นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 2309
ความเห็น: 3

เปลือกไส้กรอกกินได้หรือไม่

เรื่องที่หลายคนอาจยังไม่รู้

เคยสงสัยไหม...ว่าทำไม

ไส้กรอกทอดในซูเปอร์มาร์เก็ต หรือไส้กรอกทั่วไป เวลาทอดไม่เห็นคนขายเขาลอกเอาพลาสติกออกเลย อยากทราบว่าถ้ากินเข้าไปแล้วจะเป็นอันตรายไหม เป็นคำถามที่อยู่ในใจของหลายๆ คน..บางคนก็มีคำตอบ..แต่บางคนก็ยังไม่มีเวลาหาคำตอบ .. แต่วันนี้น้องแว่นมีคำตอบมาให้แล้วจ้า

     เปลือกไส้กรอกกินได้ ไม่เป็นอันตราย ถ้าทำมาจากฟิล์มที่รับประทานได้ (Edible Film) เจ้าฟิล์มชนิดนี้ส่วนใหญ่ผลิตมาจากวัตถุดิบตามธรรมชาติ เช่น ทำจากโปรตีนข้าวสาลี โปรตีนข้าวโพด หรือทำมาจากเจลลาติน ฟิล์มที่รับประทานได้นอกจากใช้บรรจุไส้กรอก กุนเชียงแล้ว บางทียังทำเป็นซองบรรจุเครื่องปรุงรส หรือซองบรรจุกาแฟในปริมาณที่พอเพียงสำหรับการบริโภคแต่ละครั้ง ถุงนั้นจะละลายทันทีในน้ำเดือด เท่ากับเป็นการช่วยลดปริมาณขยะ.........รู้แล้วก็บอกต่อนะจ๊ะ..

 

ที่มา...thaiza.com

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 16 มกราคม 2555 11:12 แก้ไข: 16 มกราคม 2555 11:12 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 MoN_Takan, Ico24 Our Shangri-La, และ 3 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ขอบคุณสำหรับความรู้ดีๆคะ เดี๋ยวต่อไปจะลองทอดไส้กรอกทั้งเปลือกเลยคะ

                            ^_____^

ขอบคุณมากเลยค่ะ เคยเถียง (เอ๊ย ไม่ใ่ช่ เค้าเรียกว่า discuss) กับแม่อยู่หลายทีแล้วว่าไม่ต้องเอาออก ก่อนทอด ต่อไปนี้จะได้มีข้อมูลไปอ้างอิงซักที

แต่เคยกินสละกวน ห่อด้วยฟิล์มแป้ง มันละลายทันทีเลยเมื่อโดนน้ำลาย แต่ทำไมไอ้ที่ห่อไส้กรอกมันไม่ละลายอ่า

เหนื่อยกับการเอาฟิล์มออกอยู่ตั้งนาน ที่แท้ก็กินได้นี่เอง

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 100.24.125.162
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ