นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1771
ความเห็น: 0

“หนังสือของพ่อ” ม.เกษตร จัดทำในรูปแบบ E-book เปิดให้ดาวน์โหลดฟรี

มีคำพูดหนึ่งที่ซึ้งกินใจมาก เมื่อฝรั่งถามคนไทยว่า “ทำไมถึงรักในหลวง” พวกเราคนไทยก็ตอบด้วยหัวใจดวงเดียวว่า “คุณมีเวลาทั้งชีวิตที่จะฟังหรือไม่” บทสนทนาโต้ตอบนี้คงพอจะแทนความรักของคนไทยและความซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นที่มีต่อพสกนิกรชาวไทยมาตลอดระยะเวลา 70 ปีที่ทรงครองราชย์

และหากจะกล่าวถึงพระราชกรณียกิจ โครงการต่างๆ หรือพระปรีชาสามารถ ก็คงจะกล่าวไม่หมดเช่นกัน เพราะแม้แต่หนังสือตำราในประเทศก็ยังมีมากมายหลายเล่ม ซึ่งหากจะเก็บสะสมแล้วตู้หนังสือของคุณก็คงจะล้นออกมาเช่นกัน

ebookking1

ดังนั้น ด้วยเทคโนโลยีที่มีทำให้เราสามารถเก็บหนังสือดีๆ ทรงคุณค่าไว้ได้ในรูปแบบของ E-book หรือ หนังสืออิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งทางสำนักหอสมุด มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ได้รวบรวมหนังสือที่เรียบเรียงพระราชประวัติ พระปรีชาสามารถ และพระราชกรณียกิจของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มหิตลาธิเบศรรามาธิบดี จักรีนฤบดินทร สยามินทราธิราช บรมนาถบพิตร พระมหากษัตริย์นักพัฒนา ซึ่งจัดพิมพ์โดยมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ร่วมถึงหน่วยงานเครือข่ายสารสนเทศเกษตรไทย จัดทำเป็นหนังสืออิเล็กทรอนิกส์ “หนังสือของพ่อ” โดยบริการให้ผู้ที่สนใจเข้าชมและร่วมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้

ที่ http://ag-ebook.lib.ku.ac.th/org-shelf/King-Rama9.php

ebookking2

สำหรับ E-book ชุดนี้มีทั้งหมด 54 เล่มด้วยกัน สำหรับรายชื่อดังสือนั้นมีอาทิ มูลนิธิโครงการหลวงกับงานพัฒนาบนที่สูง, ขวัญข้าว ขวัญแผ่นดิน, ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงพระเจ้าอยู่หัว, ตามเสด็จ จากทะเลสู่ที่สูง 80 ชันษา หม่อมเจ้าภีรเดช รัชนี, คำพ่อสอน: ประมวลพระบรมราโชวาทและพระราชดำรัสเกี่ยวกับเศรษฐกิจพอเพียง, จอมปราชญ์แห่งการพัฒนาที่ดิน ฯลฯ

Copyright © MarketingOops.com

---------

ขอขอบคุณ https://www.marketingoops.com

 

 

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 26 ตุลาคม 2559 11:45 แก้ไข: 26 ตุลาคม 2559 11:45 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Monly, Ico24 Our Shangri-La, และ 4 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 18.204.42.98
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ