นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 860
ความเห็น: 0

ดวงรายสัปดาห์ช่วงวันที่ 28 สิงหาคม - 3 กันยายน 2560 โดย อ.สามารถ มังสัง

ชาวราศีเมษการงานช่วงนี้ค่อนข้างโดดเด่น โดยเฉพาะท่านที่ประกอบธุรกิจรับเหมาก่อสร้างหรือโรงงานผลิตสินค้าประเภทเครื่องมือและอุปกรณ์

ราศีมังกร ( 16 ม.ค. - 12 ก.พ. )
การงาน ท่านจะได้รับประโยชน์จากหุ้นส่วนหรือเพื่อนร่วมงาน และช่วยให้งานของท่านประสบความสำเร็จ การเงิน รายจ่ายเกิดขึ้นโดยไม่คาดฝัน ทำให้หมุนเงินไม่ทัน และอาจต้องเป็นหนี้เสียดอกเบี้ยแพง ความรัก คนรักมีมาให้เลือก แต่เลือกแล้วดีไม่ได้และที่ได้ไม่ดี ทำให้เดือดร้อน สุขภาพ ให้ระวังเกี่ยวกับเหงือกและฟัน อาจต้องอุดหรือถอน

ราศีกุมภ์ ( 13 ก.พ. - 13 มี.ค. )
การงาน ให้ระวังจะขัดแย้งกับหุ้นส่วนหรือเพื่อนร่วมงาน และทำให้งานเสียหาย การเงิน รายได้เริ่มดีขึ้น จากวันที่ 8 กันยายน ดังนั้น ช่วงนี้ควรประหยัดไปก่อน ความรัก ความรักเต็มไปด้วยอุปสรรค ทั้งจากตัวคนรักและคนรอบข้าง จึงควรใจเย็นและหนักแน่น สุขภาพ ให้ระวังอาหารเป็นพิษ ไม่ควรรับประทานอาหารที่ไม่คุ้นเคย

ราศีมีน ( 14 มี.ค. - 12 เม.ย. )
การงาน ก่อนวันที่ 8 กันยายนนี้ หากมีงานเร่งด่วนใดๆ ควรจะรีบดำเนินการ เพราะหลังจากนี้ไปแล้ว ควรระวังผู้ใหญ่เพ่งเล็งและคอยจับผิด การเงิน รายจ่ายค่อนข้างมาก แต่รายรับลดลง ทำให้เงินขาดมือ ความรัก ไม่ควรฟังใครฟังใครและนำมาขัดแย้งกับคนรัก แต่ควรสอบถามด้วยตนเอง สุขภาพ ให้ระวังอุบัติเหตุหรือเจ็บป่วยกระทันหัน

ราศีเมษ( 13 เม.ย. - 14 พ.ค. )
การงาน การงานช่วงนี้ค่อนข้างโดดเด่น โดยเฉพาะท่านที่ประกอบธุรกิจรับเหมาก่อสร้างหรือโรงงานผลิตสินค้าประเภทเครื่องมือและอุปกรณ์ การเงิน การเงินคล่องตัวดี มีรายได้เข้ามาจากหลายทาง ทั้งจากงานประจำและงานพิเศษ ความรัก ความรักค่อนข้างวุ่นวายสับสน เนื่องจากคนรักหรือคู่ครองเป็นคนขี้หึงและระแวง สุขภาพ ให้ระวังเกี่ยวกับตา เนื่องจากประสาทตาเสื่อมหรือตาอักเสบ

ราศีพฤษภ ( 14 พ.ค. - 13 มิ.ย. )
การงาน ท่านที่ทำงานเกี่ยวกับการเงิน ให้ระวังการปล่อยกู้หรือรับเช็กจากลูกค้าจะเดือดร้อน เนื่องจากเช็กเด้ง การเงิน เงินสดขาดมือและต้องหมุนเงิน เนื่องจากหนี้เก่าถึงเวลาต้องจ่ายคืน ความรัก จะขัดแย้งกับคนรักหรือคู่ครอง เนื่องจากเงินเป็นเหตุ ไม่ควรสอบถามเกี่ยวกับเรื่องเงิน จะนำไปสู่ความขัดแย้ง สุขภาพ ให้ระวังอุบัติเหตุหรือเจ็บป่วยกระทันหัน ถึงขั้นผ่าตัด

ราศีเมถุน ( 14 มิ.ย. - 14 ก.ค. )
การงาน ท่านที่เป็นครูหรือเป็นโค้ชนักกีฬาช่วงนี้จะโด่งดัง เนื่องจากผลงานของท่านได้รับการยอมรับ การเงิน จะได้เงินก้อนใหญ่จากงานพิเศษหรือจากการเสี่ยงโชค ความรัก จากนี้ไปคนรักเก่าๆที่ห่างเหินไปนาน จะหวนคืนและเริ่มต้นกันใหม่ สุขภาพ ให้ระวังการเจ็บป่วยด้วยโรคเกี่ยวกับตาหรือระบบประสาท ทำให้มือเท้าชา

ราศีกรกฎ ( 15 ก.ค. - 16 ส.ค. )
การงาน จะมีความขัดแย้งเกิดขึ้นในที่ทำงาน และท่านมีส่วนเกี่ยวข้องด้วย จึงควรหนักแน่นและใจเย็น การเงิน จะเสียเงินก้อนใหญ่ เนื่องจากคดีความหรือจ่ายหนี้เก่า ความรัก ความรักจะวุ่นวายและสับสน เนื่องจากคนเก่าและคนใหม่มาเจอกัน สุขภาพ โรคเก่ากำเริบ เนื่องจากความเครียด โดยเฉพาะท่านที่เป็นโรคหัวใจมาก่อน

ราศีสิงห์ ( 17 ส.ค. - 16 ก.ย. )
การงาน เงินสดขาดมือ ทำให้งานสะดุด และต้องหมุนเงินด้วยการเป็นหนี้ การเงิน จะเดือดร้อน เนื่องจากหมุนเงินไม่ทัน หนี้เก่าถูกทวง จึงต้องเป็นหนี้ใหม่เพื่อใช้หนี้เก่า ความรัก คนรักเอาแต่ใจตนเอง และเป็นคนเจ้าอารมณ์ ทำให้ท่านเบื่อหน่าย สุขภาพ ให้ระวังเกี่ยวกับอาการปวดข้อหรือกระดูกอักเสบ

ราศีกันย์ ( 17 ก.ย. - 16 ต.ค. )
การงาน ให้ระวังเกี่ยวกับการค้ำประกันหรือการกู้ยืม จะทำให้ท่านเดือดร้อน การเงิน จะได้เงินก้อนจากงานพิเศษหรือการเสี่ยงโชค รวมถึงธุรกิจเก็งกำไร ความรัก ความรักมีอุปสรรค ต้องขัดแย้งกับคนรัก เนื่องจากมือที่สามเข้าแทรก สุขภาพ ให้ระวังเกี่ยวกับไขมันในเส้นเลือด ความดันโลหิตสูง ทำให้โรคเก่ากำเริบ

ราศีตุลย์ ( 17 ต.ค. - 17 พ.ย. )
การงาน ท่านที่ทำธุรกิจขายสินค้าเก่า เช่น รถยนต์มือสอง เป็นต้น ให้ระวังจะถูกฟ้องร้องมีคดีความ การเงิน หากมีใครมาเสนอผลประโยชน์ให้ จะเป็นตัวเงินหรือสิ่งของ ควรดูให้รอบคอบ มิฉะนั้นจะเดือดร้อนภายหลัง ความรัก ความรักมีอุปสรรค จะมีความขัดแย้ง เนื่องจากมีมือที่สามเข้ามาเกี่ยวข้อง สุขภาพ ให้ระวังโรคเก่ากำเริบ เนื่องจากความเครียดเป็นเหตุ

ราศีพิจิก ( 16 พ.ย. - 15 ธ.ค. )
การงาน ท่านจะมีศัตรูในวงงานเกิดขึ้น และเห็นได้ชัดเจนในทุกเรื่อง จึงไม่ควรมีปากเสียงกับใคร และไม่ควรรับปากช่วยใคร จะเดือดร้อนตนเอง การเงิน ก่อนวันที่ 8 กันยายน จะได้เงินก้อนใหญ่จากการช่วยเหลือของผู้ใหญ่ ความรัก จากวันที่ 24 สิงหาคม – 8 กันยายน จะมีโอกาสได้รับการแนะนำให้รู้จักกับเพื่อนต่างเพศ และเป็นที่ถูกใจของท่าน สุขภาพ ให้ระวังอุบัติเหตุหรือเจ็บป่วยกระทันหันเกี่ยวกับดวงตา

ราศีธนู ( 16 ธ.ค. - 15 ม.ค. )
การงาน ท่านที่ประกอบธุรกิจขายของเงินผ่อน ให้ระวังการให้สินเชื่อแก่ลูกค้า รวมไปถึงการรับเช็กด้วย มีโอกาสจะถูกเบี้ยวหนี้ และได้รับเช็กเด้ง การเงิน การเงินช่วงนี้ค่อนข้างฝืดเคือง จากรายจ่ายที่มากกว่ารายวัน ความรัก ความรักมีเงื่อนไขที่ท่านรับไม่ได้ ทำให้ต้องเหินห่างกันชั่วคราว สุขภาพ ให้ระวังเกี่ยวกับลำไส้และกรดในกระเพาะอาหารมากเกินไป

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 29 สิงหาคม 2560 09:22 แก้ไข: 29 สิงหาคม 2560 09:22 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.234.245.125
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ