นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 2106
ความเห็น: 0

น้ำแข็ง ก็ช่วยให้ผิวหน้าคุณผู้หญิงสวยได้นะ!

 

คุณผู้หญิงหลายๆ ท่านอาจยังไม่รู้ว่า น้ำแข็งที่เราเอาไว้ใช้ใส่ตอนอยากดื่มน้ำเย็นๆ นี่แหละสามารถช่วยให้ผิวหน้าของคุณผู้หญิงสวยดูดีได้ด้วยเช่นกัน แต่จะช่วยให้ผิวหน้าของคุณผู้หญิงสวยได้อย่างไรนั้น เราไปดูกันเลยค่ะ

  • 1. ใช้น้ำแข็งช่วยกระชับผิวไม่เหี่ยวย่นไว ปรับหน้าให้สดชื่น เฟรช เฟรช!!

สำหรับคุณผู้หญิงที่ไม่อยากมีผิวหน้าเหี่ยวย่นไว้ ก็ลองทำดังนี้กันเลย….ใช้ผ้าสะอาดห่อน้ำแข็ง จากนั้นนำมาวางประคบบนผิวหน้าของคุณผู้หญิง จากนั้นลูบไล้ไปทั่วผิวหน้า น้ำแข็งจะช่วยกระชับรูขุมขนบนใบหน้าของคุณผู้หญิงทำให้ใบหน้าของคุณผู้หญิง นั้นดูเนียนเรียบได้ แถมพวกริ้วรอยต่างๆ ที่มีบนใบหน้าก็ดูตื้นขึ้นได้ด้วย ง่ายและดีแบบนี้คุณผู้หญิงไม่ต้องลังเลให้มากมาย รีบเตรียมหาน้ำแข็งมาทำเป็นประจำทุกวันได้เลย รับรองคุณผู้หญิงจะมีผิวหน้าที่ตึงกระชับมากขึ้นแน่นอนค่ะ

หรือ วันไหนตื่นมาหน้าโทรมๆไม่เฟรช จัดน้ำแข็งถูหน้าไปเลยค่ะ
รับรองเฟรชได้ความสดชื่นแน่ๆ


  • 2. ใช้น้ำแข็งช่วยกำราบสิว

โดยนำก้อนน้ำแข็งประคบผิวบริเวณที่เป็นสิวไว้ 1-2 นาที เมื่อคุณผู้หญิงเริ่มรู้สึกชา ก็ให้ยกออก พักสักพัก แล้วค่อยๆ ทำต่อได้เรื่อยๆ หมั่นทำบ่อยๆ สิวเม็ดที่ขึ้นมาคาใจก็มีโอกาสลดลงเร็วยิ่งขึ้น ใน 2-3 วัน (แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นขอบอกไว้ก่อนว่าก็ต้องขึ้นกับสภาพผิวของคุณผู้หญิงแต่ละคนด้วยนนะคะ)

โปะลงไปเพื่อลดการอักเสบของสิว ตื่นขึ้นมาอีกวันยุบไปเลยแบบ
ไม่ต้องไปแคะแกะเกาให้ทิ้งรอย


  • 3. ใช้น้ำแข็งมาประโลมผิวไหม้แดด

หากออกแดดนานจนผิวของคุณผู้หญิงมีอาการแสบคัน เนื่องจากผิวไหม้เพราะถูกแดดเผาเป็นเวลานาน ให้ใช้ผ้าห่อน้ำแข็งนำมาวางประคบทิ้งไว้ 2-3 นาที จากนั้นผิวของคุณผู้หญิงจะเย็นขึ้น รู้สึกสดชื่น และหายคันอีกด้วยนะคะ

 

  • 4. น้ำแข็งช่วยทำให้เครื่องสำอางติดทนนานมากยิ้งขึ้นด้วย

ใช้ก้อนน้ำแข็งมาถูวนทั่วทั้งใบหน้าก่อนที่คุณผู้หญิงจะแต่งหน้า เพื่อเป็นการกระตุ้นผิว ซึ่งจะทำให้ผิวหน้าช่วยให้เมคอัพที่แต่งลงไปติดผิวและอยู่ได้นานมากยิ่งขึ้น นั่นเองค่ะ

 

  • 5. ใช้น้ำแข็งช่วยลดอาการตาบวมตุ่ย


คุณผู้หญิงคนไหนที่ตื่นมาพร้อมตาบวม ให้หาผ้าสะอาดมาห่อน้ำแข็งจากนั้นนำมาวางประคบบริเวณรอบตาที่บวมซึ่งน้ำแข็ง จะช่วยลดอาการบวมที่ตาได้และยังทำให้ผิวรอบดวงตาของคุณผู้หญิงสดชื่นมากยิ่งขึ้นด้วย

เมื่อคืนใครร้องไห้เพราะทะเลาะกับแฟนหรือจะเสียใจเรื่องอะไรก็แล้วแต่ อย่าปล่อยให้ตาบวมน่ากลัวออกบ้านไปแบบนั้นน๊ะจ๊ะ! หยิบผ้าขนหนูมาห่อน้ำแข็งแล้วเอามาโปะตาซัก 5 นาที แค่นี้ก็กลับมาสวยแล้ว

 

  • 6. ใช้น้ำแข็งมาทำเป็นมาส์กน้ำแข็งให้ผิวเย็นชื่นใจ

เป็นการดัดแปลงนำเอาน้ำแข็งมาประยุกต์โดยการทำมาสก์น้ำแข็งมาสก์บนผิวหน้า เพื่อเป็นการเพิ่มความความสดชื่นให้กับผิวหน้าของคุณผู้หญิงด้วยการคั้นน้ำจากแตงกวาผสมกับ โรส วอเตอร์ จากนั้นนำมารินใส่ถาดทำน้ำแข็งแล้วเอาเข้าช่องฟรีส เมื่อคุณผู้หญิงอยากใช้ก็เคาะออกมา แล้วนำก้อนน้ำแข็งที่มีส่วนผสมของ แตงกวา-กุหลาบ ออกมาวนๆ ไปมาแข็งไปทั่วใบหน้า เพียงเท่านี้ผิวหน้าของคุณผู้หญิงก็จะได้ทั้งความเย็นสดชื่นและยังได้รับสาร จากแตงกวาและกุหลาบมาช่วย บำรุงผิวหน้าอีกด้วยนั่นเองค่ะ

 

-----------------
CR : บทความโดย : Ladyvisa.com

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 16 พฤษภาคม 2558 21:03 แก้ไข: 16 พฤษภาคม 2558 21:08 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 pompom, Ico24 คนธรรมดา, และ Ico24 โอ๋-อโณ.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.227.208.0
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ