นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 866
ความเห็น: 0

ดวงรายสัปดาห์ช่วงวันที่ 28 กันยายน-4 ตุลาคม 2558 โดย อ.สามารถ มังสัง

ชาวราศีกรกฎดาวอังคารเจ้าเรือนการงานโคจรในเรือนการเงิน แต่เป็นเรือนเกษัตรคู่ศัตรู ทำให้งานโดดเด่น แต่เต็มไปด้วยอุปสรรค เนื่องจากมีศัตรูขัดขวาง

ดวงรายสัปดาห์ช่วงวันที่ 28 กันยายน-4 ตุลาคม 2558 โดย อ.สามารถ มังสัง

ราศีมังกร ( 16 ม.ค. - 12 ก.พ. )
การงาน ดาวศุกร์เจ้าเรือนการงานโคจรในรือนมรณะ การงานจะสะดุด เนื่องจากขาดเงินสดหมุนเวียน การเงิน จะถูกทวงหนี้เก่าและจำต้องก่อหนี้ใหม่ เนื่องขากใช้หนี้เก่า ความรัก ความรักราบรื่นรอเพียงท่านพร้อม การหมั้นหรือแต่งงานรับรองเกิดขึ้นได้ทันที สุขภาพ ให้ระวังเกี่ยวกับเหงือกหรือฟันอักเสบ ต้องอุดหรือถอน

ราศีกุมภ์ ( 13 ก.พ. - 13 มี.ค. )
การงาน หุ้นส่วนหรือเพื่อนร่วมงานนำงานมาให้ และเป็นงานให้ผลตอบแทนสูง จึงควรรับไว้และรีบทำ การเงิน จะได้เงินก้อนใหม่ด้วยการช่วยเหลือของผู้ใหญ่ แต่เป็นเงินเพื่อการลงทุน ความรัก คนรักจำเป็นต้องจากกันชั่วคราว ด้วยการเดินทางไกลไปอยู่ต่างแดน สุขภาพ ให้ระวังระบบการย่อยอาหาร เช่น ลำไส้หรือกระเพาะอักเสบ

ราศีมีน ( 14 มี.ค. - 12 เม.ย. )
การงาน ผู้ใหญ่คอยแพ่งเล็ง จึงไม่ควรเริ่มงานใหม่ หากเสนองานผู้ใหญ่ช่วงนี้ดูให้รอบคอบจะถูกตำหนิ การเงิน รายจ่ายสูงกว่าที่คาดไว้ ทำให้เงินขาดมือ และต้องเป็นหนี้ ความรัก คนรักพูดจาไม่เข้าหู ลักษณะประชดประชัน ทำให้น่าเบื่อหน่าย สุขภาพ ให้ระวังเกี่ยวกับอุบัติเหตุ ไม่ควรเดินทางไกล

ราศีเมษ( 13 เม.ย. - 14 พ.ค. )
การงาน ดาวเสาร์เจ้าเรือนการงานโคจรในเรือนมรณะและเกาะพยางค์ปุตตะ บุตรหลานหรือลูกหน้องทำให้งานเสียหาย ท่านต้องเดือดร้อนต่อการกระทำนี้ การเงิน เงินทองได้มาก็หมดไปกับหนี้เก่าหรือรายจ่ายค้างจ่ายที่รออยู่ ความรัก มีคนรักมาให้เลือก แต่ดูเหมือนท่านเองไม่มีเวลาและอารมณ์ในการเลือก จึงต้องจำใจให้ผ่านไป สุขภาพ ให้ระวังเกี่ยวกับเหงือกและฟัน ต้องอุดหรือถอน

ราศีพฤษภ ( 14 พ.ค. - 13 มิ.ย. )
การงาน ดาวราหูโคจรในเรือนปุตตะและเกาะพยางค์การงาน จึงเป็นโอกาสในการเริ่มงานใหม่ๆหรือจะปรับปรุงงานเก่าก็ทำได้สะดวก การเงิน เงินทองคล่องตัวดี เนื่องจากมีรายได้เข้ามาทั้งจากงานประจำและงานจรๆ ความรัก คนรักเอาแต่ใจตนเอง และมีเรื่องให้จุกจิกได้ตลอดเวลา ทำให้ท่านเบื่อหน่าย แต่ก็ต้องทน สุขภาพ ให้ระวังเกี่ยวกับสะโพกหรือเอวเกิดอาการปวด

ราศีเมถุน ( 14 มิ.ย. - 14 ก.ค. )
การงาน ดาวพฤหัสเจ้าเรือนการงานโคจรในเรือนสหัชชะและเกาะพยางค์ในตำแหน่งประ การงานให้ผลไม่เต็มที่ จึงควรรอโอกาสใหม่แก้ไขงานเก่าอีกครั้ง การเงิน การเงินคล่องตัวดี เนื่องจากมีงานพิเศษเข้ามาและยังมีลาภลอยให้ลุ้นด้วย ความรัก คนรักไม่สดใส ทำให้ท่านสับสนว่ายังเหมือนเดิมหรือไม่ สุขภาพ ให้ระวังแขนขา จะเป็นเหน็บชาหรือไม่ก็ปวดเมื่อยโดยไม่รู้สาเหตุ

ราศีกรกฎ ( 15 ก.ค. - 16 ส.ค. )
การงาน ดาวอังคารเจ้าเรือนการงานโคจรในเรือนการเงิน แต่เป็นเรือนเกษัตรคู่ศัตรู ทำให้งานโดดเด่น แต่เต็มไปด้วยอุปสรรค เนื่องจากมีศัตรูขัดขวาง การเงิน คล่องตัวดีทั้งรายรับและจ่าย แต่ไม่มีเหลือเก็บ จึงควรปรับเปลี่ยนนิสัยในการใช้เงินให้ประหยัดมากกว่านี้ ความรัก มีคนรักมาให้เลือกไม่มาก และเลือกแล้วท่านก็ไม่ถูกใจ ทางที่ดีรอไปก่อนให้มีตัวเลือกมากกว่านี้ และค่อยเลือกอีกครั้ง สุขภาพ ให้ระวังโรคเกี่ยวกับหัวใจหรือไขมันในเส้นอุดตัน

ราศีสิงห์ ( 17 ส.ค. - 16 ก.ย. )
การงาน ช่วงนี้ไม่ควรวิพากษ์วิจารณ์ผู้ใหญ่ในที่ทำงาน จะได้รับโทษค่อนข้างชัดเจน อย่างน้อยก็จากท่าทีไม่เป็นมิตรของผู้ใหญ่ การเงิน จะได้เงินก้อนจากการขายความคิดหรือข้อเขียน แต่ก็ไม่มาก และมีรายจ่ายรออยู่แล้ว จึงไม่ทำให้การเงินดีขึ้น ความรัก คนรักเจ้าอารมณ์และขี้หึง จึงมีความระแวงในพฤติกรรมของท่านที่เปลี่ยนไปและอาจนำไปสู่ความขัดแย้งได้ สุขภาพ ให้ระวังข้อหรือเข่าอักเสบ เนื่องจากหกล้ม

ราศีกันย์ ( 17 ก.ย. - 16 ต.ค. )
การงาน ดาวพุธเจ้าเรือนการงานและเจ้าเรือนราศีเกิดโคจรในตำแหน่งวินาศ การงานเสียหายจากพฤติกรรมการพูดหรือการเขียนของท่านเอง การเงิน จะเสียเงิน เนื่องจากแพ้คดีแพ่งหรือค่าชดเชย เนื่องจากผิดสัญญา ความรัก ผู้ใหญ่ไม่เห็นด้วยกับพฤติกรรมของท่าน จึงขัดขวางการคบหาระหว่างท่านกับคนรัก สุขภาพ ให้ระวังตับหรือไต เนื่องจากพฤติกรรมการดื่มที่เกินพอดี

ราศีตุลย์ ( 17 ต.ค. - 17 พ.ย. )
การงาน ราบรื่นไม่โดดเด่น แต่ก็ไม่มีอะไรเสียหาย จึงควรทำงานเก่าไปเรื่อยๆ ไม่ควรขยายงานใหม่ การเงิน จะได้เงินก้อนใหญ่จากธุรกิจเก็งกำไรหรือธุรกิจสีเทา ความรัก คนรักพร้อมรับเงื่อนไจของท่าน ดังนั้น ท่านที่ยังโสด จะหมั้นหรือแต่งงานช่วงนี้ทำได้สะดวก สุขภาพ ให้ระวังโรคเก่ากำเริบ เนื่องจากความเครียด

ราศีพิจิก ( 16 พ.ย. - 15 ธ.ค. )
การงาน ช่วงนี้ทำอะไรก็ดูดีไปหมด แต่ให้ระวังคนรอบข้างแอบแทงข้างหลังด้วยความริษยา การเงิน เงินทองคล่องตัวขึ้นกว่าเก่า แต่ก็ไม่คล่องถึงกับเหลือเก็บ ความรัก คนรักจะเข้ามาด้วยการแนะนำของเพื่อนร่วมงาน สุขภาพ ให้ระวังเจ็บป่วยกะทันหันหรือเกิดอุบัติเหตุเล็กน้อยถูกของมีคมบาด

ราศีธนู ( 16 ธ.ค. - 15 ม.ค. )
การงาน จะได้ข่าวดีจากทางไกลเกี่ยวกับงาน โดยมีผู้ใหญ่คอยช่วยเหลือ การเงิน จะได้เงินก้อนใหญ่จากการทำงานเกี่ยวกับการเสี่ยงโชค ความรัก จะมีคนเข้ามาให้เลือกคบหา คนโสดมีโอกาสได้พบคนถูกใจและคบหาจนกลายเป็นคนรัก สุขภาพ ให้ระวังเกี่วกับหูหรือคออักเสบ เนื่องจากเป็นหวัด

http://manager.co.th/Horoscope/page3.aspx

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 28 กันยายน 2558 14:15 แก้ไข: 28 กันยายน 2558 14:15 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 54.237.183.249
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ