นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1534
ความเห็น: 0

ดวงรายสัปดาห์ ช่วง 12 - 18 สิงหาคม 2556 โดย อ.สามารถ มังสัง

ชาวราศีเมถุนที่ยังโสด จะพบคนรักในวงงานเดียวกัน และมีโอกาสจบลงด้วยการหมั้นหรือแต่งงาน

ดวงรายสัปดาห์ ช่วง 12 - 18 สิงหาคม 2556 โดย อ.สามารถ มังสัง

ราศีมังกร ( 16 ม.ค. - 12 ก.พ. )
การงาน จะมีการเดินทางไกลเกี่ยวกับงาน แต่ไปแล้วไม่คุ้มค่า จึงควรต้องคิดให้ดีว่าจะทำให้ขาดทุนน้อยได้อย่างไร การเงิน จะได้เงินก้อนใหญ่จากงานประเภทธุรกิจบันเก็งกำไรหรือการกักตุน รวมไปถึงธุรกิจการพนันด้วย ความรัก มีคนรักมาให้ท่านเลือก แต่คนที่ท่านไม่รักเขาแต่เขารักท่าน จะเป็นอุปสรรคในการเลือก จึงควรคิดให้ดี สุขภาพ ให้ระวังเกี่ยวกับระบบประสาท เช่น มือชา เท้าชา เป็นต้น

ราศีกุมภ์ ( 13 ก.พ. - 13 มี.ค. )
การงาน จะเกิดคดีความหรือเกิดข้อขัดแย้งเกี่ยวกับงานของท่านในช่วงนี้ จึงไม่ควรเสี่ยงใดๆเกี่ยวกับงานที่มีปัญหากฎหมาย การเงิน จะได้เงินจากงานเก่าค้างจ่ายหรือหนี้เก่า ความรัก ความรัดสดใส ทั้งคนเก่าและใหม่พร้อมหมั้นหรือแต่งงาน ขึ้นอยู่กับท่านว่าจะเลิกใคร สุขภาพ ให้ระวังพฤติกรรมการกิน การดื่ม จะทำใหเจ็บป่วย

ราศีมีน ( 14 มี.ค. - 12 เม.ย. )
การงาน ท่านที่ไม่มีงานทำในช่วงนี้ จะได้งานทำ การเงิน รายจ่ายเกิดขึ้นอย่างไม่คาดฝัน และทำให้หมุนเงินไม่ทัน เดือดร้อนถึงกับต้องเป็นหนี้ ความรัก ความรักรอไปก่อน อย่าเพิ่งบอกรักใคร เพราะเงื่อนไขไม่พร้อมที่จะรับรักใครในฐานะคนรักและคู่ครอง สุขภาพ ให้ระวังอุบัติเหตุ ไม่ควรเดินทางไกล

ราศีเมษ( 13 เม.ย. - 14 พ.ค. )
การงาน งานพบปัญหาสะดุด เนื่องจากผู้ใหญ่ไม่เห็นด้วย การเงินรายจ่ายเพิ่มขึ้นโดยคาดไม่ถึง ทำให้ขาดเงินสดในมือและอาจต้องเป็นหนี้ ความรัก ความรักพบอุปสรรค โดยเฉพาะอย่างยิ่งความรักที่เพิ่งเริ่มต้น สุขภาพ ให้ระวังหู ตา อักเสบ เนื่องจากติดเชื้อ

ราศีพฤษภ ( 14 พ.ค. - 13 มิ.ย. )
การงาน ให้ระวังคดีความจะทำให้งานสะดุด หรือต้องชดใช้ค่าปรับ การเงิน เพื่อนฝูงหรือญาติจะให้ความช่วยเหลือในทางการเงิน จึงทำให้ความเดือดร้อนลดลงได้ ความรัก เพื่อนฝูงหรือพี่น้องมีส่วนช่วยให้ได้พบคนถูกใจ และคบหาต่อไปจนกลายเป็นความรัก สุขภาพ ให้ระวังอุบัติเหตุเกี่ยวกับแขนขาหรือกระดูกสันหลัง เกิดอาการปวดโดยไม่ทราบสาเหตุ หรือปัจจุบันทันด่วน

ราศีเมถุน ( 14 มิ.ย. - 14 ก.ค. )
การงาน ช่วงนี้การงานได้รับการช่วยเหลือจากผู้ใหญ่เป็นอย่างดี การเงิน เงินทองคล่องตัวดี ทั้งรับและจ่ายไม่มีปัญหา แต่หากจะให้เหลือเก็บต้องประหยัด ความรัก ท่านที่ยังโสด จะพบคนรักในวงงานเดียวกัน และมีโอกาสจบลงด้วยการหมั้นหรือแต่งงาน สุขภาพ ให้ระวังอุบัติเหตุ ไม่ควรเดินทางทางเรือ

ราศีกรกฎ ( 15 ก.ค. - 16 ส.ค. )
การงาน ท่านที่ทำงานเกี่ยวกับการใช้กฎหมายหรือเป็นนักเคมี หรือเป็นผู้ผลิตสินค้าประเภทนี้ ควรระวังอุบัติเหตุจากการระเบิดหรือวัตถุอันตราย การเงิน จะได้เงินก้อนจากการงานที่เพิ่มขึ้นหรือเป็นเงินตกเบิก ความรัก ความรักช่วงนี้ควรระวังความขัดแย้งอันเกิดจากมือที่สาม สุขภาพ อาการเครียด จะทำให้โรคเก่ากำเริบและนอนหลับยาก

ราศีสิงห์ ( 17 ส.ค. - 16 ก.ย. )
การงาน งานที่เกี่ยกับการแสวงหาหรือธุรกิจบันเทิง จะก้าวหน้าและให้ผลตอบแทนสูง การเงิน จะได้เงินจากธุรกิจเก่าๆ นำมาปัดฝุ่นใหม่หรือเงินค่าค้างจ่าย ความรัก ให้ระวังอารมณ์ผันแปรของคนรัก จะนำไปสู่ความขัดแย้งและอาจถึงกับทำร้ายร่างกายกันเกิดขึ้นได้ สุขภาพ ให้ระวังเกี่ยวกับกระดูกหลังหรือกระดูกโคนขาขวา จะแตกหักจากอุบัติเหตุ

ราศีกันย์ (17 ก.ย. - 16 ต.ค. )
การงาน จะได้ข่าวไม่ดีเกี่ยวกับงาน เช่น เกิดความบกพร่องทางด้านเอกสารและการสื่อสารไม่ตรงกัน การเงิน จะได้เงินเก่าคืนหรือไม่ก็จากการขายของเก่าที่เก็บมานาน แต่ได้ราคาดีเกินคาดหมาย ความรัก ความรักสุกงอม อาจจบลงด้วยการแต่งงานเร็วกว่าที่คาดไว้ เนื่องจากเหตุบังเอิญ สุขภาพ ให้ระวังความดันโลหิตหรือไขมันในเส้นเลือดสูงกว่าปกติ และทำให้เจ็บป่วย

ราศีตุลย์ ( 17 ต.ค. - 17 พ.ย. )
การงาน ช่วงนี้งานไม่มีอะไรเด่นกว่า และไม่มีอะไรด้อยด้วย จึงควรรักษาระดับนี้ไว้ต่อไป ไม่ควรลงทุนหรือทบทวนเพิ่มงาน การเงิน รายจ่ายสูงขึ้นกว่าที่คาดไว้ จึงควรหาแหล่งทุนเพิ่มรอไว้ จะได้ไม่มีปัญหาเมือ่เกิดภาวะเงินสดขาดมือ ความรัก มีคนรักมาให้เลือก แต่เลือกแล้วไม่มีใครถูกใจเป็นพิเศษ จึงไม่ควรคาดหวังอะไรมากกว่าความเป็นเพื่อน สุขภาพ ให้ระวังโรคเก่ากำเริบ เนื่องจากพฤติกรรมการบริโภคหรืออาการผันแปรและร่างกายปรับตัวไม่ทัน

ราศีพิจิก ( 16 พ.ย. - 15 ธ.ค. )
การงาน ท่านที่เป็นข้าราชการในช่วงนี้จะได้รับข่าวดีเรื่องงาน เช่น ได้รับข่าวเงินเพิ่มงานเพิ่ม และนำไปสู่การได้ตำแหน่งด้วย การเงิน การเงินพอจะคลี่คลายได้ในระดับหนึ่ง เนื่องจากผู้ใหญ่ให้การช่วยเหลือเกื้อกูล ความรัก ท่านมีโอกาสได้พบคนถูกใจในวงงานเดียวกัน แต่ต้องใช้เวลาเพื่อหาจุดลงตัวในความรักระยะหนึ่ง สุขภาพ ไม่มีปัญหาใดๆเกี่ยวกับสุขภาพ เพียงแต่ให้ระวังเกี่ยวกับไตไว้บ้าง

ราศีธนู ( 16 ธ.ค. - 15 ม.ค. )
การงาน จะติดขัด เนื่องจากปัญหาเงินสดขาดมือ และต้องกู้หนี้มาแก้ปัญหา การเงิน รายจ่ายเพิ่มขึ้นเร็วจนเกินรายรับที่มีอยู่ และจะต้องเป็นหนี้อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ความรัก จะมีคนรักจากทางไกลเดินทางมาหาหรือพบคนรักถูกใจระหว่างเดินทางไกล สุขภาพ ให้ระวังเกี่ยวกับหูหรือถุงน้ำดีอักเสบ เนื่องจากน้ำเข้าหู

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 12 สิงหาคม 2556 17:32 แก้ไข: 12 สิงหาคม 2556 17:32 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 DaDa, Ico24 Our Shangri-La, และ 3 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.238.184.78
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ