นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

คนข้างหลัง
Ico64
นางสาว ดวงพร วงษ์สวัสดิ์
ผู้อำนวยการกองวิชาการและการพัฒนานักศึกษา
ม.สงขลานครินทร์ วิทยาเขตสุราษฎร์ธานี
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 3 · ผู้ติดตาม: 3

Page Visits: 2522
comment: 7

แรงบันดาลใจจากวงแชร์

ก่อนจะบอกให้คนอื่นทำ เราต้องลงมือทำเองก่อน

       เก็บตก ประเด็นเด็ด โดนใจ ปลุกชีพ share.psu.ac.th ที่วิทยาเขตสุราษฎร์ธานี  จุดประกาย สร้างแรงบันดาลใจในการเขียน พี่ๆน้องๆที่ได้เข้านับฟังท่านวิทยากรในวันนี้ ต่างบอกพันธะสัญญาใจของตัวเองที่จะร่วมกันขับเคลื่อนshare.psu.ac.th และต่างได้แรงบันดาลใจจากท่านวิทยากร และที่พอจะเก็บเกี่ยวได้จากวงแชร์ในวันนี้มีดังนี้

 1.  แรงบันดาลใจเริ่มแรก แค่อยากมีสิ่งที่เหลืออยู่ในช่วงสุดท้ายของชีวิต  โดย Our Shangri-La พี่ที่น่ารักของเราพี่จุ เก้บประโยคนี้มาเป็นแรงบันดาลใจ และสัญญาว่าจะเริ่มเขียน

2.  ไม่เห็นได้อะไร ไม่เห็นประโยชน์ แค่เริ่มก็ต่อต้าน จุดเริ่มต้นของมอนลี่ ที่ปัจจุบันกลายเป็นมือโปรในการจัดสวนไปเสียแล้ว และประสบความสำเร้๗ในการทำงานโดยการสื่อสารผ่านshare

3.  สำหรับตัวเองแล้วเก็บแรงบันดาลใจได้จากท่านคณบดีคณะทรัพยากรธรรมชาติWullop Santipracha ท่านบอกว่า ก่อนจะบอกให้คนอื่นทำ เราต้องลงมือทำเองก่อน

      บรรยากาศในวงแชร์วันนี้เปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมแสดงความคิดเห็นและแสดงความรู้สึกและสิ่งที่คาดหวังจากการเข้าร่วมในวันนี้ หลายๆคนต่างส่งสัญญาณที่ดี ที่จะร่วมขับเคลื่อนและใช้ประโยชน์จากแชร์เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการสื่อสาร และบอกว่าจะกลับไปเขียน  ที่เหลือคงเฝ้าดูและคอยส่งกำลังใจให้bloger หน้าใหม่ ขยันเขียน ที่สำคัญทีใงนผู้ดูแลแชร์อย่าลืม รางวัลให้ชาวสุราษฎร์เพื่อเป็นแรงเสริมให้ด้วยนะคะ

หมวดหมู่บันทึก: วิธีการใช้งาน Share
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 20 มกราคม 2555 11:51 แก้ไข: 20 มกราคม 2555 14:57 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
Flowers
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 "พอเพียง", Ico24 Monly, และ 5 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

comment

เป็นแรงใจให้ชาว ม.อ. สุราษฎร์ฯ ร่วมกันแสดงว่า เราทำได้ หากช่วยกัน

ขอบคุณมากๆคะอาจารย์ที่จุดประกายขึ่นมาอีกครั้ง

ขอเป็นกำลังใจให้ชาว ม.อ.สุราษฎร์ค่ะ

ขอบคุณคะพี่หนู

555 ห่างหายไปนาน กลับมาครั้งนี้ คารมณ์ยังกินใจเหมือนเดิม เฉกเช่น กระบี่ดี ไม่ว่าจะชักออกจากฝักวันใด ความคมของเหล็กก็ยังเปล่งประกาย จะมีฝืดบ้างเล็กน้อย ยังไงก็ขอให้ชักออกจากฝักเรื่อย ๆ นะคะ

ปล.ขอบคุณนะคะที่รู้จริตว่าจะติดต่อพี่ได้ทางใด ถึงจะเร็วที่สุด

ก๊ากส์

สวัสดีค่ะ

สมัครเป็นสมาชิกแล้วน่ะ เป็นกำลัีงใจน่ะ

  • ดั่งคำพูดท่านคณบดี ก่อนจะให้คนอื่นปฏิบัติตาม ต้องเริ่มที่ตนเอง และทำให้เห็น นั่นคือ บทบาทของ "ผู้นำ" ดังนั้น share จะไปทิศทางใด อยู่ที่น้อง"คนข้างหลัง" นะค่ะ
  • ต่อไปนี้จะไม่อยู่ข้างหลังแล้วนะค่ะ  หวังว่า น้องคงจะมาเป็นแนวหน้าในการปลุกระดมน้อง ๆ มาร่วมแบ่งปันผ่านระบบ share ค่ะ

Comment on this Post

Name:
Email:
IP Address: 3.227.235.183
Message:  
Load Editor
   
Cancel or