นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

คนข้างหลัง
Ico64
นางสาว ดวงพร วงษ์สวัสดิ์
ผู้อำนวยการกองวิชาการและการพัฒนานักศึกษา
ม.สงขลานครินทร์ วิทยาเขตสุราษฎร์ธานี
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 3 · ผู้ติดตาม: 3

อ่าน: 3881
ความเห็น: 13

คนในอยากออกคนนอกอยากเข้า(คนแต่งงานแล้วห้ามอ่าน)

เมื่อไรจะแต่งงาน  แต่งงานได้แล้ว  มีแฟนหรือยัง....เมื่อไรจะมีข่าวดี..อยากกินเหนียวแล้ว....

เป็นคำถามยอดฮิตสำหรับสาวโสตทั้งหลาย ไม่ว่าจะงานแต่งงานบวช งานตาย เจอคำภามแบบนี้ตลอดเวลา....เฮ้อ..เบื่อมั่กมาก...

ถามว่าแต่งานดีมั้ย คนที่แต่งแล้วก็จะบอกว่าไม่ดีอย่าเลย...ยุ่ง...ไม่มีเวลาเป็นของตัวเอง.....อยู่คนเดียวนะดีแล้ว อย่าหาเรื่องใส่ตัว คำตอบแบบนี้มักจะพบในครอบครัวที่ไม่ค่อยจะประสบความสำเร็จนัก

แต่งเลยๆ ดีๆ มันส์ดี...สนุกไปอีกแบบ อย่าอยู่คนเดียวเลยมันเหงา ไม่มีเพื่อนคุย ช่วยกันคิด ช่วยกันหา ช่วยกันใช้....คำตอบแบบนี้ก็มักพบในครอบครัวที่ค่อนข้างจะประสบความสำเร็จ หรือไม่ก็ประเภทข้าวใหม่ปลามัน...ชีวิตกำลังสนุกได้รสชาติใหม่ๆ

แล้วตกลงจะแต่งดีมั้ยนี่.....เพระไอ้ที่มีอยู่นี่ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าแต่งไปแล้วจะเจอคำตอบแบบไหน..บอกกงๆกลัวมากๆ ประมาณเจ้าสาวที่กลัวฝนยังไงยังงั้นเลย....

แล้ววันนี้ก็ค้นพบว่าเราน่าจะอยู่คนเดียวนะดีแล้ว.....เพราะเรายังไม่พร้อมจะทำอะไรเพื่อใคร ไม่พร้อมจะอดทนอะไรมากๆ ยิ่งวันนี้ต้องช่วยน้องสาวเลี้ยงลูกก็จะแย่อยู่แล้ว เลยคิดไปไกลว่าเราจะทำหน้าที่แบบนี้ได้หรือเปล่า...คิดมากนะนี่.....สาวโสตทั้งหลายเห็นด้วยมั้ยนี่....ไอ้พวกบ้างานอย่างเราใครจะรอไหว....แต่เวลาเหงาๆก็พบว่าเราน่าจะมีใครสักคนอยู่ข้างๆ เห็นคนอื่นเค้าเดินมาเป็ฯคู่ๆก็แอบตาร้อนผ่าวๆ แต่พอทำท่าว่าจะมีใครมารับเลี้ยงดูปูเสื่อก็ดูจะกลัวๆ....ไม่กล้าสักที

เข้าทำนองเบื่อๆอยากๆ

เฮ้อ....ไม่รู้จะทำไงดี

ปุจฉา:สุข-ขาอยู่หนใด

วิสัชชนา: อยู่คนเดียวไงสุขใจจริงๆไร้สิ่งกวนใจ

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 22 ธันวาคม 2550 22:23 แก้ไข: 22 ธันวาคม 2550 22:23 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

อยู่คนเดียวแสนสบายแต่ไม่สนุก

 ประโยคนี้คงเคยได้ยินกันมาบ้างนะคะ  บางคนอาจคิดว่าอยู่คนเดียวดีกว่า  เงินที่สร้างมาก็ได้ใช้คนเดียว อยากจะไปไหน อยากจะชื้ออะไรก็ได้ชื้อ อยากจะกินอะไรก็ได้  จะเดินไปตกท่อที่ไหนก็อายคนเดียว  แต่วันหนึ่งความคิดนั้นก็เปลี่ยนไป ไม่ใช่เพราะมีแฟนหรอกคะแต่เป็นเพราะวันหนึ่งพาปะป๋าไปโรงพยาบาล

แล้วเห็นสามีภรรยาผู้สูงอายุจูงมือกันไปหาหมอ  ก็เกิดความคิดว่าถ้าเราอยู่คนเดียวตอนแก่ใครจะพาเราไปหาหมอ

เวลาเราไม่สบาย  หลานเหรอ  ตอนหลานโตเขาก็ต้องมีครอบครัวที่ต้องรับผิดชอบแล้วจะมา

ดูแลเราได้ดีเหมือนกับที่ลูกเราดูแลเราเหรอ คิดแล้วก็เลยคิดอยากจะมีแฟนกับเค้าซักคน โอ๊ย โน้น ไปไกลเลย.......หวังว่าคงมีส่วนในการตัดสินใจบ้างนะคะ 

เป็นเจ้าสาวที่กลัวฝนเหมือนกันค่ะ

แต่อยากแต่งงานนะคะ..เพราะอยากเรียนรู้ อะไรที่ไม่เคยทำก็อยากลองทำดูอ่ะ..ดีไม่ดีค่อยว่ากัน..ดีกว่าต้องเหงาคนเดียวนะค๊า..(^_^)

     นู๋ตาลกลัวฝนนิดๆ แต่ขอมีใครสักคนดีกว่า เอาไว้กวนใจเล่นๆ ดีกว่าอยู่แบบป่าวๆ  @^_^@

แสดงความคิดเห็นไม่ถูกเลย   *-*  จะแต่งไม่แต่ง  แต่แน่ๆเราต้องหาแฟนก่อน :)   เรื่องแต่งค่อยคิด

(คนแต่งแล้วแอบตามมาอ่านค่ะ)..

  • จริงอย่างคนเขียนเขียนไว้น่ะแหล่ะค่ะ...คนที่แต่งแล้วประสบความสำเร็จก็จะบอกว่า แต่งเหอะ ๆ...คนที่แต่งแล้วกลุ้ม ก็อาจจะบอกว่า คิดให้ดีๆ ล่ะ..
  • แต่สำหรับพี่ พี่อยากจะแชร์ว่า มันอยู่ที่ว่า เราเจอคนที่พร้อมจะสร้างครอบครัวและเป็นหนึ่งเดียวกับเราจริงมั้ย.. ถ้าเจอคนที่คิดถึงแต่ตัวเองก่อนเป็นหลัก..ก็เศร้าแน่ๆ..เพราะการแต่งงานคือการแสดงออกถึงความรักตลอด 24 ชม. 7 วันต่อสัปดาห์ 365 วันต่อปี..มันเป็นโอกาสอันดีที่จะได้รักและช่วยกันทำให้แต่ละวันมีคุณค่าและเป็นความทรงจำอันดีเสมอค่ะ.. ถ้าเจอคนที่พร้อมจะร่วมสร้าง..แม้จะไม่ใช่คนที่ perfect (ไม่มีใคร perfect อยู่แล้ว แต่ขอให้เจอคนที่พร้อมที่จะรับฟังและปรับตัวเพื่อสร้างความสุขให้กันและกันก็พอ) หนทางข้างหน้าก็อบอุ่นแน่นอนค่ะ..

 

คุณพี่ค่ะ  คุณน้องว่าเราก็แต่งอยู่แล้วนี้ค่ะ  ....... แต่งกับงานไง เพราะทำงานอยู่เกือบ 7 วัน/สัปดาห์ คนมีครอบครัวแล้วจะทำอย่างเราได้หรอ หุหุ (ขอไว้อาลัยให้กับมุขนี้ 2 นาที)

  เอาจริงแล้ว...นู๋ว่าแต่งก็ดีค่ะ แต่คงยังไม่ใช่ตอนนี้อ่ะ ยังไม่พร้อม ข้อสำคัญเลยคือยังไม่มีแฟนอ่ะ เลยยังแต่งไม่ได้ และยังไม่สามารถเสียสละเวลา เสียสละอื่น ๆ ให้กับใครได้ จิ๊กยังเคยบอกเลยว่า พี่เติ้ลยังบ้าเล่นเกมซิมถึงตีสาม ยังอ่านการ์ตูน ยังชอบไปเปรี้ยวอยู่เลย จะเป็นแม่คนได้ไง นู๋เลยตอบไปว่า ก็ไม่ต้องเป็นแม่ดิ เป็นพ่อสบายกว่า หุหุ 

 

ขอบคุณทุกคนมากๆเลยคะที่เข้ามาร่วม share โดยเฉพาะkon 1kon ได้มุมมองของความรักที่ชัดเจนมากเลย และสาวโสตทั้งหลายขอให้เจอกใครสักคนที่โดนเร็วๆนะคะ

คนโสดขอเม้นบ้างนะค้าบ

ขอเป็นฝ่ายค้านว่า อยู่เป็นโสดแบบนี้แหละดีแล้ว อุอุ

Ico48
noname (Recent Activities)
23 December 2007 23:29
#6530
อยากแต่งแต่ไม่มีใครหลงผิดค่ะ อิอิ
Ico48
mbunsong (Recent Activities)
24 December 2007 23:08
#6665
การแต่งงานเหมือนการซื้อล็อตเตอร์รี่ ครับ ถ้าโชคดีเหมือนถูกรางวัลที่ 1 ชีวิตเติมเต็ม ได้ทั้งบ้าน ได้ทั้งรถ และมีหมอนข้างด้วย 555

แหม หนุ่มโสต สาวโสตทั้งหลายไม่อยากอยู่คนเดียวกันทั้งนั้นเลย พี่บุญส่งของเราคงจะถูกรางวัลที่หนึ่ง และยังได้ของแถมชนิพิเศษหมอนข้างดิ้นได้ด้วย น่าอิจฉาจริงๆ....ตอนนี้คนข้างหลังก็คงต้องนอนกอดหมอนข้างคนเดียวไปพลางก่อนล่ะกัน

  • แต่งแหละดีน้องดวง
  • มีลูกไว้ทะเลาะเล่น แก้เหงาค่ะ
Ico48
โบ & บีม [IP: 192.168.100.112]
26 ธันวาคม 2550 17:34
#7032

หลังจากนั่งอ่านความคิดเห็นของคนอื่น ๆ แล้ว          พี่เดือนว่าเราไม่แต่งดีกว่านะ เพราะถ้าเราแต่งป่านนี้คงต้องรีบกลับบ้าน ไปดูแลลูกดูแลสามี หรือต้องไปทำอื่น ๆ ที่บ้านแล้วแหละนะ คงไม่ใช้เวลาที่ทำงานมากกว่าที่บ้านนะ หรือว่าแต่งดี แต่ถ้าแต่งต้องผ่านขั้นตอนที่ 1ก่อนนะ คือต้องหาเจ้าบ่าวก่อน (ไม่รู้สายไปแล้วหรือเปล่านะ)

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.238.190.82
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ