นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1134
ความเห็น: 0

ดวงรายสัปดาห์ ช่วง 2-8 ธันวาคม 2556 โดย อ.สามารถ มังสัง

ชาวราศีกันย์ ท่านที่มีคนรักอยู่แล้ว และต้องการแต่งงานหรือหมั้น แต่ยังติดปัญหาเพราะผู้ใหญ่ขัดขวาง ช่วงนี้ทุกอย่างจะจบลงด้วยดี

ดวงรายสัปดาห์ ช่วง 2-8 ธันวาคม 2556 โดย อ.สามารถ มังสัง

ราศีมังกร ( 16 ม.ค. - 12 ก.พ. )
การงาน จะชะงักเนื่องจากขาดเงินหมุนเวียน การเงิน ท่านจะต้องวิ่งเต้นหมุนเงิน เนื่องจากเงินสดขาดมือ และส่งผลกระทบถึงการงาน ความรัก ความรักเพิ่งเริ่มต้นเป็นไปได้ด้วยดี แต่หากคบมานานให้ระวังการพูดจา จะทำให้เบื่อหน่ายและขัดแย้งได้ สุขภาพ ให้ระวังการเจ็บป่วย เนื่องจากเหงือกและฟันอักเสบ

ราศีกุมภ์ ( 13 ก.พ. - 13 มี.ค. )
การงาน จะเกิดการกระทบกระทั่งกับเพื่อนร่วมงาน และถ้าไม่ยับยั้งชั่งใจ อาจถึงขั้นลงมือทำร้ายกันได้ การเงิน เงินทองดีขึ้น เนื่องจากมีรายได้เพิ่มขึ้น ทั้งในส่วนของงานประจำและงานจรๆ ความรัก หากรักใครชอบใครในวงงานเดียวกัน ให้ระวังมือที่สาม จะทำให้ขัดแย้งกัน สุขภาพ จะกินจะดื่มควรระวังให้มาก จะทำให้ป่วยได้ โดยเฉพาะอาหารหรือเครื่องดื่มที่ท่านไม่คุ้นเคย

ราศีมีน ( 14 มี.ค. - 12 เม.ย. )
การงาน ท่านที่เป็นนักวิชาการหรือนักกฎหมาย ช่วงนี้งานโดดเด่น มีคนพูดถึงและได้รับการยอมรับเป็นอย่างดี การเงิน จะได้เงินก้อนใหญ่จากธุรกิจเก็งกำไร หรือการเสี่ยงโชค ความรัก เดินทางไกลช่วงนี้ได้เพื่อนคุยถูกใจร่วมทางไปด้วย และจากกันที่ปลายทางแล้วอย่าลืมขอที่อยู่ไว้ด้วย สุขภาพ ให้ระวังอุบัติเหตุ ไม่ควรเดินทางทางน้ำ

ราศีเมษ( 13 เม.ย. - 14 พ.ค. )
การงาน งานใดๆที่ทำช่วงนี้ต้องพึ่งตนเองให้มาก อย่าเพิ่งหุ้นส่วนจะเสียหาย การเงิน ค่อยๆดีขึ้น เนื่องจากรายได้จากงานประจำดีขึ้น ความรัก ความรักค่อนข้างแห้งแล้ง หันไปทางไหนมีแต่คนหน้าเดิม จึงต้องยินดีในสิ่งที่เป็นของตน อย่าคาดหวังสิ่งใหม่ที่ยังมาไม่ถึงสุขภาพ สุขภาพกายและใจช่วงนี้อยู่ในขั้นปกติ ไม่มีปัญหาใดๆ

ราศีพฤษภ ( 14 พ.ค. - 13 มิ.ย. )
การงาน จะมีอุปสรรค และหากเป็นการเดินทางเกี่ยวกับงาน จะไม่ประสบความสำเร็จใดๆ การงาน จะได้ข่าวดีเกี่ยวกับการเงินที่ขอกู้ได้หรือเกี่ยวกับการขายหุ้นเพิ่มทุน ความรัก ท่านที่รักใครชอบใครในที่ทำงานเดียวกัน ช่วงนี้มีโอกาสใกล้ชิดยิ่งขึ้น และถึงขั้นตกลงกันได้ สุขภาพ ระบบหายใจอาจมีปัญหา จึงควรงดการดื่มเหล้าและสูบบุหรี่

ราศีเมถุน ( 14 มิ.ย. - 14 ก.ค. )
การงาน ช่วงนี้โดดเด่น เป็นที่ยอมรับของคนในวงการเดียวกัน การเงิน ในระยะนี้ดีขึ้น เนื่องจากมีรายได้จากหลายทาง รวมทั้งจากการเสี่ยงโชคด้วย ความรัก คนรักในวงการเดียวกันหรือที่ทำงานเดียวกัน ที่ห่างเหินไประยะหนึ่ง จะหวนคืนมาคืนดี และก้าวเดินต่อไปด้วยดี สุขภาพ ให้ระวังอุบัติเหตุหรือเจ็บป่วยกะทันหัน แต่ก็เล็กน้อย

ราศีกรกฎ ( 15 ก.ค. - 16 ส.ค. )
การงาน จะประสบความสำเร็จด้วยดีในเรื่องการงาน ด้วยการให้ความร่วมมือของเพื่อนฝูงหรือพี่น้อง การเงิน จะมีรายจ่ายก้อนใหญ่เกี่ยวกับบุตรหลาน และทำให้ต้องหมุนเงิน ความรัก ยิ่งมีมากยิ่งเดือดร้อน ดังนั้น ควรเลือกและพอใจในสิ่งที่เลือกไว้ สุขภาพ ให้ระวังความเครียดจะทำให้ล้มป่วยด้วยโรคเก่ากำเริบ

ราศีสิงห์ ( 17 ส.ค. - 16 ก.ย. )
การงาน การเงินขาดแคลนทำให้งานชะงัก และอาจต้องเป้นหนี้เพิ่ม การเงิน รายจ่ายก้อนใหญ่กำลังรออยู่ ในขณะที่รายได้ยังมองไม่เห็น ทำให้เดือดร้อน ความรัก ท่านที่ชอบเที่ยวเตร่และแสวงหาความรักส่วนเกิน ช่วงนี้ให้ระวังมือที่สามจะทำให้ท่านเดือดร้อน เมื่อคนที่บ้านจับได้ สุขภาพ ให้ระวังกระดูกหรือเส้นเอ็นอักเสบ

ราศีกันย์ ( 17 ก.ย. - 16 ต.ค. )
การงาน จะได้ข่าวดีเกี่ยวกับงานจากเพื่อนฝูงหรือพี่น้อง ท่านที่ว่างงานจะได้งานทำ การเงิน จะเดินทางไกลและได้ลาภเป็นเงินหรือเครื่องประดับสีน้ำเงินหรือขาว ความรัก ท่านที่มีคนรักอยู่แล้ว และต้องการแต่งงานหรือหมั้น แต่ยังติดปัญหาเพราะผู้ใหญ่ขัดขวาง ช่วงนี้ทุกอย่างจะจบลงด้วยดี สุขภาพ ให้ระวังพฤติกรรมการกิน การดื่ม เกินพอดี จะทำให้ล้มป่วยด้วยโรคเก่ากำเริบ

ราศีตุลย์ ( 17 ต.ค. - 17 พ.ย. )
การงาน ท่านที่เป็นนักแสดงหรือทำธุรกิจเกี่ยวกับบันเทิง ช่วงนี้จะเกิดปัญหาจุกจิก เพราะผู้หญิงและทำให้งานเสียหาย การเงิน จะจ่ายเงินก้อนใหญ่ เพราะหุ้นส่วนหรือคู่ครองทำผิดกฎหมาย หรือประสบอุบัติเหตุ และฝ่ายท่านเป็นคนผิด ความรัก จะขัดแย้งกับคนรักหรือคู่ครอง เนื่องจากปัญหาเงินทอง จึงควรใจเย็นและแก้ไขด้วยการใช้สติ สุขภาพ ให้ระวังการเดินทางไกลจะช่วยให้เจ็บป่วย จึงไม่ควรเดินทางไกลในช่วงนี้

ราศีพิจิก ( 16 พ.ย. - 15 ธ.ค. )
การงาน ให้ระวังความขัดแย้งแย้งเกี่ยวกับงานหรือกับคนในบ้าน เนื่องจากหน้าที่การงานเป็นเหตุ การเงิน จะค่อยๆดีขึ้น เนื่องจากเริ่มมีรายได้เข้ามามากขึ้น และรวมไปถึงได้หนี้เก่าคืนด้วย ความรัก ให้ระวังเพื่อนจะทำให้คนรักเข้าใจผิด และมีปัญหากันได้ สุขภาพ ให้ระวังอุบัติเหตุ และท่านเป็นฝ่ายถูก แต่ก็เสียของ

ราศีธนู ( 16 ธ.ค. - 15 ม.ค. )
การงาน จะได้ข่าวไม่ค่อยดีเกี่ยวกับการงาน จึงควรระวังเกี่ยวกับสัญญา หรือข้อตกลง การเงิน จะได้ข่าวเงินก้อนใหญ่จากการขายทรัพย์สินหรือการเสี่ยงโชค ความรัก ในช่วงนี้ยังเจรจาความกันเข้าใจได้ยาก จึงควรรอไปก่อน สุขภาพ ให้ระวังเกี่ยวกับหูและคออักเสบ เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงของอากาศ

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 02 ธันวาคม 2556 23:06 แก้ไข: 02 ธันวาคม 2556 23:06 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 หัวกรวด.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.233.215.231
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ