นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1109
ความเห็น: 0

ดวงรายสัปดาห์ 15-21 กันยายน 2557 โดย อ.สามารถ มังสัง

ชาวราศีพฤษภดาวราหูโคจรในเรือนปุตตะและเกาะพยางค์อาทิตย์ จะเดินทางไกลเกี่ยวกับการงานหรือเกี่ยวกับบุตรหลาน

ดวงรายสัปดาห์ 15-21 กันยายน 2557 โดย อ.สามารถ มังสัง

ราศีมังกร ( 16 ม.ค. - 12 ก.พ. )
การงาน ดาวศุกร์เจ้าเรือนการงานโคจรในเรือนวินาศ ให้ระวังจะขาดเงินหมุนเวียนและกระทบกับงาน การเงิน จะมีรายจ่ายเกิดขึ้น พร้อมๆกันหลายรายการ แต่รายได้ไม่มีเข้ามา จึงต้องหมุนเงิน ความรัก ผู้ใหญ่ยังคงเป็นอุปสรรคในการคบหากับคนรัก ทางที่ดีควรรอไปก่อน สุขภาพ ให้ระวังเหงือกและฟันอักเสบ

ราศีกุมภ์ ( 13 ก.พ. - 13 มี.ค. )
การงาน ดาวอังคารโคจรในเรือนเกษตร จะส่งผลให้การงานโดดเด่นและมีชื่อเสียง การเงิน จะได้เงินก้อนใหม่จากหนี้เก่าคืนหรือธุรกิจมืด ความรัก ความรักสดใส จะเลือกใครขอให้รีบเลือก ทุกคนพร้อมรับเงื่อนไข สุขภาพ ให้ระวังโรคทางเดินอาหารและหัวใจ

ราศีมีน ( 14 มี.ค. - 12 เม.ย. )
การงาน จะมีการเดินทางไกลเกี่ยวกับงาน เช่น ไปดูงานหรืออบรม การเงิน จะได้เงินก้อนใหญ่จากการเสี่ยงโชคหรือธุรกิจเก็งกำไร ความรัก มีมาให้เลือก แต่เลือกได้ยาก เนื่องจากทุกคนยังไม่เปิดใจเต็มร้อย จึงเท่ากับให้รอไปก่อน สุขภาพ ให้ระวังอุบัติเหตุเกี่ยวกับหูหรือตา

ราศีเมษ( 13 เม.ย. - 14 พ.ค. )
การงาน ดาวการงานโคจรในเรือนปัตตนิและเกาะพยางค์นิจ ทำให้งานติดขัด ทั้งจากเรื่องของคนและเงินหมุนเวียน การเงิน เมื่อเทียบรายจ่ายกับรายรับแล้ว บอกได้คำเดียวต้องหมุนเงินตัวโก่ง เพราะติดลบค่อนข้างมาก ความรัก ดาวศุกร์โคจรในเรือนคู่ จะพบคนถูกใจ แต่อยู่ได้ไม่นาน สุขภาพ ให้ระวังเกี่ยวกับความดันโลหิตสูง และทำให้โรคเก่ากำเริบ

ราศีพฤษภ ( 14 พ.ค. - 13 มิ.ย. )
การงาน ดาวราหูโคจรในเรือนปุตตะและเกาะพยางค์อาทิตย์ จะเดินทางไกลเกี่ยวกับการงานหรือเกี่ยวกับบุตรหลาน การเงิน การเงินค่อนข้างฝืด เป็นเจ้าหนี้ทวงหนี้ไม่ได้ แต่หากเป็นลูกหนี้ จะถูกถาม และต้องหามาจ่าย ความรัก ความรักสดใส แต่หนักใจเรื่องหึงหวง ทำให้ขัดแย้งได้ง่าย สุขภาพ สุขภาพกายปกติไม่มีปัญหา แต่สุขภาพจิตต้องระวังเจออารมร์ของคู่ครอง ทำให้ป่วยทางใจได้

ราศีเมถุน ( 14 มิ.ย. - 14 ก.ค. )
การงาน ดาวการงานคือพฤหัส เกาะพยางค์ปัตตนิ คู่ครองหรือหุ้นส่วนต่างเพศ จะทำให้การงานของท่านโดดเด่น การเงิน จะได้ลาภก้อนใหญ่จากการพูดหรือการเขียน หรือไม่ก็จากการเสี่ยงโชค ความรัก ท่านที่รักใครชอบใครในวงการเดียวกัน หรือเพื่อนร่วมงาน ช่วงนี้จะใกล้ชิดกันมากยิ่ง สุขภาพ ให้ระวังมือเท้า จะถูกของแหลมหรือของมีคมบาดหรือแทง

ราศีกรกฎ ( 15 ก.ค. - 16 ส.ค. )
การงาน งานโดดเด่น โดยเฉพาะอย่างยิ่งท่านที่เป็นนักกีฬา ช่วงนี้จะมีข่าวดีเกี่ยวกับการแข่งขัน การเงิน จะได้เงินก้อนใหญ่ และมีโอกาสเหลือเก็บด้วย ความรัก ความรักแห้งแล้ง มีแต่คนเก่า ของเก่า ของใหม่ได้แค่มอง สุขภาพ ให้ระวังเกี่ยวกับความเครียด ทำให้โรคหัวใจกำเริบ

ราศีสิงห์ ( 17 ส.ค. - 16 ก.ย. )
การงาน ดาวศุกร์เจ้าเรือนการงาน โคจรทับราศีเกิดและร่วมคู่สมพงศ์ การงานโดดเด่น ได้ผลตอบแทนคุ้มค่า การเงิน มีทั้งรายรับและรายจ่ายเกิดพร้อมๆกัน จึงได้แค่เงินผ่านมือ ไม่มีให้เหลือเก็บ ความรัก ความรักจะพบคนรักระหว่างการเดินทาง และอยู่ได้ไม่นาน จึงไม่ควรปันใจและทุ่มเทจนเกินเหตุ สุขภาพ ให้ระวังเกี่ยวกับกระดูกหรือเอ็น เนื่องจากหกล้ม

ราศีกันย์ ( 17 ก.ย. - 16 ต.ค. )
การงาน ดาวพุธเจ้าเรือนการงานทับราศีเกิดและเป็นเกษตร จะมีงานใหม่ๆ และมีผลตอบแทนคุ้มค่าเข้ามา การเงิน จะเสียเงินก้อนใหญ่กับการช่วยเหลือเพื่อนฝูงหรือญาติและไม่ได้คืน ความรัก ความรักสดใส ผู้ใหญ่ให้การสนับสนุน จึงจบลงได้ง่าย สุขภาพ ให้ระวังโรคกรดไหลย้อน หรือแก๊สในกระเพาะอาหารมากเกินไป

ราศีตุลย์ ( 17 ต.ค. - 17 พ.ย. )
การงาน ดาวพฤหัสโคจรมาอาศัยเรือนการงาน ผู้ใหญ่เห็นความสำคัญ จึงช่วยให้งานของท่านผ่านไปด้วยดี การเงิน จะได้ลาภก้อนใหญ่ โดยการลงทุนร่วมกับหุ้นส่วนหรือคู่ครอง ความรัก ความรักคืบหน้าถึงขั้นตกลงหมั้นหมายหรือแต่งงาน สุขภาพ ให้ระวังงานหนัก พักผ่อนไม่เพียงพอ จะล้มป่วย

ราศีพิจิก ( 16 พ.ย. - 15 ธ.ค. )
การงาน ดาวอาทิตย์ร่วมศุกร์ในเรือนการงาน จะมีคนช่วยให้งานของท่านผ่านไปด้วยดีในต้นสัปดาห์ การเงิน ดาวพฤหัสให้คุณในด้านการเงิน จะได้รับการช่วยเหลือเรื่องเงินก้อนใหญ่จากผู้ใหญ่ ความรัก ดาวศุกร์ทำมุมโยคเสาร์ ในเรือนวินาศ คงต้องรอให้คนอกหักกลับมาคืนดีอีกครั้ง จึงจะมองเห็นทาง สุขภาพ ให้ระวังเกี่ยวกับมือเท้า ถูกของมีคมบาดหรือแทง

ราศีธนู ( 16 ธ.ค. - 15 ม.ค. )
การงาน ดาวพุธเจ้าเรือนการงานโคจรในเรือนของตัวเอง การงานจะก้าวหน้าและได้รับการกล่าวขานถึง การเงิน จะได้เงินก้อนจากการเสี่ยงโชคหรือธุรกิจเก็งกำไร ความรัก จะได้เงินก้อนจากการเสี่ยงโชคหรือธุรกิจเก็งกำไร ความรัก ท่านที่รักใครชอบใครในวงการเดียวกัน จะมีโอกาสได้ใกล้ชิดเพิ่มขึ้น สุขภาพ ให้ระวังเกี่ยวกับหลอดลมหรือปอดอักเสบ

อ้างอิง http://www.manager.co.th/Horoscope/default.aspx

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 15 กันยายน 2557 16:26 แก้ไข: 15 กันยายน 2557 16:26 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Our Shangri-La, Ico24 Wawa, และ Ico24 ลูกหว้า.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.236.204.251
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ