นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 356
ความเห็น: 0

ดวงรายสัปดาห์ช่วงวันที่ 15-21 พฤษภาคม 2560 โดย อ.สามารถ มังสัง

ชาวราศีสิงห์เงินเก่าค้างจ่ายจะเข้ามาในช่วงนี้ แต่ได้มาแล้วต้องจ่ายออกไป จึงต้องหมุนเงินรอไว้บ้างจะได้ไม่เดือดร้อน

ราศีมังกร ( 16 ม.ค. - 12 ก.พ. )
การงาน ท่านที่ประกอบธุรกิจเกี่ยวกับเครื่องประดับ หรือธุรกิจบันเทิง ช่วงนี้จะมีงานเข้ามามากและได้กำไรดีด้วย การเงิน การเงินมีรายได้เข้ามาจากหลายทาง รวมไปถึงการเก็งกำไรหุ้นด้วย ความรัก ความรักมีมาให้เลือก และท่านเลือกได้ดีด้วย สุขภาพ ท่านที่เกิดวันเสาร์จะเจ็บป่วยด้วยโรคเหงือกหรือฟัน

ราศีกุมภ์ ( 13 ก.พ. - 13 มี.ค. )
การงาน ท่านที่ทำงานหรือประกอบุรกิจเกี่ยวกับสิ่งของมีค่า เช่น ทองหรือเพชร เป็นต้น ช่วงนี้งานเข้ามากและรายได้ดี การเงิน การเงินคล่องตัวดี ทั้งรับและจ่าย จึงควรวางแผนการเงินให้ดี จะได้ไม่เดือดร้อน ความรัก จะพบคู่แข่งและเป็นเหตุให้ขัดแย้งเรื่องความรักได้ สุขภาพ ท่านที่เดินทางไปต่างถิ่น ให้ระวังอาหารที่ท่านไม่คุ้นเคย

ราศีมีน ( 14 มี.ค. - 12 เม.ย. )
การงาน ท่านที่ทำงานเป็นข้าราชการครูหรือผู้รักษากฎหมาย ช่วงนี้งานของท่านโดดเด่นเข้าตาผู้ใหญ่ จะได้รับการเลื่อนตำแหน่งเป็นพิเศษ การเงิน รายได้ดีขึ้นและมีเงินแบบฟลุ้คๆเข้ามาจากหลายทาง รวมทั้งการเสี่ยงโชคด้วย ความรัก คนรักมีส่วนให้ท่านได้เงินก้อน โดยการนำงานมาให้ หรือมีส่วนในการเสี่ยงโชคด้วย สุขภาพ ให้ระวังอุบัติเหตุ ไม่ควรเดินทางไกลหรือเจ็บป่วยกะทันหัน ถึงกับต้องผ่าตัด

ราศีเมษ( 13 เม.ย. - 14 พ.ค. )
การงาน ท่านที่ประกิบธุรกิจเกี่ยวกับการขนส่งทางน้ำ ชวงนี้ระวังอุบัติเหตุแลพได้รับความเสียหาย การเงิน การเงินยังอบยู่ในเกณฑ์ดี มีโอกาสได้รับเงินก้อนใหญ่จากการเสี่ยงโชค หรือการขายของมีค่า เช่น เครื่องประดับราคาแพง เป็นต้น ความรัก ความรักสดใสและเกื้อหนุนกันในด้านการเงิน สุขภาพ ท่านที่เกิดวันพุธและเสาร์ ให้ระวังเกี่ยวกับเหงือกและฟัน

ราศีพฤษภ ( 14 พ.ค. - 13 มิ.ย. )
การงาน พวกพ้องจะทำให้ท่านเดือดร้อนเกี่ยวกับการงานและการเงิน การเงิน จะเสียเงินก้อนใหญ่จากการค้ำประกัน หรือไม่ก็เอกสารสัญญาทำให้ท่านนเดือดร้อน ความรัก คนใกล้ตัวที่ท่านไม่รัก แต่เขาแอบรักท่าน จะเปิดทางให้ท่านเดิน และเกิดความเดือดร้อนภายหลัง จึงไม่ควรใจง่ายและชอบของฟรีหรือของแถม สุขภาพ ไม่มีอะไรให้ต้องเป็นห่วง แต่ควรระวังสุขภาพจากอากาศที่เปลี่ยนแปลงบ้าง

ราศีเมถุน ( 14 มิ.ย. - 14 ก.ค. )
การงาน งานอะไรก็แล้วแต่ที่เกิดขึ้นในช่วงนี้ ล้วนเป็นเงินเป็นทองคุ้มค่าแก่การลงทุนลงแรง การเงิน การเงินดีขึ้นและรายจ่ายลดลงด้วย ความรัก ความรักช่วงนี้ค่อยๆดีขึ้น คนที่เคยหมางเมินจะหันกลับมาเริ่มตันกันใหม่ และไปได้ด้วยดี สุขภาพ การเจ็บป่วยที่เคยมีมาจะลดลง และค่อยๆดีขึ้น ถึงขั้นหายเป็นปกติได้ในเร็วๆนี้

ราศีกรกฎ ( 15 ก.ค. - 16 ส.ค. )
การงาน ท่านที่ประกอบธุรกิจขายหรือผลิตเกี่ยวกับสินค้าสวยงาม ช่วงนี้มีออเดอร์มากขึ้นเป็นพิเศษ การเงิน จะได้เงินก้อนใหญ่จากการขายหรือจากการเสี่ยงโชค รวมไปถึงธุรกิจเก็งกำไร ความรัก ความรักช่วงนี้ต้องรอไปก่อน เนื่องจากผู้ใหญ่ไม่เห็นด้วยให้ท่านคบหากับคนรัก สุขภาพ ไม่มีปัญหารื่องเจ็บป่วย เพียงแต่ให้ระวังการเที่ยวเตร่ จนมีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพ

ราศีสิงห์ ( 17 ส.ค. - 16 ก.ย. )
การงาน ท่านที่เป็นนักแสดงหรือเป็นผู้ประกอบการธุรกิจบันเทิง รวมไปถึงธุรกิจบริการ ช่วงนี้งานเข้ามามาก แต่เงินไม่มา หากลงมือทำไปแล้ว ต้องตามทวงเงิน จึงเหมือนไม่คุ้ม การเงิน เงินเก่าค้างจ่ายจะเข้ามาในช่วงนี้ แต่ได้มาแล้วต้องจ่ายออกไป จึงต้องหมุนเงินรอไว้บ้างจะได้ไม่เดือดร้อน ความรัก ความรักแรงหึง ช่วงนี้ต้องระวังอย่าทำอะไรให้คนรักระแวง จะนำไปสู่ความขัดแย้ง สุขภาพ หากทำงานหนัก พักผ่อนไม่เพียงพอ ช่วงนี้อาจต้องเข้าไปพบหมอ เนื่องจากนอนไม่หลับ

ราศีกันย์ ( 17 ก.ย. - 16 ต.ค. )
การงาน จะได้ข่าวไม่ดีเกี่ยวกับงาน เช่น ข่าวการถูกโยกย้ายหรือเปลี่ยนแปลงงานไปในทิศทางที่ไม่ดีแก่ท่าน การเงิน จะได้เงินก้อนใหญ่ในลักษณะทุกขลาภ คือได้แล้วเป็นทุกข์ หรือเป็นทุกข์แล้วได้ลาภ ความรัก คนรักทำให้ท่านเดือดร้อนหรือเสียทรัพย์ จากการถูกคดีความ เช่น ถูกจับการพนัน เป็นต้น สุขภาพ จะเจ็บป่วยด้วยโรคอันเกิดจากการกินการดื่มที่เกินพอดี เช่น เบาหวาน เป็นต้น

ราศีตุลย์ ( 17 ต.ค. - 17 พ.ย. )
การงาน ท่านที่ประกอบธุรกิจหรือทำงานเกี่ยวกับบันเทิง หรือให้บริการ จะโดดเด่นเป็นพิเศษ การเงิน จะเสียเงินก้อนใหญ่จากการแพ้พนันหรือคดีความ ความรัก ให้ระวังคำพูด อย่าต่อปากต่อคำกับคนรักเรื่องเล็ก จะกลายเป็นเรื่องใหญ่ สุขภาพ ท่านที่เป็นโรคหัวใจให้ระวังความเครียด จะทำให้โรคเก่ากำเริบ

ราศีพิจิก ( 16 พ.ย. - 15 ธ.ค. )
การงาน ช่วงนี้เท่านจะขัดแย้งกับศัตรูภายในวงงานเดียวกัน การเงิน การเงินค่อยๆดีขึ้นเรื่อยๆ และดีมากในช่วงเดือน ก.ค. – ส.ค. 2560 นี้ ความรัก ความรักเริ่มต้นดีขึ้น แต่ก็ยังไม่ราบรื่น เนื่องจากมีปัญหาเรื่องการงานเป็นอุปสรรค สุขภาพ ให้ระวังเกี่ยวกับอุบัติเหตุหรือเจ็บป่วยกะทันหัน

ราศีธนู ( 16 ธ.ค. - 15 ม.ค. )
การงาน ท่านที่ทำงานเกี่ยวกับการท่องเที่ยวหรือให้คำปรึกษา ช่วงนี้งานโดดเด่น เป็นที่ยอมรับและได้ผลตอบแทนคุ้มค่า การเงิน การเงินช่วงนี้จะค่อยๆดีขึ้น และจะดีมากหลังจากวันที่ 1 ธ.ค.ไปแล้ว ความรัก ช่วงนี้ท่านที่รักใครชอบใครในวงงานเดียวกัน และหมางเมินไประยะหนึ่ง จะกลับมาเริ่มต้นกันใหม่ สุขภาพ ท่านจะเจ็บป่วยด้วยโรคเกี่ยวกับระบบหายใจ เช่น หลอดลมอักเสบ เป็นต้น

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 16 พฤษภาคม 2560 09:36 แก้ไข: 16 พฤษภาคม 2560 09:36 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 54.81.183.183
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ