นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1579
ความเห็น: 2

บันทึกรักครั้งแรกสำหรับน้องกรีน

"ดวงใจของแม่"

ห่างหายจากการเขียนบันทึกไปประมาณ 2 ปี ด้วยภารกิจเลี้ยงลูกคนที่สองที่กำลังจะเขียนถึงเจ้าตัวน้อยของม๊ะกา น้องกรีนเป็นสิ่งมหัศจรรย์ที่ได้รับ ตั้งท้องน้องกรีนเมื่อปี 2553 ตอนท้องน้องกรีนม๊ะทำงานหนักมาก งานตัวเองก็ไม่ลงตัวและต้องมาช่วยงานสามีอีก  ป๊ะน้องกรีนก็เปลี่ยนสายงานมารับเหมาก่อสร้าง ทำให้ยุ่งมากขึ้น และมีเรื่องวุ่นวายเข้ามาในชีวิตครอบครัวมากมาย นึกสงสารน้องกรีนว่าทำไมถึงเข้ามาจังหวะนี้ ช่างมาผิดเวลาจริงๆ แถมไม่ค่อยได้ดูแลตัวเองเลยทำแต่งาน หวังลึกๆว่าลูกคนที่ 2 ขอเป็นผู้ชาย อยากมีลูกชายเป็นหลานชายคนแรกของตระกูล วันที่ซาวด์น้องกรีนเป็นวันที่ตื่นเต้นที่สุด ตื่นเต้นจากที่หมอบอกว่าน้องแข็งแรงมาก ตอนซาวด์ก็ยกขาใส่กล้องตลอดเลย "นักเลง" ลุ้นๆๆๆๆ และคุณหมอก็ฟันธงว่า "ลูกชายแน่นอน" เท่านั้นแหละ น้ำตามันก็ไหลออกมาโดยไม่รู้ตัว ดีใจมาก หัวใจพองโต สิ่งแรกที่ทำโทร.หา "ป๊ะชาย" พ่อของม๊ะนี่เอง บอกว่าได้หลานชายแล้วน่ะ แกขับรถมารับเอง มาถึงก็ยิ้มปากกว้าง ดึงม๊ะเข้าไปกอด "ป๊ะชายน้ำตาคลอ" น้องกรีนมีความหมายที่สุดสำหรับตระกูลเรา

วันนี้ที่เขียนบันทึก 8 มีนาคม 2555 น้องกรีนอายุได้ 1 ปี 5 เดือนกว่าจ้า กำลังอยู่กับคนที่เค้ารักน้องกรีนมาก "ป๊ะชายและม๊ะแก่" กำลังซน ซนมากถึงมากที่สุด แต่หล่อไม่เบาทีเดียว แม้จะเหนื่อยแต่ฟังจากน้ำเสียงของท่านทั้งสองมีความสุขมาก

คิดถึงๆๆๆ วันหยุดนี้เราก็จะได้เจอกันแล้ว รักพี่กิ่งและน้องกรีนมากที่สุดเท่าที่ความรักจะบรรยายได้ 

หมวดหมู่บันทึก: มุมละไม ของใครบางคน
คำสำคัญ (keywords): น้องกรีน
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 08 มีนาคม 2555 09:22 แก้ไข: 08 มีนาคม 2555 09:22 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 เปตอง.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

ความเห็น

ความรักของแม่ที่มีให้ลูกนั้น ยิ่งใหญ่นะค่ะพี่กา ไม่ได้เจอพี่กาเลย ยังทำงานที่สุราษฎร์ฯ หรือเปล่าค่ะ

พี่ลาออกจากมอ.สุราษฎร์เกือบ 2 ปีแล้วจ้า หนูติ๋ว

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.237.20.246
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ