็นนักกฎหมายหรือทำงานกี่ยวกับการให้คำปรึกษาใดๆ จะนำไปสู่ความขัดแย้งกับผู้ใหญ่ การเงิน จะเสียเงินก้อนใหญ่เกี่ยวกับคดีความหรือการเจ็บป่วย ความรัก จะรักใครชอบใคร ช่วงนี้ให้รอไปก่อน อย่าเพิ่งนัดหมายหรือบอกความในใจ จะถูกปฏิเสธ สุขภาพ ให้ระวังอุบัติเหตุหรือเจ็บป่วยกระทันหัน

ราศีเมษ( 13 เม.ย. - 14 พ.ค. )
การงาน ท่านที่มีอาชีพเป็นผู้รับเหมาหรือค้าวัสดุก่อสร้าง ช่วงนี้งานเข้ามากและได้เงินดี การเงิน ช่วงนี้การเงินดี และมีมากพอใช้เหลือเก็บ ความรัก ความรักค่อนข้างสดใส ท่านที่อยู่ในวัยแสวงหา จะมีคนรักมาให้เลือก และเลือกได้คนดีด้วย สุขภาพ ให้ระวังโรคเกี่ยวกับเหงือกและฟัน โดยเฉพาะท่านที่เกิดวันพุธและเสาร์

ราศีพฤษภ ( 14 พ.ค. - 13 มิ.ย. )
การงาน ท่านที่ประกอบอาชีพเกี่ยวกับบันเทิง เช่น เป็นผู้สร้างภาพยนตร์ เป็นต้น ช่วงนี้งานเข้ามาก รวมถึงผู้ประกอบการร้านอาหารด้วย การเงิน การเงินคล่องตัวทั้งรับและจ่าย จึงยากแก่การประหยัด ความรัก ท่านที่เพิ่งเริ่มต้นมีความรัก ให้ระวังจะขัดแย้ง เนื่องจากมีมือที่สามเข้ามาแทรก สุขภาพ ให้ระวังเกี่ยวกับหูหรือตาอักเสบ

ราศีเมถุน ( 14 มิ.ย. - 14 ก.ค. )
การงาน ท่านที่ทำงานเกี่ยวกับการสอบหรือให้คำปรึกษา ช่วงนี้จะโดดเด่น เป็นที่กล่าวขวัญถึง การเงิน รายได้ดีขึ้น เนื่องจากมีรายได้เพิ่มขึ้น ทั้งจากงานประจำและงานพิเศษ ความรัก ท่านที่มีความรักกับคนรุ่นน้องหรือแม้กระทั้งรุ่นลูก ช่วงนี้จะเป็นไปด้วยดี แต่ให้ระวังขัดแย้งกันภายหลัง สุขภาพ ให้ระวังเกี่ยวกับอุบัติเหตุและเจ็บป่วยเล็กน้อยกระทันหัน เช่น ปวดท้อง เป็นต้น

ราศีกรกฎ ( 15 ก.ค. - 16 ส.ค. )
การงาน ช่วงนี้ท่านจะทำอะไรก็เป็นเงินเป็นทองไปหมด แต่ให้ระวังขัดแย้งกับเพื่อนร่วมงาน เนื่องจากผลประโยชน์ไม่ลงตัว การเงิน ช่วงนี้มีงานดี และเงินดีมาให้เลือก แค่เลือกแล้วต้องระวังจะเสียเพื่อนด้วย ความรัก ความรักค่อนข้างสดใส ทั้งคนเก่าและใหม่ยังอยู่พร้อม รอให้ท่านเลือก สุขภาพ ให้ระวังโรคเก่ากำเริบ เนื่องจากความเครียด

ราศีสิงห์ ( 17 ส.ค. - 16 ก.ย. )
การงาน การงานโดดเด่น เนื่องจากมีบริวารคอยเกื้อหนุน การเงิน งานดีและเงินดี จะเกิดขึ้นกับท่านในช่วงนี้ จึงเป็นโอกาสที่ท่านจะเก็บออมเงินได้ ความรัก ความรักเริ่มต้นได้ดีสำหรับผู้กำลังเริ่ม แต่จะลงเอยได้สำหรับผู้ที่คบหากันมานาน สุขภาพ ให้ระวังจะเจ็บป่วยด้วยโรคไขข้ออักเสบหรือกระดูกผุ

ราศีกันย์ ( 17 ก.ย. - 16 ต.ค. )
การงาน ช่วงนี้ท่านที่ประกอบธุรกิจเกี่ยวกับบันเทิงหรือเป็นักแสดง ให้ระวังจะตกเป็นจำเลยสังคม และกระทบการงานของตน การเงิน จะเสียเงินก้อนใหญ่เกี่ยวกับคดีความ หรือกับรายจ่ายฟุ่มเฟือยไร้สาระ ความรัก คนรักช่วยเหลือเกื้อกูลทางด้านการเงินให้ท่านเป็นอย่างดี แต่ระวังจะเป็นหนี้บุญคุณ และต้องจำใจรับคนที่ท่านเคยปฏิเสธ สุขภาพ ให้ระวังเกี่ยวกับความดันโลหิตสูงและไขมันในเส้นเลือด

ราศีตุลย์ ( 17 ต.ค. - 17 พ.ย. )
การงาน ท่านที่ทำงานเกี่ยวกับการให้บริการ เช่น ประชาสัมพันธ์และพยาบาล เป็นต้น ช่วงนี้จะได้รับคำชมเป็นพิเศษจากเจ้านาย การเงิน จะได้เงินก้อนใหม่ ทั้งจากงานประจำและงานพิเศษ รวมทั้งจากการเสี่ยงโชคด้วย ความรัก คนรักมีมาให้เลือก แต่เลือกได้แล้ว จะมีปัญหากับคนที่ท่านไม่ได้เลือก สุขภาพ จะเจ็บป่วยด้วยโรคหัวใจ หรือระบบหายใจ เช่น ปอดอักเสบ เป็นต้น

ราศีพิจิก ( 16 พ.ย. - 15 ธ.ค. )
การงาน จะขัดแย้งกับเพื่อนร่วมงาน จึงไม่ควรทำตัวเด่น จะเป็นเป้าแห่งการโจมตีของคนที่จ้องทำลายท่าน การเงิน จะเสียเงินก้อนใหญ่เกี่ยวกับการเจ็บป่วยของผู้ใหญ่ ความรัก มีคนรักมาให้เลือก แต่เลือกแล้วเป็นประเภทดอกไม้ช้ำ จึงยากที่จะทำใจเลือกได้ สุขภาพ ให้ระวังอุบัติเหตุหรือเจ็บป่วยกระทันหัน แต่เป็นเพียงเล็กน้อย

ราศีธนู ( 16 ธ.ค. - 15 ม.ค. )
การงาน การงานโดดเด่นเป็นที่ยอมรับของเพื่อนร่วมงาน แต่อาจมีปัญหากับคนที่คอยริษยา การเงิน จะได้เงินก้อนใหญ่จากการงานหรือการเสี่ยงโชค ความรัก ท่านที่รักใครชอบใคร ก่อนหน้านี้ช่วงนี้ มีโอกาสได้รับการตอบรับด้วยดีจากคนที่ท่านรัก สุขภาพ ให้ระวังเกี่ยวกับหูหรือตาอักเสบ เนื่องจากน้ำเข้าหูหรือตา

http://manager.co.th/Horoscope/page3.aspx#12

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 12 กันยายน 2560 10:42 แก้ไข: 12 กันยายน 2560 10:42 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 18.207.250.80
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ