นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 2615
ความเห็น: 2

การสร้างความสุข ด้วย line dance ของกองทะเบียน และประมวลผล ม.อ.หาดใหญ่

การสร้างความสุข ด้วย line dance ของกองทะเบียน และประมวลผล ม.อ.หาดใหญ่

      บุคลากรกองทะเบียนและประมวลผล

มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่

   สุดารัตน์ ศรีช่วย (ชิ)                       นวนิก จุลนพ (นิก)

        กองทะเบียนและประมวลผล  มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่  เป็นหน่วยงานใหญ่ที่มีบุคลากรต่างวัยกันมาก คุณนวนิก จุลนพ (นิก) และคุณสุดารัตน์ ศรีช่วย( ชิ )นักสร้างสุของค์กร กองทะเบียนและประมวลผล  มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่   ได้นำกิจกรรมการเต้น line dance เข้ามาในโครงการ happay workplace ของกองทะเบียนและประมวลผล ก่อให้เกิดความรัก ความสามัคคี เพลิดเพลิน และสร้างสุขภาพกาย สุขภาพใจที่ดี 

          เริ่มด้วย คุณนวนิก และ คุณสุดารัตน์ ได้ศึกษาท่าเต้น Line dance ใน youtube  ซึ่งจะมีลักษณะของลีลาศบวกกับการเต้นแอโรบิค  แล้วนำมาสอนพี่ๆน้องๆในกองทะเบียน  นิกเล่า“ตอนแรกก็คิดว่า พี่ๆ เค้าจะเขินอาย จึงบอกว่า เราไปเต้นในห้องประชุมกันมั้ย แต่ปรากฏว่า พี่ๆ บอก เต้นที่ลานหน้ากองทะเบียนและประมวลผล เลย “ เมื่อนักศึกษามาติดต่อเห็นบุคลากรของกองเต้นกัน นักศึกษาก็มองด้วยความสนใจและชื่นชม คนที่มีหน้าที่ให้บริการก็หยุดเต้นไปให้บริการนักศึกษา โดยกำหนดเต้นกันในวันพุธและ วันพฤหัสบดี เวลา 15.30 – 16.30 น.

        ตอนเช้ามาทำงาน ก็เห็นบุคลากรของกองซ้อมเต้นกันที่บริเวณทางขึ้นบันไดมาสำนักงาน   เมื่อได้เวลาบ่าย 15.30 น.วันพุธ และวันพฤหัสบดี ก็มีการทวงถามว่าได้เวลาเต้นแล้ว  บางคนก็มีความขัดแย้งกันมาก่อน เมื่อได้มาเต้นด้วยกันก็สนุกด้วยกัน เกิดบรรยากาศที่ดีขึ้นในที่ทำงาน  ลดช่องว่างระหว่างวัย

           เมื่อเต้นคล่องแล้ว ก็มีการถ่ายทำวิดีโอ และนำคลิปวิดีโอ ไปแสดงใน facebook สนอ.สัมพันธ์ ก็ได้รับความชื่นชมจากชาวสำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ และยังมีการเพิ่มเพลง จังหวะและท่าเต้นใหม่ๆ ให้เกิดความสนุกสนาน คึกคักมากขึ้น ด้วยความคิดริเริ่มของคุณคุณนวนิก จุลนพ (นิก) และคุณสุดารัตน์ ศรีช่วย( ชิ )นักสร้างสุของค์กร กองทะเบียนและประมวลผล  มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่   ก็เกิดความสุขขึ้นที่สำนักงานแห่งนี้

    นำคลิปวิดีโอ การเต้นของกองทะเบียนฯมาแสดงในfacebook สนอ.สัมพันธ์

หมวดหมู่บันทึก: PSU.Quality Work Life
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 30 กันยายน 2556 14:47 แก้ไข: 30 กันยายน 2556 17:01 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 AE, Ico24 Baby, และ 8 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

อยากเต้นมั่งอ่ะ มาสอนพี่มั่งดิ

ขอบคุณข้อมูลดีๆจากคุณหมอค่ะ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.236.118.7
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ