นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ความเคลื่อนไหวล่าสุด
  • ไม่มี
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 0

อ่าน: 40057
ความเห็น: 97

ลดความอ้วน...น โดย สูตรพระราชทานของสมเด็จพระเทพ

สูตรพระราชทานของสมเด็จพระเทพที่ใช้ ลดน้ำหนัก 9 กิโลกรัม ภายใน 1 สัปดาห์ อย่างได้ผล

        มุมเพื่อสุขภาพวันนี้ มีเรื่องราวที่ไม่ค่อยเพื่อสุขภาพสักเท่าไหร่อาจ จะเป็นการทรมานสุขภาพมากกว่า แต่ก็เพื่อรูปร่างที่ดีของเราทุกคน นุชขอฝากเรื่องเพื่อสุขภาพทิ้งไว้ก่อนที่ทุกคนจะแยกย้ายกันกลับไปฉลองปีใหม่กัน

          ปีใหม่นอกจากความสนุก และความสุขที่ได้รับแล้ว ความทุกข์ที่ตามมาติด ๆ หลังปีใหม่คือ ความอ้วน เพราะฉลองกันไปเยอะมากเยอะซะจนพุงออกแทบไม่รู้ตัวจะรู้อีกทีก็ตอนมาใส่กระโปรงทำงานในวันพุธ ทั้งอึดอัดและไม่มั่นใจในตัวเอง เพราะฉนั้นก็ระวังหน่อยหล่ะกันนะค่ะอย่าฉลองมากจนลืมตัว แต่ไม่เป็นไรกลับจากปีใหม่มาเข้าคอร์ด กับนุชหล่ะกัน วันนี้นุชนำสูตรลดน้ำหนักซึ่งเป็น 
                    สูตรพระราชทานของสมเด็จพระเทพ
       ที่ใช้  ลดน้ำหนัก 9 กิโลกรัม ภายใน 1 สัปดาห์  อย่างได้ผล 
(ถ้าทำจริงจัง) มาดูกันเลยหล่ะ

อันดับแรกเลย   ก่อนอาหารต้องดื่มน้ำอย่างน้อย 2 แก้ว งดน้ำตาล น้ำมันหมู แอลกอฮอล ของทอดทุกชนิด

วันที 1
เช้า น้ำผลไม้คั้น หรือโยเกิร์ต 1 ถ้วย
กลางวัน ไข่ต้ม 2 ฟอง
เย็น สลัดผัก

วันที 2
เช้า น้ำผลไม้คั้น หรือโยเกิร์ต 1 ถ้วย
กลางวัน ไข่ต้ม 2 ฟอง
เย็น สลัดผัก

วันที 3
เช้า กาแฟไม่ใส่น้ำตาล หรือโยเกิร์ต 1 ถ้วย
กลางวัน เกาเหลาลูกชั้น 1 ชาม(หมู, เนื้อ)
เย็น สลัดผัก

วันที 4
เช้า น้ำผลไม้คั้น หรือกาแฟดำและขนมปัง 1 แผ่น
กลางวัน สลัดผัก และไก่ยาง 1 ชิ้น
เย็น โยเกิร์ต 1 ถ้วย

วันที 5
เช้า น้ำผลไม้คั้น หรือกาแฟไม่ใส่น้ำตาล 1
กลางวัน ส้มตำ และไก่ย่าง 1 ชิ้น
เย็น สลัดผัก

วันที 6
เช้า น้ำผลไม้คั้น หรือกาแฟไม่ใส่น้ำตาล 1 ถ้วย
กลางวัน ปลานึ่ง หรือ ปลาเผา ไม่จำกัด
เย็น สลัดผัก

วันที 7
เช้า ข้าว 1 ทัพพี และเนื้อ 1 ชิ้น หรือไข่ต้ม 1ฟอง
กลางวัน เกาเหลาลูกชั้น 1 ชาม (หมู, เนื้อ)
เย็น สับปะรด 1 ชิ้น

เป็นไงค่ะ แทบร้องจ๊ากออกมาดัง ๆเลยใช่ไหม หล่ะ เรามาเริ่มต้นมอบสิ่งดีๆๆให้ตัวเราเองปีใหม่นี้เลยนะค่ะ รับรอง (มาทำงานไม่ไหวแน่) สวยแน่ คนเขียนก็ไม่รู้เหมือนกันว่าจะแข็งใจทำได้หรือเปล่าเนี๊ยะ  อิอิอิ

 สุดท้ายก็ขอให้เที่ยวปีใหม่อย่างสนุกทุกคนน่ะค่ะ เดินทางปรอดภัย กลับมายัง มอ. โดยสวัสดิภาพทุกคน สวัสดีปีใหม่ค่ะ

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
คำสำคัญ (keywords): ลดความอ้วน
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 28 ธันวาคม 2550 15:33 แก้ไข: 28 ธันวาคม 2550 15:33 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

Ico48
หมวย [IP: 58.8.85.8]
13 กันยายน 2554 09:15
#68592

ประสบการณ์ลดน้ำหนักของหนูได้ผลใน1สัปดาห์ ตอนนี้หนูHappy!!มากกคะ ขอฝากเรื่องของหนูไว้ให้กับเพื่อนๆที่มีหัวอกเดียวกันนะคะ

หนูชื่อน้องหมวยนะคะ....ปกติหนูเป็นคนอ้วนนิดหน่อยแต่แบบสมบรูณ์คะ....แต่ว่ามันก็ไม่ได้เยอะแยะมากมายอะไรพอเข้า ใจได้นะคะ.... ในฐานที่บ้านของหนูเองอ้วนกันทั้งบ้านอยู่แล้ว.....น้ำหนักหนูปกติก็อยู่ที่......ประมาณ67 กก.(ก็ ไม่เยอะนะค่ะ ลองดูส่วนสูงก่อนคะ) ส่วนสูงของหนูอยู่ที่...168ซม.หนูคิดของหนูเองนะคะว่ามันก็ไม่เยอะอะไร(ใน ความคิดของหนู) แต่พอตัวหนูเองเริ่มรู้วิธีการคำนวนน้ำหนักมาตราฐานแล้วก็ทำเอาหนูตกใจนิดหน่อยคะ....เกินมาตั้ง 15 กิโลแหนะ.... จนหนูมาสำนึกตัวอีกทีก็ตอนที่เสื้อผ้าเริ่มใส่ไม่ได้แล้ว เครียดคะ.... เพื่อนสนิทเริ่มทักคะ นึกว่าหนูเป็นหมูอ้วนคะ อิอิ(แต่ตอนนั้นขำไม่ออกนะคะ)เข้าใจเลยคะ การเปลี่ยนแปลงมันเป็นยังไง อยากเก็บตัวไปลดน้ำหนักซัก3เดือนเลยที่เดียว แล้วก็เอาจริง คะ เคยลองมาเยอะคะ กับการลดน้ำหนัก ยาลดน้ำหนัก คอร์สลดน้ำหนัก อดอาหาร กินอาหารเสริมแทนข้าว มีปวดตัวบ้างแล้วแต่กิจกรรม แต่ไม่นานก็คืนสภาพเป็นหมูอ้วน บวกกับดูข่าวมาว่า....น้องที่ เรียนมอปลาย ที่เป็นพริตตี้ เค้ากินยี้ห่อเดียวกับหนูเลยคะ.....แล้วดันเสียชีวิต เพราะยามันไม่มี อ.ย. ด้วย หนูเลย ตัดสินใจเลิกคะ ปล่อยไปตามอัตภาพดีกว่า....จนเพื่อนหนูแนะนำให้รู้จักพี่คนนึงคะ.....เค้าทำงานให้คำปรึกษาเกี่ยว กับด้าน....การลดน้ำหนักและความสวย ความงามโดยไม่ใช้สารเคมี เพื่อนในบรอดแนะนำเบอร์พี่เค้ามาเยอะเลย.....ก็เลย ลองโทรไปปรึกษาดูคะ บวกกับดูเวปเค้าแล้วเกิดความหวังอีกครั้ง เลยลองบอกต่อเพื่อนๆมานะคะ เวลา...ผ่านไปเดือนกว่าๆแล้วคะ ลดน้ำหนักได้ผลใน1สัปดาห์ แต่พี่เค้า บอกว่า.... อยู่ที่สภาพร่างกายของแต่ละคนด้วยนะคะ.....(พี่เค้าพูดตรงๆดี) เค้าบอกว่า....เคสหนูโชคดีคะ....กินยา ลดน้ำหนักมาแล้ว แต่ก็ยังลงได้เร็วกว่าคนอื่นๆนะคะ ตอนนี้น้ำหนักหนูอยู่ที่.... 59กิโลคะ มีความสุขมากๆคะ พบ กับความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่เลยทีเดียว....ได้ผลจริงๆคะ....หนูเลยลองมาบอกเพื่อนๆต่อคะ

ดูเวปเค้าได้ที่นี้นะคะ http://meeshapevingslim.igetweb.com

ดูเวปเค้าได้ที่นี้นะคะ http://meeshapevingslim.igetweb.com

หรือกรอกข้อมูลที่ เว้ปนี้เลยคะ http://meeshapevingslim.igetweb.com

หรือจะสะดวกติดต่อเป็นเบอร์โทรก็ได้นะคะ เขาชื่อพี่ มดดำ 0806261307 พี่มดดำ เป็นผู้เชียวชาญ ในการเนะนำ นะคะ ong-63@hotmail.com

วันนี้หนูอยากเห็น พี่ ๆทุกคนที่ตั้งใจจริง และที่อยากลดจริง หนูเอาใจช่วย พี่ๆคะ

Ico48
วุ้นเส้น [IP: 61.90.6.76]
15 กันยายน 2554 01:23
#68673

หนูชื่อน้อง วุ้นเส้น นะคะ….ปกติหนูเป็นคนอ้วนนิดหน่อยแต่แบบสมบรูณ์คะ….แต่ ว่ามันก็ไม่ได้เยอะแยะมากมายอะไรพอเข้า ใจได้นะคะ…. ในฐานที่บ้านของหนูเองอ้วนกันทั้งบ้านอยู่แล้ว…..น้ำหนักหนูปกติก็อยู่ ที่……ประมาณ67 กก.(ก็ ไม่เยอะนะค่ะ ลองดูส่วนสูงก่อนคะ) ส่วนสูงของหนูอยู่ที่…168ซม.หนูคิดของหนูเองนะคะว่ามันก็ไม่เยอะอะไร(ใน ความคิดของหนู) แต่พอตัวหนูเองเริ่มรู้วิธีการคำนวนน้ำหนักมาตราฐานแล้วก็ทำเอาหนูตกใจนิด หน่อยคะ….เกินมาตั้ง 15 กิโลแหนะ…. จนหนูมาสำนึกตัวอีกทีก็ตอนที่เสื้อผ้าเริ่มใส่ไม่ได้แล้ว เครียดคะ…. เพื่อนสนิทเริ่มทักคะ นึกว่าหนูเป็นหมูอ้วนคะ อิอิ(แต่ตอนนั้นขำไม่ออกนะคะ)เข้าใจเลยคะ การเปลี่ยนแปลงมันเป็นยังไง อยากเก็บตัวไปลดน้ำหนักซัก3เดือนเลย ที่เดียว แล้วก็เอาจริง คะ เคยลองมาเยอะคะ กับการลดน้ำหนัก ยาลดน้ำหนัก คอร์สลดน้ำหนัก อดอาหาร กินอาหารเสริมแทนข้าว มีปวดตัวบ้างแล้วแต่กิจกรรม แต่ไม่นานก็คืนสภาพเป็นหมูอ้วน บวกกับดูข่าวมาว่า….น้องที่ เรียนมอปลาย ที่เป็นพริตตี้ เค้ากินยี้ห่อเดียวกับหนูเลยคะ…..แล้วดันเสียชีวิต เพราะยามันไม่มี อ.ย. ด้วย หนูเลย ตัดสินใจเลิกคะ ปล่อยไปตามอัตภาพดีกว่า….จนเพื่อนหนูแนะนำให้รู้จักพี่คนนึงคะ…..เค้าทำ งานให้คำปรึกษาเกี่ยว กับด้าน….การลดน้ำหนักและความสวย ความงามโดยไม่ใช้สารเคมี เพื่อนในบรอดแนะนำเบอร์พี่เค้ามาเยอะเลย…..ก็เลย ลองโทรไปปรึกษาดูคะ บวกกับดูเวปเค้าแล้วเกิดความหวังอีกครั้ง เลยลองบอกต่อเพื่อนๆมานะคะ เวลา…ผ่านไปเดือนกว่าๆแล้วคะ ลดน้ำหนักได้ผลใน1สัปดาห์ แต่พี่เค้า บอกว่า…. อยู่ที่สภาพร่างกายของแต่ละคนด้วยนะคะ…..(พี่เค้าพูดตรงๆดี) เค้าบอกว่า….เคสหนูโชคดีคะ….กินยา ลดน้ำหนักมาแล้ว แต่ก็ยังลงได้เร็วกว่าคนอื่นๆนะคะ ตอนนี้น้ำหนักหนูอยู่ที่…. 59กิโลคะ มีความสุขมากๆคะ พบ กับความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่เลยทีเดียว….ได้ผลจริงๆคะ….หนูเลยลองมาบอก เพื่อนๆต่อคะ

ดูเวปเค้าได้ที่นี้นะคะ….>>>> http://www.slendsure.com/users/030120 ++0838576324<>>> 0838576324<<< owenin01@hotmail.com

Ico48
s [IP: 58.8.109.170]
15 กันยายน 2554 02:27
#68675

ขออนุญาตเจ้าของเพจนะครับ รบกวนฝากเว็บด้วยนะครับ

รับสมัครนักเรียน นักศึกษา หรือพนักงานประจำ

ที่ต้องการหารายได้เสริม หลังเลิกงานหรือเลิกเรียน

รายได้ต่อเดือน 10,000-20,000 บาท ไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์

เลือกเวลาทำงานและทำที่บ้านได้ ไม่จำกัดวุฒิการศึกษา

สนใจรับข้อมูลได้ที่

http://www.thefirst-one.com/clients/join/029454

Ico48
เม [IP: 27.130.68.195]
18 มีนาคม 2555 15:41
#75966

จะเริ่มทำพุ่งนี้ค่ะ อยากลดมาก เพื่อนชอบบอกว่าอ้วนมากเรยรู้ไหมอยากสวยตอนเปิดเทอม และอยากทำให้คัยคนนึงสนใจค่ะ

Ico48
แบงค์คับ [IP: 101.109.15.207]
19 มีนาคม 2555 01:08
#75972

ใครยากลดความอ้วนด้วยไม่ มึผลเสีย ลดได้จริง ติดต่อได้คับ ลดแบบธรรมชาติ ทิ้ง(ชื่อ+เบอร์ติดต่อกับ)คนที่ยากจะลดจริงๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ http://www.facebook.com/profile.php?id=100001454880579

Ico48
โอลีฟ [IP: 27.130.118.58]
08 สิงหาคม 2555 12:56
#79581

มาแชร์สูตรลดน้ำหนัก ดูดีแบบนางแบบ ไทยซุปเปอร์ โมเดล\\(^O^)// ไม่มีน่าท้อง ลด3กิโล ใน1 เดือน ผิวดีพร้อมวิธีช่วยลดรอยแตกลายและไม่มีปัญหาโยโย่เอฟเฟคคะ \\(^O^)//

เราอยู่ในวงการนางแบบพอสมควร เรามีวิธีช่วยลดรอยแตกลายกับลดอ้วนมาบอกนะค่ะ เราเป็นช่างแต่งหน้า มีโอกาสได้รู้จักกับนางแบบหลายท่าน เลยพยามปรึกษาเรื่องวิธีการลดน้ำหนัก คือเคยเป็นคนอ้วนมากมาก่อนนะค่ะ อ้วนมากเลย หนัก100กว่าโล แต่ตอนนี้อ่ะเราน้ำหนักลดลงเหลือ 60 จากการที่เราจัดโปรแกรมเรื่องการกินของเราเอง พอเราผอมก้อดีใจค่ะ แต่ผลที่ตามมาคือรอยแตกลายทั้งหลาย คือเครียดมากเลยตอนนั้น ต้องใส่เสื้อแขนยาว กาเกงขายาวตลอด จนเรามีคนแนะนำวิธีการลดรอยแตกลายมา มันได้ผลจิงๆ ตอนนี้เราอ่ะใส่กางเกงขาสั้น เสื้อแขนสั้นได้แล้ว เราก้อเลยอยากบอกเพื่อนที่มีปันหาเรื่องรอยแตกลาย ปลอดภัยที่สุด เราเลยลองมาบอกเพื่อนๆต่อเพราะบางครั้งมันมีรอยแตกลายในที่ลับๆไรงี้ เรากลัวจะไม่สุภาพ เดี๋ยวจะโดนลบเอานะ ยังไงก็ไปดูละกันนะ เราจะบอกเคล็ดลับให้จ้าดูเวปเค้าได้ที่นี้นะคะเว็บไซต์http://oza.yolasite.com/ (หากคลิ๊กแล้ว web ไม่โชว์ สามารถ copy url ไปเปิดได้นะคะ)

ขอให้ประสบความสำเร็จในการลดน้ำหนักนะคะ

Ico48
sumve [IP: 61.90.118.26]
16 มกราคม 2556 08:48
#83360

((ลดได้จิ๊งง..ลองงมาแล้ว!))

เมื่อก่อนพิมหนัก70กก. เป็นคนกินเก่งมาก กินไม่หยุดปาก ชอบกินจุ๊กจิ๊กไม่เลิก ทำให้พิมตัวตันมากและลงพุง เพื่อนๆชอบล้อว่า "น้องเบาหวิว" เคยลองกินยาลดน้ำหนักตามท้องตลาด มันลดได้จริง แต่มันทำให้พิมรู้สึกเหนื่อยง่าย โทรมทั้งตัวเลย รู้สึกใจสั่นตลอดเวลา แถมยังโยโย่อีกด้วย พอใช้วิธีอดอาหารก็ไม่มีแรงทำอะไรเลย ปวดท้องเรื่อยๆ ทำให้ใช้วิธีนี้ได้ไม่นาน.

*** แล้วก็มีพี่ที่สนิทกันคนแนะนำให้ใช้ อาหารเสริมลดน้ำหนักตัวนึง "อาหารเสริม" 100% เน้นย้ำว่าอาหารเสริมไม่ใช่ "ยา". พิมคิดว่าไหนๆก็ลองมาหลายวิธีละ เลยลองดูอีกสักที แล้วก็เห็นว่ามี เลขที่อย. ชัดเจน/ สคบ/ GMPรับรอง! แถมมี PICมาตราฐานโรงงานผลิตส่งขายทั่วโลก สูงกว่าGMP เลยใช้ พิมลองกินดูไปภายใน1เดือนกว่า พิมน้ำหนักลดลงไป 25 โล รูปร่างเปลี่ยนไปอย่างเห็นได้ชัด แถมไม่โทรม ทำทุกอย่างได้ปกติเลย ;'p สำหรับคนที่กลัว"โยโย่เอฟเฟ็กท์" รับรองเลยได้ว่าไม่ต้องกังวน ไม่มีแน่นอน! ไม่เหมือนคนที่เคยอ้วนมาก่อนเลย. ดีใจมากๆ จะได้ใส่ชุดสวยๆไปเที่ยวกับเพื่อนสักที แล้วก็ไม่มีเพื่อนคนไหนกล้าว่าพิมว่า "น้องเบาหวิว"แล้ว >< เย้เย้ ^^.

>>เพื่อนๆคนไหนเจอปัญหาคล้ายๆกัน หรือกำลังมองหาวิธีลดน้ำหนักอยู่!ลองเข้าไปดูในเว็บนี้ แล้วกรอกข้อมูลขอคำปรึกษาพี่โอ๊ตเค้าดูนะค่ะ. ฟรี<<

http://sumve00.igetweb.com/

http://sumve00.igetweb.com/

http://sumve00.igetweb.com/

(( หรือโทรหาพี่เว้ได้เลย พี่เค้าเฟรนด์ลี่มากนะ 0836066837เว้ + )).

รับรองว่า ปลอดภัย ราคาย่อมเยาว์ บริการเด่น แน่นอนค่ะ.

----> http://sumve00.igetweb.com/

(copy ลิ้งไปวางได้เลยนะค่ะ).

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 54.224.235.183
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ