นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

จันทวรรณ ปิยะวัฒน์
Ico64
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 2 · ผู้ติดตาม: 1

อ่าน: 2733
ความเห็น: 0

Healthy.in.th: ศูนย์ข้อมูลยา โรค สมุนไพร ข่าวและบทความสุขภาพ

Healthy.in.th ความสุข ทุกวัน


Healthy.in.th  หนึ่งในเว็บไซต์เพื่อการจัดการความรู้ภายใต้การบริหารงานของโครงการระบบออนไลน์เพื่อการจัดการความรู้สุขภาวะ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ซึ่งได้รับทุนสนับสนุนจากสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเริมสุขภาพ (สสส.) ให้บริการข้อมูลเพื่อสร้างเสริมสุขภาวะให้กับประชาชนไทย ทั้ง 4 ด้าน คือ กาย ใจ ปัญญา และสังคม นำเสนอข้อมูลจากทั่วทุกมุมโลก มีความน่าเชื่อถือ ถูกต้องรวดเร็วและหลากหลาย

เนื้อหาภายในเว็บไซต์ประกอบไปด้วย  

ศูนย์ข้อมูลยา (http://Healthy.in.th/drug)

ไม่ว่ายาชนิดไหนก็สามารถค้นหาข้อมูลได้อย่างง่าย ฐานข้อมูลความรู้เรื่องยา ที่สร้างความรู้ ความเข้าใจให้กับผู้บริโภคอย่างแม่นยำและถูกต้อง เนื้อหาทั้งหมดเรียบเรียงโดยเภสัชกร นักศึกษาเภสัชศาสตร์ คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์

ศูนย์ข้อมูลโรค (http://Healthy.in.th/disease)

เป็นแหล่งข้อมูลโรคและอาการ สามารถเข้าไปค้นหารายละเอียดต่างๆ เกี่ยวกับความเจ็บป่วยและอาการ ฐานข้อมูลเรียบเรียงโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจากคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์

ศูนย์ข้อมูลยาสมุนไพร (http://Healthy.in.th/herbal)

เป็นแหล่งข้อมูลยาสมุนไพรไทยและจีน รวบรวมยาสมุนไพรที่น่ารู้ เพื่อให้ประชาชนสามารถใช้ยาสมุนไพรได้ถูกต้อง เรียบเรียงข้อมูลโดยกรมพัฒนาการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก กระทรวงสาธารณสุข

ข่าวดี (http://Healthy.in.th/news)

ข่าวดีจากรอบโลกที่สร้างความสุขสนุกได้ความรู้ให้ผู้อ่านก่อนเริ่มต้น ชีวิตประจำวัน ทั้งเรื่องน่าประทับใจ เรื่องแปลก เรื่องนวัตกรรมเทคโนโลยีใหม่ๆ เรื่องสุขภาพ แหล่งข้อมูลมาจากสำนักข่าวที่น่าเชื่อถือทั้งจากในประเทศและต่างประเทศ เช่น สำนักข่าวบีบีซี รอยเตอร์ และเทเลกราฟ

บทความสุขภาพ  (http://Healthy.in.th/articles)

ให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายและจิตใจจากหน่วยงานและผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน เช่น โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ โรงพยาบาลหาดใหญ่ และสถานที่ให้บริการข้อมูลความรู้ทางด้านสาธารณสุขของรัฐ
หมวดหมู่บันทึก: ประชาสัมพันธ์
คำสำคัญ (keywords): healthy.inth  สุขภาพ  สุขภาวะ
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 04 กันยายน 2553 21:03 แก้ไข: 06 กันยายน 2553 22:27 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.237.178.91
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ