นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1929
ความเห็น: 3

EFFECTS OF COLD WATER

น้ำเย็นๆ เย็นชื่นใจ

          น้ำเป็นสิ่งที่สำคัญกับชีวิต  เพราะน้ำเป็นส่วนประกอบหลักในร่างกายของเรา  น้ำมีหลายชนิดหลายแบบ  เช่น  น้ำเปล่า  น้ำผลไม้  น้ำอัดลม  น้ำร้อน  น้ำอุ่น  และน้ำเย็น  ซึ่งคนส่วนใหญ่มักจะชอบดื่มน้ำเย็น  เพราะมันชื่นใจดี  บางคนบอกว่าดื่มน้ำอุ่นแล้ว  รู้สึกว่าไม่อิ่ม แต่น้ำเย็นก็มีข้อเสียเหมือนกัน

         ผลกระทบของการกินน้ำเย็น

          เวลาได้กินน้ำเย็นๆ ซักแก้วหลังอาหารรู้สึกมันชื่นใจดีใช่มั้ย แต่ว่า น้ำเย็นจะทำให้ไขมันที่คุณเพิ่งกินเข้าไปเมื่อกี้จับตัวเป็นไขขึ้นมา

          ซึ่งจะส่งผลให้การย่อยอาหารช้าลง ถ้าคราบไขมันเหล่านี้ไปทำปฏิกิริยากับกรด  มันจะแตกตัวแล้วจะถูกดูดซึมไปที่ลำไส้  ไขมันที่แตกตัวนี้จะดูดซึมได้เร็วกว่าอาหารทั่วไป แล้วก็จะเริ่มเคลือบลำไส้ของเราไว้ (ด้านใน) ในไม่ช้า มันก็จะแปรสภาพเป็นไขมันก้อนๆ และเป็นบ่อเกิดของมะเร็งในที่สุด ดังนั้น ควรดื่มน้ำอุ่นหลังอาหารดีกว่า

          ขอเพิ่มเติมเกี่ยวกับอาการของโรคหัวใจ เวลาที่เกิดอาการ ไม่จำเป็นว่าจะต้องเจ็บที่แขนซ้ายเสมอไป ถ้าคุณมีอาการปวดกรามหรือขากรรไกรก็อาจจะเป็นสัญญาณของโรคหัวใจได้

           แม้ว่าคุณจะเป็นโรคหัวใจ แต่คุณก็ไม่จำเป็นต้องมีอาการเจ็บหน้าอก อาการเหงื่อออก คลื่นไส้ ก็เป็นอาการที่เกิดขึ้นได้กับโรคทั่วๆไป 60% ของคนที่โรคหัวใจกำเริบขณะหลับมันจะไม่ตื่น (อีกเลยรึเปล่าก็ไม่รู้) แต่อาการปวดกราม อาจจะทำให้คุณตื่นขึ้นมากลางดึกได้  ก็ให้ระวังดูและตัวเอง ถ้ามีอาการเหล่านี้

           รู้อย่างนี้แล้วคุณจะเลือกดื่มน้ำเย็นหรือน้ำอุ่นหลังอาหารดีล่ะ

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
คำสำคัญ (keywords): น้ำเย็น
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 22 มกราคม 2551 11:41 แก้ไข: 22 มกราคม 2551 11:41 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

อืม..แล้วจะกินน้ำเย็นหรือน้ำอุ่นดีละ...ชาเขียวดีกว่าเน๊อะ

อันนี้ก็แล้วแต่นะคะ  อยากกินอะไรก็ตามใจค่ะ

ก็ยังเลือกน้ำเย็นอยู่ดี 555

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.215.22.151
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ