นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 3431
ความเห็น: 5

ความสุขของคุณเอ๋ อภิญญา บุญญะยูวะ

ความสุขของคุณเอ๋ อภิญญา บุญญะยูวะ

ความสุขของคุณเอ๋ อภิญญา เกิดขึ้นง่ายๆ ด้วยการเอาใจใส่ดูแลเพื่อนฝูง และครอบครัว เธอจึงเป็นขวัญใจของเพื่อนร่วมงานและครอบครัว เธอเป็นคนยิ้มง่าย อารมณ์ดี ใครมาคุยด้วยก็จะสบายใจ  หรือใครไม่สบายใจก็มาคุณกับคุณเอ๋ อภิญญา ก็จะสบายใจกลับไป

ก่อนหน้านี้เธอเพิ่งลาพักร้อนไปสังสรรค์กับครอบครัว ที่เกาะนาคาใหญ่ จ.ภูเก็ต บรรยากาศดีมากๆเลย คงจะโรแมนติก แม้ไม่ได้ไปด้วย แต่จากรอยยิ้มและการเล่าเรื่องของเอ๋ ก็รู้ว่าแสนโรแมนติก นอกจากนี้การเป็นลูกสาวคนโต คุณเอ๋ ยังเป็นหลัก ของครอบครัวในเรื่องต่างๆ ทั้งการดูแลคุณยาย อายุกว่า 90 ปี และการเจ็บไข้ไม่สบายของคนในครอบครัว รวมทั้งหากับข้าวกับปลา มื้อเย็น ให้กับคนในครอบครัว แม้คุณเอ๋ อาจจะไม่สันทัดทำกับข้าว แต่เธอก็รู้ว่าร้านไหนอร่อย

ความสุขของคุณเอ๋ ยังเกิดจากการให้ เพราะเธอมักให้กำลังใจ และให้เกียรติผู้อื่น งานบุญทั้งหลาย จึงเข้ามาที่คุณเธอไม่ขาดสาย ทั้งกฐิน ผ้าป่า กาชาด  บรรยายธรรม งานบริจาค ทำบุญโรงเรียน อานิสงฆ์เหล่านี้ ทำให้เธอ เพื่อนๆ และครอบครัวมีความสุขมากๆเลย 

หมวดหมู่บันทึก: PSU.Quality Work Life
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 18 มิถุนายน 2556 16:22 แก้ไข: 18 มิถุนายน 2556 17:31 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 AE, Ico24 Baby, และ 10 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

เห็นด้วยค่ะพี่ไอซ์ พี่เอ๋น่ารัก อารมณ์ดี เหมาะสมกับเป็นนักปชส.มาก ๆ

พี่เอ๋น่ารัก อัธยาศัยดีมาก ประทับใจทุกครั้งที่ได้พูดคุยกับพี่เอ๋ ค่ะ

แสดงว่า ความสุข หาได้จากการทำเอง

สุขใจทุกครั้งที่ได้เข้าใกล้พี่เอ๋ค่ะ

ขอบคุณ อ.วัลลภ พี่ไอซ์ และ น้องๆ ที่ให้กำลังใจและช่วยเติมพลังให้เสมอค่ะ นี่หล่ะ happy workplace เป็นความรู้สึกดีๆ ที่เกิดขึ้น และสัมผัสได้จริงๆน่ะค่ะ

ปล. พี่ไอซ์ค่ะ เป็นความสุขที่มากไปรึป่าวค่ะ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.227.235.183
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ